„Hvort sem þið elskið eða elskið ekki hrákökur, þá munið þið öll elska þessa sælu. Þessi dásamlega kaka er stútfull af góðri næringu eins og möndlum, döðlum, eggjahvítum, kókosmjólk og bönunum. Hún er einföld í gerð og algjört sælgæti í munni,“ segir Berglind Guðmundsdóttir hjúkrunarfræðingur og matarbloggari á Gulur, rauður, grænn og salt í sinni nýjustu færslu.
Bananakaka með möndlu- og döðlubotni og kókossúkkulaðikremi
4 þeyttar eggjahvítur
1 dl döðlumauk (heitu vatni hellt yfir döðlurnar, látið standa þar til mjúkar og maukið)
2 dl döðlur, saxaðar
2 dl möndlur, saxaðar
2 bananar, skornir í sneiðar
Kókossúkkulaðikrem
70 ml Blue dragon kókosmjólk
70 g 50-70% súkkulaði