Taílensk bragðbomba með íslensku hráefni

Rétturinn sem Óskar kokkur töfrar fram í þætti dagsins af Korter í kvöldmat sameinar íslenskt sjávarfang og taílenskt krydd á eins einfaldan og fljótlegan máta og mögulegt er. Útkoman verður bragðbomba sem fjölskyldan á eftir að elska.

Uppskrift

Laukur, paprika og chili skorin niður og steikt á pönnu í ólífuolíu við vægan hita. Því næst eru hvítlaukur og engifer flysjaðir og rifnir út á pönnuna með grænmetinu, sem heldur áfram að malla í nokkrar mínútur. Sweet chili-sósunni er bætt á pönnuna og þegar hún er byrjuð að krauma er möndlumjólkinni bætt við.

„Þegar sósan er búin að malla í 4-5 mínútur er hún í raun og veru tilbúin, þá verðum við að smakka hana. Sósan á að vera aðeins of sterk fyrir okkur því þegar hrísgrjón, mangó og rækjur koma saman mildast sósan.“

  • Ef sósan er heldur mild er lítið mál að styrkja hana með chiliolíu, cayennepipar eða tabascosósu.

Rækjum og soðnum hrísgrjónum er bætt á pönnuna og öllu hrært vel saman. Mangó er skorið í bita og þegar grjónin og rækjurnar eru orðin heit í gegn er þeim bætt við á pönnuna.

Þá er rétturinn nánast tilbúinn, það eina eftir stendur er að toppa hann með því að kreista safa úr heilu lime yfir.

Ef ferskur kóríander er til á heimilinu er gott að saxa hann niður og strá yfir áður en rétturinn er borinn fram, kóríanderinn gefur bæði gott bragð og svo lítur rétturinn enn betur út.

mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert