Hollur og bragðmikill lax sem er ekki verri kaldur daginn eftur í salat eða vefjur.
800 g lax
olía
2 appelsínur
3 msk hunang
1 msk rifinn appelsínubörkur
1 dl appelsínusafi
1 dl apríkósur
½ hrá rauðrófa
1 dl ferskt saxað kóríander
1 tsk salt
Hrærið saman hunang, appelsínusafa og appelsínuberki.
Setjið olíu í eldfast mót.
Leggið flakið með roðið niður í mótið.
Hellið appelsínudressingunni yfir og saltið svo fiskinn.
Saxið apríkósurnar og stráið yfir.
Skerið aðra appelsínuna í sneiðar en hina í sundur. Raðið sneiðunum yfir fiskinn en setjið hina í mótið til að gefa aukin raka svo fiskurinn þorni síður.
Skerið rauðrófuna í þunnar sneiðar og stingið á milli appelsínusneiðanna.
Bakið fiskinn í miðjum ofninum á 180 gráður í 12 mínútur.
Breytið svo stillingunni yfir í grill og eldið í aðrar 4 mínútur.
Takið fiskinn út og stráið fersku kóríander yfir áður en hann er borinn fram.