Fornsögulegir Bretar átu látna ættingja

Ljósmynd/Náttúrusögusafnið í London.

Vísindamenn hafa komist að þeirri niðurstöðu að íbúar Bretlands hafi fyrir um 15 þúsund árum síðan úrbeinað látna ættingja sína og lagt þá sér til munns. Því næst hafi þeir grafið tákn í bein ættingjanna. Þannig hafa fundist mannabein sem ljóst þykir að hafi verið meðhöndluð með þeim hætti samkvæmt fréttavef Daily Telegraph.

Rannsökuð hafa verið hundruð beina úr bæði dýrum og mönnum frá þessum tíma af vísindamönnum frá Náttúrusögusafninu í London og University College London sem fundust í Gough-helli sem var mjög lengi nýttur sem mannabústaður. Beinin hafa verið nagað, merkt með tákni og síðan brotið í sundur til þess að sjúga úr því merginn.

Talið er að þetta hafi hugsanlega tengst einhverjum trúarlegum athöfnum. Þá líklega í tengslum við lát viðkomandi einstaklings. Táknin hafi þá hugsanlega verið til marks um ævi hans eða með hvaða hætti hann hafi látist. Áður höfðu fundust hauskúpur í hellingum sem breytt hafði verið í skálar eða drykkjarföng.

mbl.is
PL Crystal Line, heitustu úrin í Paris.
Með SWAROVSKI kristals skífu, 2ja ára ábyrgð. Sama verð og í heimalandinu 16 til...
Trúlofunar- og giftingarhringar í úrvali
Auk gullhringa eigum við m.a. titanium og silfurpör á fínu verði. Sérsmíði, vönd...
4949 skart hálfesti og armband
Er með nokkrar hálsfestar og armbönd úr 4949 línunni til sölu hægt að skoða inná...
Listakonan í fjörunni
Til sölu stytta eftir Elísabetu Geirmundsdóttur frá Akureyri, sem gekk ævinlega ...
 
Tilboð óskast skólavegi
Húsnæði í boði
TILBOÐ ÓSKAST í húseignina Skólaveg 3 ...
Samkoma
Félagsstarf
Söngsamkoma kl. 20 í Kristni- boðssalnu...
Aðalskipulag snæfellsbæjar
Fundir - mannfagnaðir
Auglýsing á aðalskipulagi Snæfellsbæ...
Land til sölu
Til leigu
Land til sölu Til sölu eða leigu 4,6 h...