Prófa háhraðanet um loftbelg

Tilraunaloftbelgur eins og sá sem nú svífur yfir Sri Lanka.
Tilraunaloftbelgur eins og sá sem nú svífur yfir Sri Lanka. mynd/Wikipedia

Fyrsta tilraun Google með háhraðanettengingu um helíumloftbelg í háloftunum hófst á Sri Lanka í dag. Ætlunin er að bjóða upp á bætta netþjónustu í eyríkinu í samstarfi við yfirvöld og fjarskiptafyrirtæki þar. Loftbelgirnir eiga að bæta dreifigetu kerfisins og gera gagnaflutninga ódýrari.

Þrír loftbelgir verða notaðir við tilraunirnar en sá fyrsti kom inn í lofthelgi Sri Lanka í dag. Hann var sendur á loft í Suður-Ameríku. Teymi frá Google er væntanlegt til landsins í vikunni til að prófa stjórntæki loftbelgsins, afkastagetu hans og önnur tæknileg atriði. Ríkisstjórn landsins mun eiga fjórðung í félagi við Google en fjárfestir ekki beinharða fjármuni í því. Hún sér verkefninu aðeins fyrir útsendingartíðnum. Til stendur að bjóða þarlendum fjarskiptafyrirtækjum tíu prósent hlut í félaginu.

Þegar loftbelgirnir verða komnir í notkun eiga þeir að gera landsmönnum kleift að fá hraðari og áreiðanlegri nettengingu. Belgirnir eiga að svífa tvisvar sinnum hærra í heiðhvolfinu en farþegaflugvélar og varla verður hægt að koma auga á þá með berum augum frá jörðu niðri. Gert er ráð fyrir að þeir endist í 180 daga og að hægt verði að endurnýta þá.

Loftbelgjaverkefni Google nefnist Project Loon. Markmið þess er að færa jarðarbúum sem búa í dreifðari og afskekktum byggðum nettengingu sem jafnast á við 4G-net.

mbl.is
KRISTALL LJÓSAKRÓNUR
Ný sending af glæsilegum kristalsljósakrónum, veggljósum, matarstellum, kristals...
Varahlutir í Transalp 600cc1988 -1992 ca
Er með til sölu nokkra varahlutum í ofangreint hjól. Þetta eru kerti, bremsuborð...
Tölvuþjónusta
Alhliða tölvuviðgerð, vírushreinsun, vírusvarnir, gagnabjörgun og verðtilboð. F...
 
Byggðakvóti
Styrkir
ATVINNUVEGA- OG NÝSKÖPUNAR...
Opinn fundur
Fundir - mannfagnaðir
Sjálfstæðisflokkurinn í Hafnarfi...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Hjá okkur er opin vinnusto...
Eldri borgarar
Staður og stund
Árskógar 4 Smíðar, útskurður, pappamódel...