Slæmur yfirmaður gerir starfið niðurdrepandi

Öll niðurdrepandi störf eru niðurdrepandi af sömu ástæðum, hvort sem maður er sendill eða atvinnumaður í knattspyrnu, segir bandarískur metsöluhöfundur og stjórnunarráðgjafi sem hefur rannsakað málið og skrifað bók um niðurstöður sínar. Það sem úrslitum ræður í öllum tilvikum er það sama: Slæmir yfirmenn.

Lág laun, einhæf vinna og langar ferðir til og frá vinnustað hefur allt slæm áhrif á vinnugleðina, segir stjórnunarráðgjafinn, Patrick Lencioni. En það sem raunverulega sker úr um hvort starfsmönnum finnst vinnan gefandi eða niðurdrepandi er viðmót yfirmannanna, segir hann í bók sinni, „The Three Signs of a Miserable Job,“ eða Þrjú einkenni ömurlegs starfs.

Þessi þrjú einkenni eru í fyrsta lagi að yfirmenn og stjórnendur sýna lítinn áhuga á starfsfólkinu, uppruna þess og tilveru; í öðru lagi að starfsfólkið verði ekki vart við að störf sín skipti nokkurn mann máli, ekki einu sinni yfirmennina; í þriðja lagi að starfsfólkið eigi enga möguleika á að mæla frammistöðu sína með hlutlægum hætti. Árangur í starfinu virðist byggjast á skoðunum og dyntum einhverra annarra.

Lencioni segir að hugmyndin að bókinni hafi kviknað af minningu sinni um hversu óánægður faðir sinn hafi verið í starfi. „Honum tókst að ná árangri þrátt fyrir yfirmenn sína, en ekki vegna þeirra, og það er bilun.“

mbl.is

Bloggað um fréttina

peningaskápur eldtraustur með nýjum talnalás
peningaskápur til sölu nýr talnalás. kr.45,000,- uppl. 8691204 Br,58cm Hæð...
Sólin er kl. 7 á Hreiðarsstaðafjallinu
Bók sem leynir á sér eftir Jóhannes Sigvaldason úr Svarfaðardal. Norðlenski húmo...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og j...
Framhald
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Framhald
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Styrkir virk
Styrkir
Styrkir VIRK Virk starfsendurhæfingar...