Leiðinlegasti sjónvarpsþáttur í heimi?

mbl.is/Arnaldur Halldórsson
Sjónvarpstækjaframleiðendur og sjónvarpsstöðvar hafa tekið höndum saman og búið til „sjónvarpsþátt“ sem kann að vera sá leiðinlegasti í heimi. Tilgangurinn er að mæla orkunotkun nýjustu kynslóða sjónvarpa, að því er Orkustaðlastofnunin í Sviss greindi frá í dag.

Ætlunin er að finna staðlaða aðferð við að mæla hversu mikla orku plasma- og LDC-sjónvarpstæki nota. Ef hún reynist meiri en orkan sem fyrri kynslóðir sjónvarpstækja þurfa kann það að auka eftirspurn eftir orku og því hugsanlega hafa áhrif á loftslagsbreytingar.

Skeytt hefur verið saman brotum úr allskyns sjónvarpsefni, allt frá sápuóperum og íþróttaþáttum yfir í náttúrulífsmyndir, í samræmi við hlutfall þessa efnis í sjónvarpsútsendingum í heiminum. Orkan sem sjónvarpstæki nota er mismunandi mikil eftir efni útsendingarinnar sem tækin taka við.

Úr varð tíu mínútna samhengislaus „þáttur“ sem fjallar ekki um neitt, og segir talsmaður svissnesku stofnunarinnar að þetta sé ekki ósvipað og stillimynd.

mbl.is

Bloggað um fréttina

NUDD- LÁTTU DEKRA VIÐ ÞIG.
HEITIR STEINAR OG OLIA- STURTA OG HANDKLÆÐI Á STAÐNUM NUDD GEFUR SLÖKUN OG...
Skrifborðsnuddari Verð 14.900 Olíu og vatnsheldur
Skrifborðsnuddari Verð 14.900 Olíu og vatnsheldur Ferðataska fylgir beige og...
 
Skrifstofustjóri
Stjórnunarstörf
Skrifstofustjóri óskast til starfa hjá ...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar 4 Smíðar/útskurður með leiðb. k...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar 4 Opin smíðastofa kl. 9-16. Sun...
Geirlandsá - útboð óskað er eftir tilbo
Veiði
Geirlandsá - útboð Óskað er eftir til...