Apple truflar viðskiptamódel

Auglýsendur eru óánægðir með nýjan valmöguleika í hugbúnaðaruppfærslu Apple.
Auglýsendur eru óánægðir með nýjan valmöguleika í hugbúnaðaruppfærslu Apple. AFP

Auglýsendur á internetinu standa frammi fyrir fordæmalausum truflunum á viðskiptamódeli sínu vegna nýrra möguleika í væntanlegri hugbúnaðaruppfærslu Apple. Hugbúnaðaruppfærslan mun innihalda fídus sem kemur í veg fyrir auglýsingar sem elta notendur um allt internetið og er kallaður “intelligent tracking prevention“. 

Rekjanleikahindrunar stillingin er væntanleg í iOS 11, sem kemur í í dag og mun jafnframt verða í boði á Apple tölvum þann 25. september næstkomandi. Stillingin verður einungis í boði í Safari vafranum en talið er að um 14,9% allra internetnotenda noti Safari. 

Guardian greinir frá því að sex stór auglýsendasamtök hafa nú þegar skrifað opin bréf til Apple þar sem þeir lýsa þungum áhyggjum yfir innleiðingu breytingarinnar og hafa óskað eftir því að Apple endurhugsi áform sín sem komi til með að trufla hið verðmæta stafræna auglýsingahagkerfi sem fjármagni stóran hluta efnis og þjónustu á internetinu. 

Það að rekja (e. track) internetnotkun notenda um vefinn er orðið að veigamiklum þætti innri starfsemi margra auglýsingasamtaka, en með því að nota kökur geta auglýsendur byggt upp ítarlega mynd af vafraferli notenda sem þeir geta síðan notað til að ná til réttra markhópa. 

mbl.is
INTENSIVE ICELANDIC and ENGLISH f. foreigners - ÍSLENSKA f.útl - ENSKA -
START/BYRJA: 30/10, 27/11 - 2018: 8/1, 5/2, 5/3, 2/4, 30/4, 28/5, 25/6: 4 weeks...
Suzuki Swift GL 4wd 2008
Bíllinn er er mjög góður, ekinn 100 þús, gott lakk, endurnýjuð kúpling. Engin s...
Egat Luxe Nuddstóll (svartur eða beige) á 39.000 - Hentar fyrir nuddara, tattú eða það sem þér dettur í hug. www.Egat.is
Egat Luxe Nuddstóll til sölu www.egat.is simi 8626194 egat@egat.is svartur eða ...
www.flutningur.is 5753000 sendibilastöð
Stöðin býður upp á allar stærðir sendibíla og veitir trausta og umfram allt góð...
 
L helgafell 6017101119 iv/v
Félagsstarf
? HELGAFELL 6017101119 IV/V Mynd af ...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
L edda 6017101019 i
Félagsstarf
? EDDA 6017101019 I Mynd af auglýsing...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Við byrjum daginn á opnu v...