Slæmur yfirmaður gerir starfið niðurdrepandi

Öll niðurdrepandi störf eru niðurdrepandi af sömu ástæðum, hvort sem maður er sendill eða atvinnumaður í knattspyrnu, segir bandarískur metsöluhöfundur og stjórnunarráðgjafi sem hefur rannsakað málið og skrifað bók um niðurstöður sínar. Það sem úrslitum ræður í öllum tilvikum er það sama: Slæmir yfirmenn.

Lág laun, einhæf vinna og langar ferðir til og frá vinnustað hefur allt slæm áhrif á vinnugleðina, segir stjórnunarráðgjafinn, Patrick Lencioni. En það sem raunverulega sker úr um hvort starfsmönnum finnst vinnan gefandi eða niðurdrepandi er viðmót yfirmannanna, segir hann í bók sinni, „The Three Signs of a Miserable Job,“ eða Þrjú einkenni ömurlegs starfs.

Þessi þrjú einkenni eru í fyrsta lagi að yfirmenn og stjórnendur sýna lítinn áhuga á starfsfólkinu, uppruna þess og tilveru; í öðru lagi að starfsfólkið verði ekki vart við að störf sín skipti nokkurn mann máli, ekki einu sinni yfirmennina; í þriðja lagi að starfsfólkið eigi enga möguleika á að mæla frammistöðu sína með hlutlægum hætti. Árangur í starfinu virðist byggjast á skoðunum og dyntum einhverra annarra.

Lencioni segir að hugmyndin að bókinni hafi kviknað af minningu sinni um hversu óánægður faðir sinn hafi verið í starfi. „Honum tókst að ná árangri þrátt fyrir yfirmenn sína, en ekki vegna þeirra, og það er bilun.“

mbl.is

Bloggað um fréttina

Skoðanakannanir

[ Nánar | Allar kannanir í CSV-skrá ]

hreinsa þakrennur
Hreinsa þakrennur fyrir veturinn, ryðbletta þök og tek að mér ýmis smærri verkef...
VÖNDUÐ VEL BÚIN KENNSLUBIFREIÐ
Vönduð, vel búin kennslubifreið Subaru XV 4WD . Akstursmat og endurtökupróf. Gyl...
Mitsubishi Outlander 2007 dekurbíll til sölu
1 eigandi frá upphafi, ekinn aðeins 75.000 km. 5 gíra, bensín, 4WD, ný dekk, nýj...
Rýmingarsala
Rýmingarsala á bókum um helgina 50% afsláttur allt á að seljast Hjá Þorvaldi í K...
 
Hádegisfundur ses
Fundir - mannfagnaðir
ses.xd.is Samtök eldri sjálfstæði...
Uppboð á ökutökjum
Uppboð
Sýslumaðurinn á Norðurlandi eystra Haf...
Skipulag
Tilkynningar
Borgarbyggð Skipulagsauglýsingar De...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...