Ný og hættulegri tegund af HIV

HIV skyndismitpróf
HIV skyndismitpróf Mynd/AFP

Vísindamenn við Háskólann í Lundi í Svíþjóð hafa nú fundið nýja tegund af HIV-veirunni sem þróast yfir í alnæmi mun hraðar en aðrar tegundir. Medical News Today greinir frá þessu í dag. Alls getur það tekið þessa tegund af veirunni um 5 ár að þróast yfir í alnæmi. 

Alls eru þekktar um 60 tegundir af veirunni í heiminum. Þessi nýja tegund sem fannst er talin blanda af tveimur áður þekktum tegundum af veirunni sem aðallega finnast í Gíneu-Bissá. Ef þessar tvær tegundir af veirunni setjast báðar að í sama líkamanum getur hin nýja tegund myndast og yrði það gríðarlega hættulegt fyrir sjúklinginn. 

Þótt þessi tegund hafi aðeins fundist á afmörkuðu svæði geta slíkar veirur dreifst um heiminn með ógnarhraða. Með auknum ferðamannastraumi og búferlaflutningum búast vísindamenn við að í framtíðinni muni stöðugt koma fram ný afbrigði af veirunni. 

mbl.is
Ritverkið Reykvíkingar 1-4
til sölu fyrstu fjögur bindin (öll sem hafa komið út) af ritverkinu Reykvíkingar...
HARÐVIÐUR TIL HÚSBYGGINGA
Harðviður til húsabygginga Sjá nánar á www.vidur.is Vatnsklæðning, panill, palla...
Til sölu
LA-Z-BOY hægindastóll með mosagrænu mjög góðu áklæði, 5 ára, vel með farinn. Ver...
ÚTI HRINGSTIGAR
Vantar stiga af svölunum ofan í garðinn ? Hringstigar 120, 140 og 160 cm þvermá...
 
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Háseti
Sjávarútvegur
Háseti Vísir hf óskar eftir a...
Samkoma
Félagsstarf
Samkoma kl. 20 í Kristniboðs- salnum. R...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar 4 Smíðar og útskurður með leiðb...