Fyrir 4
Innkaupalisti fyrir 4 undir 2000kr. 800 g saltfiskur 2 cm engiferrót 1 stk. blaðlaukur 100 g íslenskur cheddar-ostur 12 sneiðar beikon (stökksteikt) Í eldhúsinu: 40 g smjör 40 g hveiti 300 ml mjólkBræðið smjörið í potti. Steikið hveitið í smjörinu við lágan
hita í 5 mín.
Bætið mjólkinni út í og hrærið með písk. Rífið engiferrótina
saman við.
Skerið fiskinn í bita sem og blaðlaukinn.
Setjið fisk í eldfast mót, raðið blaðlauknum ofan á, hellið
smá sósu, rífið cheddar-ost yfir og leggið loks beikonsneiðarnar
ofan á.
Eldið við 180°C í 30 mín. með álpappír og svo í 10 mín. án
álpappírs til að brúna ostinn.
Gott er að rífa tvö hvítlauksrif með engiferrótinni fyrir
þá sem vilja enn meira bragð.
(uppskrift úr Eldum íslenskt með kokkalandsliðinu Ný Bók)