Fyrir 4
Innkaupalisti fyrir 4 undir 2000kr. 600 g salfiskur útvatnaður 6-10 hvítlauksgeirar (skornir í sneiðar) 1/4 blaðlaukur skorin í ræmur 250 g sveppir (skornir í sneiðar)Skerum saltfiskinn í hæfilega stóra bita og veltum þeim upp úr hveiti. Steikið bitana á vel heitri pönnu í 4-5 mín. Skerum hvítlaukinn í sneiðar og chillíinn í fínar ræmur og bætum út á pönnuna, steikjum þar til hráefnið verður léttbrúnt. Þá bætum við ólífunum saman við. Það er ekkert mál að gera þennan rétt fyrirfram og skella honum síðan inn í ofn þegar gestina ber að garði. Gott er að bera fram mað góðu brakandi salati.
Uppskrift úr bókinni Einfalt með Kokkalandsliðinu (Árni Torfason ljósmyndari)
TIPS: Varúð fyrir viðkvæma: Þessi réttur er mjög sterkur! Svo er líka gott að krydda aðeins með paprikudufti þegar ólífurnar fara á pönnuna.