Að þessu sinni eldaði Óskar Finnsson HÉR á mbl.is íslenskt lambalæri á spánska vísu með sætkartöflum og hvítlaukssósu sem er auðvitað klassískur sunnudagsmatur. Nýta má það sem afgangs er af lambinu í nýja og spennandi rétti eftir helgina og enginn mun kvarta yfir afgöngum.
sýrður rjómi
klettasalat
paprika
marokkóskur lambapottréttur (sjá uppskrift neðar á síðu)
Hitið pítubrauðið aðeins í ofni. Setjið fyrst salat, síðan pottréttinn, papriku-strimla og toppið með sýrðum rjóma.
Einnig er hægt að skera lambið í samlokubrauð eða pítubrauð og nota afgang af hvítlaukssósunni sem var með lambinu ásamt grænmeti sem til er í ísskáp.
1 dós kókosmjólk
2 msk mango chutney
2 pokar hrísgrjón
2 nan-brauð
1 1/2 - 2 tsk Arabískar nætur frá Pottagöldrum.
(Kryddið Arabískar nætur hefur allt; kúmen, kardimommur, kóríander, negul, papriku og pipar og er alveg frábært á steiktan eða grillaðan kjúkling og lambalæri.) Setjið kjötbitana á pönnu, kryddið með Arabískum nóttum, blandið vel og steikið með kryddinu í 1 – 2 mín. Hellið kókosmjólkinni út á pönnuna og bætið svo við mangó chutney. Látið sjóða í 1 mínútu. Berið fram með hrísgrjónum og nan-brauði. Gott er að klippa ferskar kryddjurtir yfir, til dæmis steinselju eða kóríander.
kartöflur, soðnar, skornar í bita eða afganga af sætum kartöflum
1 laukur, skorinn gróft
Worcestershire og
Tabasco (val)
Grófskerið laukinn og léttsteikið á pönnu upp úr ólífuólíu en má ekki vera brúnn. Skerið lambið niður í ca eins cm bita og bætið út í sem og kartöflum í litlum bitum. Kryddið með 5-10 dropum af worcestershiresósu og fyrir þá sem vilja smá sterkt er gott að setja 3-4 dropa af Tabasco út í. Berið fram með 2 spældum eggjum, hvítlaukssósu og súrum gúrkum.
Smelltu HÉR til að sjá fleiri þætti af Korter í kvöldmat