Kynnti sviðsmynd um minnkandi losun

Sigurður Ingi Friðleifsson á umhverfisþingi í dag.
Sigurður Ingi Friðleifsson á umhverfisþingi í dag. Ljósmynd/Umhverfisráðuneytið

Áætla má að Ísland þurfi að minnka árlegan útblástur gróðurhúsalofttegunda um allt að milljón tonn koldíoxíðs fyrir 2030. Hægt væri að ná um helmingi þessa samdráttar með aðgerðum í samgöngum. Þetta kemur fram í nýrri samantekt Sigurðar Inga Friðleifssonar, sem hann kynnti á Umhverfisþingi í dag.

Um er að ræða eina sviðsmynd af mörgum sem gætu náð markmiðum um 35-40% minni losun 2030 en var árið 1990.

Sigurður Ingi starfaði sem sérfræðingur með verkefnisstjórn um aðgerðaáætlun í loftslagsmálum, sem ríkisstjórnin skipaði fyrr á árinu. Hlé varð á starfi verkefnisstjórnar við ríkisstjórnarslitin í síðasta mánuði, en samantektina byggir Sigurður á megináherslum aðgerðaáætlunarinnar og vinnu faghópa.

Auk aðgerða á sviði samgangna benti Sigurður á aðgerðir til að draga úr notkun jarðefnaeldsneytis, sér í lagi í sjávarútvegi, sem skilað gætu samdrætti í losun gróðurhúsalofttegunda um allt að 175 þúsund tonn.

Þá er benti hann á aðgerðir í landbúnaði, vegna rafmagns og húshitunar sem og á sviði úrgangsmála sem samtals gætu skilað samdrætti upp á 325 þúsund tonn. Þannig er brugðið upp sviðsmynd með aðgerðum til að mæta þeim 1000 tonna árlega samdrætti í losun gróðurhúsalofttegunda, sem skuldbindingar Íslands kveða á um.

mbl.is
VÖNDUÐ VEL BÚIN KENNSLUBIFREIÐ
Vönduð, vel búin kennslubifreið Subaru XV 4WD . Akstursmat og endurtökupróf. Gyl...
Náttfatnaður
Náttserkir, náttkjólar, náttföt og sloppar Meyjarnar Mjódd sími 553 3305...
Rafhlöður fyrir neyðarljós allar gerðir
Með lóðeyrum, vírum eða tengjum. Smíðum allar gerðir af neyðarljósarafhlöðum . N...
Lincoln Capri Landau árg. 1957
Bíllinn er lítið ekinn og aðeins tveir eigendur frá upphafi í USA og einn hér he...
 
L edda 6017112119 i h&v
Félagsstarf
? EDDA 6017112119 I H&V; Mynd af augl...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og j...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og b...
Skipulagsmál
Tilkynningar
Rangárþing ytra Auglýsing um skipulags...