Græddu tönn í auga

Skurðlæknum í Miami hefur tekist að gefa sextugri konu frá Mississippi aftur sjón með því að græða augntönn úr henni í miðju annars augnbotnsins. Tönnin var síðan notuð sem grunnur fyrir linsu úr plasti og kona, sem missti sjónina fyrir 10 árum, gat lesið tveim vikum síðar. 

Konan, Sharron ,,Kay" Thornton, fékk sjaldgæfan sjúkdóm sem olli tjóni á hornhimnunni og varð hún alveg blind. ,,Ég hlakka til að sjá yngstu barnabörnin mín í fyrsta sinn," sagði Thornton og taldi aðgerðina vera kraftaverk.

  Umrædd aðferð var fyrst notuð á Ítalíu en þetta er í fyrsta sinn sem hún er notuð í Bandaríkjunum. Fyrst eru linsan og tönnin grædd saman í húð sjúklingsins á öxl eða í kinn til að þau geti tengst og lagast hvort að öðru í tvo mánuði. Síðan eru þau grædd í augnbotninn af mikilli varfærni eftir margvíslegan annan undirbúning.

Sneiðmynd af auga.
Sneiðmynd af auga.
mbl.is

Bloggað um fréttina

Skoðanakannanir

[ Nánar | Allar kannanir í CSV-skrá ]

PÚSTKERFI Á HAGSTÆÐU VERÐI
Eigum fyrirlyggjandi PÚSTKERFI í flestar tegundir bifreiða. Einnig STÝRISLIÐI ...
FORD ESCAPE JEPPI TIL SÖLU
Til sölu Ford Escape jeppi, benzín, árgerð 2007, ekinn 193.000km. Vel með farinn...
 
Aðalskipulag
Tilkynningar
Lýsing breytingar Aðalski...
Skipulag
Tilkynningar
Borgarbyggð Skipulagsauglýsingar De...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Hjá okkur er opin vinnusto...
Rýmingarsala
Til sölu
Rýmingarsala á bókum um helgina 5...