Fyrir 4
Innkaupalisti fyrir 4 undir 2000kr. 120 gr á mann af folaldafille eða öðrum meyrum vöðva. 1 box sveppir 1 stk rauð paprika 1 stk rauðlaukur 1 stk kúrbítur 120 gr á mann af smáum kartöflum 1 matskeið svartur pipar mulinn 1 matskeið hafsalt gróft 1 teskeið sojasósa 1 desilíter matarolía 1 desilíter 10% sýrður rjómi 1 teskeið flórsykur 2 grillspjót á mannSneiðið kjötið í teninga og þerrið, leggið síðan í skál ásamt sojasósu og smá matarolíu.
Setjið kartöflurnar yfir í suðu, gætið þess að sjóða ekki of lengi.
Skerið grænmetið í kubba sem eru u.þ.b. 2,5 cm á kant, og leggið til hliðar.
Þessu næst er grænmetið og kjötið þrætt á grillspjótin og kryddað með pipar og smá salti(ath að sojasósan er sölt).
Spjótin eru síðan steikt á grillpönnu í u.þ.b. 2 mín á hverri hlið.
Sósan er útbúin á meðan kjötið er á pönnunni. Blandið saman sýrðum rjóma, u.þ.b. 1 teskeið af svörtum pipar, flórsykrinum og smá salti.
Framreitt með kartöflusmælki og piparsósu. En einnig getur verið gott að láta smá ferskt salat fylgja með til að létta aðeins réttinn.