Fyrir 4
Innkaupalisti fyri 4 undir 2000kr 200 g hrísgrjón (hvaða tegund sem er) 2 pokar þurrkaðar aprikósur 40 g engifer 100 g blandaðar hneturSjóðum hrísgrjónin. þegar þau eru tilbúin sigtum við vökvann frá og leyfum grjónunum að kólna aðeins. Á meðan grjónin kólna tökum við hneturnar og ristum þær létt á pönnu. Hrærum stöðugt í á meðan svo hneturnar brenni ekki. Hitum stóra pönnu, setjum olíu á hana og steikjum grjónin, söxum apríkósurnar í 3-4 vita og bætumþeim ásamt hnetunum saman við. Engiferið er maukað fínt með örlítilli olíu. Berum réttinn fram á fallegum djúpum diskum með brakandi fersku salati eða góðu brauði.
TIPS: Smekklegt að strá einu búnti af koriander yfir diskinn í lokin.
Einfalt með Kokkalandsliðinu (Árni Torfason ljósmyndari)