Flestum óhætt að nota þráðlaus net

Þeir notendur sem eru með eigin WiFi netbeina ættu að ...
Þeir notendur sem eru með eigin WiFi netbeina ættu að kynna sér hvort komnar eru öryggisuppfærslur fyrir þá. AFP

Svo virðist sem mesta hættan vegna KRACK veikleikans sem brýtur WPA2 dulkóðun á þráðlausum WiFi netum sé liðin hjá. Fjarskiptafélögin á Íslandi hafa sett inn öryggisuppfærslur á nánast alla WiFi netbeina sína. (e. router).  

Þetta kemur fram á vefsíðu Póst- og fjarskiptastofnunar. 

Viðskiptavinum fjarskiptafélaga á Íslandi ætti því í flestum tilvikum að vera óhætt að nota þráðlaus net sín heima og á vinnustöðum. Þeir notendur sem eru með eigin WiFi netbeina ættu að kynna sér hvort komnar eru öryggisuppfærslur fyrir þá.

Hafa ber í huga að þó utanaðkomandi aðili þurfi að vera innan WiFi sviðs viðkomandi tækis til að geta notfært sér öryggisveikleika í WPA2 dulkóðun er það svo að þráðlaus net ná oft talsvert út fyrir veggi heimila, fyrirtækja og stofnana.

„Ætíð gildir að fara skal varlega þegar tengst er við WiFi net á opinberum stöðum eins og á flugvöllum eða veitingastöðum. Þeir sem hafa VPN tengimöguleika ættu að nota þá. Ef fólk þarf að skrá sig inn á vefsíður er alltaf góð regla að athuga hvort þær hafi öryggisvottaða vefslóð, þ.e. að það birtist https fremst í vefslóðinni,“ segir hjá Póst- og fjarskiptastofnun.

mbl.is
Allt þetta fólk Þormóðsslysið 18.2. 1943
Þormóðsslysið var hræðilegt áfall og hafði mikil áhrif á Bíldudal og nærsveitir....
Lagerhreinsun
LAGERHREINSUN - 40% afsláttur Áður verð kr 15.500,- nú verð kr 9.300,- Áður verð...
PL Crystal Line, heitustu úrin í Paris.
Með SWAROVSKI kristals skífu, 2ja ára ábyrgð. Sama verð og í heimalandinu 16 til...
Hleðslutæki fyrir Li-ion Ni-Mh-og fleira
Hleður og afhleður Lion, LiPo, LiFe (A123), Pb, (Lead Acid) NiCd, NiMH rafhlöður...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl 9 og gö...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og f...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og b...
Aðalfundur
Fundir - mannfagnaðir
Aðalfundur Aðalfundur Vör...