Hvellur og loftsteinaregn í Arizona

Mynd úr safni
Mynd úr safni mbl.is

Stór loftsteinn sprakk með miklum hvelli í Arizona í gærkvöld. Loftsteinninn bjó til sýnilegan blossa áður en hann gufaði upp á leiðinni í gegnum gufuhvolfið. Heppinn bílstjóri náði myndbandi af loftsteininum og má sjá myndbandið hér að neðan. 

Í gær var töluvert loftsteinaregn sjáanlegt í Arizona. Einn loftsteinninn sprakk svo með svo miklum hvelli að margir íbúar ríkisins litu út til þess að sjá hvað var á seyði. Mörg hundruð manns höfðu samband við fréttastofur til þess að lýsa því sem fyrir augu bar og segja frá hvellinum. 

Á morgun ferðast jörðin í gegnum Geminid-loftsteinabeltið og mega íbúar Arizona-ríkis því búast við enn fleiri loftsteinum á stjörnuhimninum. Geminid-loftsteinabeltið er stærsta loftsteinabeltið sem verður á vegi jarðarinnar umhverfis sólina. 

mbl.is

Bloggað um fréttina

Dráttarspil til sölu
Vandað spil ameriskt 8000lb, er með fjarstýríngu , ónotað í kassanum, tilboð ó...
Höfuðverkur, endalaus þreyta, svefnleysi
Er með til leigu OZONE lofthreinsitæki ( margir kalla þetta JÓNAR tæki ). Eyði...
UHD skjáir ( 4k )
Upplýsingar gefur Ólafur hjá Varmás ehf. sími 566 8144 ...
 
Vélavörður
Sjávarútvegur
Vélavörður Vísir hf. óskar ef...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Hádegismatur, mexíkanskur hakkr...
Samkoma
Félagsstarf
Samkoma kl. 20 í Kristniboðs- salnum. R...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar 4 Smíðar og útskurður með leiðb...