Vilja neyðarplan vegna loftsteina

Bruce Willis lék hetju í Armageddon. stækka

Bruce Willis lék hetju í Armageddon.

Í kvikmyndinni Armageddon þarf Bruce Willis að bregðast hratt við til að koma í veg fyrir að loftsteinn rekist á jörðina. Nú vilja vísindamenn að neyðaráætlun verði gerð til að koma í veg fyrir að aðstæður skapist eins og lýst var í myndinni.

Þessi krafa er sett fram eftir að lofsteinn kom nálægt jörðinni á þriðjudag, aðeins tveimur dögum eftir að stjarnvísindamenn komu fyrst auga á hann. Annar lofsteinn sem er um 300 metrar í þvermál, mun koma enn nær jörðinni árið 2029. Engar líkur eru á að hann lendi í árekstri við plánetuna en hann mun koma nær en gervitungl eru jörðinni og sjást vel á himni.

Vísindamennirnir segja að ítarleg áætlun þurfi að vera til þar sem komið verði á fót kerfi sem betur getur fylgst með loftsteinum sem stefna að jörðinni. Þeir segja að örlítill möguleiki sé á að þyngdarafl jarðar trufli ferð lofsteinsins sem er væntanlegur árið 2029 svo að næst þegar hann komi nálægt jörðu á ferð sinni um geiminn, sem líklega gerist árið 2038, geti hann komið nær og jafnvel lent í árekstri við jörðina.

Sjá frétt Telegraph um málið.

  • Til baka
  • Blogga um frétt
  • Senda

Bloggað um fréttina

Loka
4 og 5 tonna lyfturnar komnar, glussadrifnar og gæði í gegn.
EE umboðið auglýsir. 4 og 5 tonna 2 pósta lyfturnar á lager. Fjöldi verkstæða no...
Stúdíó til leigu vesturbær
Mjög gott, með húsgögnum og borðbúnaði, rafm, net og hiti innifalið. Leigist til...
Píanótímar - Tilboð! - Gildir út september.
Langar þig að læra á píanó? Staður 105 Reykjavík Tilboð! - Gildir út...
Citroen Picasso Xsara árg.01 til sölu
Skoðaður 2014. Nýlega lagfært, nýr ABS skynjari v/m framan. Nýtt viftuunit. Ný s...
 
Bílar og tæki ríkiskaup til sölu
Tilboð - útboð
Tilboð óskast í eftirtaldar bifreiðar og...
Verkstjóri óskast
Sjávarútvegur
Verkstjóri óskast Þórsnes ehf. leit...
Styrkir til tónleikahalds 2015
Styrkir
Styrkir til tónleikahalds...
K100: sölumaður
Fjölmiðlun
Sölumaður K100 óskar eftir frábærum e...