Mígreni eykur líkur á hjartasjúkdómum

 Niðurstaða rannsóknar á vegum Hjartaverndar, unnin í samvinnu við Háskóla Íslands, National Institute of Aging og Uniformed Services University of the Health Sciences í Bandaríkjunum sýnir fram á að fólk á miðjum aldri sem þjáist af mígreni höfuðverkjum ásamt áru (þ.e. sjóntruflunum, svima og dofa sem eru undanfari mígrenikasts) deyr frekar vegna hjarta- og æðasjúkdóma en þeir sem ekki þjást af slíkum höfuðverk. Einstaklingar með mígreni án áru reyndust hins vegar ekki vera í aukinni áhættu. Þetta kemur fram í tilkynningu frá Hjartavernd en fjallað er um rannsóknina í læknatímariti British Medical Journal í dag.

„Þetta er í fyrsta sinn sem niðurstöður hóprannsóknar með langtíma eftirfylgni sýna fram á þessi tengsl. Jafnframt styðja niðurstöðurnar nýlegar rannsóknir sem benda til tengsla milli mígrenis og þá sérstaklega mígrenis með áru og aukinna dánarlíkna vegna hjartasjúkdóma.

Þessar auknu dánarlíkur eru þó umtalsvert minni en áhættan sem fylgir mikilvægustu áhættuþáttum hjarta og æðasjúkdóma eins og háþrýstingi, hækkuðum blóðfitum og reykingum. Niðurstöðurnar ber því að skoða í því samhengi þótt vissulega sé þetta skref til að skilja betur þróun og áhættu á kransæðasjúkdómi. Enn á eftir að rannsaka hvort meðferð sem leiðir til fækkunar mígrenikasta muni einnig leiða til minni áhættu á hjarta- og æðasjúkdómum hjá einstaklingum með mígreni með áru," segir í tilkynningu

mbl.is

Bloggað um fréttina

Getum útvegað allt frá Bretlandi á mun lægra verði........
Getum útvegað allt frá Bretlandi á mun lægra verði sem viðkemur vinnuvélum, trak...
38 ferm sumarbústaður og geggjuð lóð til sölu.
Paradís til sölu í Eyrarskógi, 1 klukkutími frá Reykjavík Hrísbrekka 19, 301...
Nissan Leaf útsala!
Nissan Leaf útsala! 2015 bílar, eknir milli 20 og 35 þús. Nokkrir litir. Allir m...
INTENSIVE ICELANDIC and ENGLISH f. foreigners - ÍSLENSKA f. útlendinga - ENSKA f. fullorðna
START/BYRJA: 2/10, 30/10, 27/11 - 2018: 8/1, 5/2, 28/5, 25/6: 4 weeks/vikur x 5...
 
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Hjá okkur er opin vinnusto...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Hádegisfundur ses
Fundir - mannfagnaðir
ses.xd.is Samtök eldri sjálfstæði...
L edda 6017091919 i fjhst
Félagsstarf
? EDDA 6017091919 I Fjhst Mynd af au...