Helga Jóna Pálmadóttir, aðstoðarskólastjóri Melaskóla deildi þessari stórkostlegu forréttauppskrift af Rauðrófu-brûlée í Sunnudagsblaði Morgunblaðsins fyrir skemmstu.
Forréttur fyrir 4
3 eggjarauður
2 dl rjómi
150 g geitaostur (mjúkur)
2 msk. sýrður rjómi
3 msk. hunang
1 msk. furuhnetur
salt og pipar
Sjóðið rauðrófurnar þar til þær eru orðnar mjúkar. Þær eru afhýddar og settar í matvinnsluvél ásamt eggjarauðum og rjóma, kryddað með salti og pipar. Massinn verður frekar þunnur. Hrærið saman geitaosti og sýrðum rjóma. Setjið lag af ostablöndunni í brûlée-form (litlar skálar) og hellið rauðrófublöndunni yfir. Bakað í ofni þar til yfirborðið er orðið nokkuð stíft, á 150 °C í um 15-20 mín. Dreifið hunangi yfir ásamt ristuðum furuhnetum og látið kólna aðeins.
Í stað hunangs er gott að strá hrásykri yfir og brenna með gasbrennara.
Borið fram með salati og þunnu hrökkbrauði.