Ný og hættulegri tegund af HIV

HIV skyndismitpróf
HIV skyndismitpróf Mynd/AFP

Vísindamenn við Háskólann í Lundi í Svíþjóð hafa nú fundið nýja tegund af HIV-veirunni sem þróast yfir í alnæmi mun hraðar en aðrar tegundir. Medical News Today greinir frá þessu í dag. Alls getur það tekið þessa tegund af veirunni um 5 ár að þróast yfir í alnæmi. 

Alls eru þekktar um 60 tegundir af veirunni í heiminum. Þessi nýja tegund sem fannst er talin blanda af tveimur áður þekktum tegundum af veirunni sem aðallega finnast í Gíneu-Bissá. Ef þessar tvær tegundir af veirunni setjast báðar að í sama líkamanum getur hin nýja tegund myndast og yrði það gríðarlega hættulegt fyrir sjúklinginn. 

Þótt þessi tegund hafi aðeins fundist á afmörkuðu svæði geta slíkar veirur dreifst um heiminn með ógnarhraða. Með auknum ferðamannastraumi og búferlaflutningum búast vísindamenn við að í framtíðinni muni stöðugt koma fram ný afbrigði af veirunni. 

mbl.is

Skoðanakannanir

[ Nánar | Allar kannanir í CSV-skrá ]

HARMONIKKUHURÐIR SPARA MIKIÐ PLÁSS
Margar gerðir, smíðaðar eftir máli. Verð frá kr. 13.900,- Sími 848 3215 www.byg...
Bátakerru stolið
Þessari kerru var stolið um Hvítasunnuhelgina í bryggjuhverfinu í Reykjavík. Þei...
 
Hádegisfundur ses
Fundir - mannfagnaðir
ses.xd.is Samtök eldri sjálfstæði...
Aðalskipulag
Tilkynningar
Lýsing breytingar Aðalski...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Það er opin vinnustofa hjá...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og s...