Ásthildur Björnsdóttir, hjúkrunarfræðingur, einkaþjálfari, heilsumarkþjálfi og meistaranemi, deilir hér með okkur meinhollri og fagurbleikri hrátertu sem einnig er vegan og glúteinlaus.
Fleiri girnilegar uppskriftir frá Ásthildi má sjá á vefsíðu hennar Matur milli mála.
Botninn
170 g valhnetur
3 msk. lífrænt kakóduft
1 tsk. kanill
¼ tsk. sjávarsalt
Fyllingin
1 bolli + 2 msk. kókossmjör eða kókosolía
3 msk. möndlumjólk
4 msk. hlynsýróp
Afhýddu rauðrófurnar og rífðu þær fínt niður og settu til hliðar.
Valhneturnar settar í matvinnsluvél og muldar niður. Bættu við fíkjunum, kakóinu, kanilnum og saltinu. Blandaðu þessu öllu vel saman
Hellt ofan í 20 cm hringform með lausum botni. Sett í ísskáp á meðan fyllingin er gerð.
Bræddu kókossmjörið ásamt kókosolíunni.
Olían er þá sett í matvinnsluvél ásamt rauðrófunum, möndlumjólkinni og hlynsýrópinu og blandað þar til það er orðið silkimjúkt. Hellt jafnt yfir botninn í hringforminu.
Sett í frysti í a.m.k. 1 klst. en helst yfir nótt.
Tekin út og látin standa í
smá stund á borðinu áður en hún er fjarlægð úr hringforminu og sett á disk.
Skreytt t.d. með kókosmjöli, ferskum blómum og jafnvel ferskum fíkjum.
Kakan geymist í nokkra daga í frysti og verður enn betri eftir 2-3 daga.