Albert Eiríksson er listamaður í eldhúsinu og fagmaður í framkomu. Það er því ekki að undra að hann heldur úti einu vinsælasta matarbloggi landsins, Albert í eldhúsinu. Hér deilir hann með okkur gulrótartertu með kasjúkremi sem hann bakaði sérstaklega í tilefni þess að nýr matarvefur mbl.is opnar í dag.
Botn
1 1/2 bolli rifnar gulrætur
1 1/3 bolli möndlur
7-8 döðlur, saxaðar gróft
1 tsk. múskat
1 tsk. kanill
1/3 tsk. salt
örlítið chili
börkur af 1/2 sítrónu
2/3 bollar kókosmjöl
1 msk. chiafræ
1 msk. vatn
Krem
1 bolli kasjúhnetur
1 tsk. gott síróp
1-2 msk. kókosolía, fljótandi
safi úr einni sítrónu
1/3 tsk. kardimommur
Botn
Setjið gulrætur, möndlur, döðlur, sítrónubörk og krydd í blandarann eða matvinnsluvél og blandið vel saman. Bætið við kókosmjöli, chiafræjum og vatni og blandið saman í smá stund. Takið kringlótt tertuform og setjið á tertudisk (ekki nota botninn) og hellið maukinu þar í, þjappið og kælið á meðan kremið er útbúið.
Krem
Leggið kasjúhnetur í bleyti í um 20 mín. Hellið vatninu af og setjið í blandarann ásamt sírópi og sítrónusafanum, maukið mjög vel. Bætið loks kókosolíu saman við og blandið áfram. Setjið yfir tertuna og skreytið með rifnum sítrónuberki og berjum.