Lárpera, eða avocadó, er dásamlegur ávöxtur sem nýtur mikilla vinsælda þrátt fyrir að vera í raun bragðlítil. Ávöxturinn er með hátt fituinnihald og gefur því kremaða áferð.
þessi uppskrift sameinar í raun tvær vinsælar uppskriftir; hummus og guacamole. Kjúklingabaunirnar gefa réttinum gott hlutfall próteina sem vantar annars í guacamole. Hummusinn er stórgóður í vefjur, á hrökkbrauð eða nánast hvað sem er. Athugið þó að lárperan verður brún þegar hún kemst í snertingu við súrefni. Sítrónusafinn hjálpar til við að halda litnum grænum en þar að auki er mikilvægt að geyma maukið í lofttæmdum umbúðum.
Innihald
1 dós kjúklingabaunir (safa hellt af)
2 meðalstór og mjúk lárpera
3 msk. olífuolía
2 msk. sesamsmjör (tahini)
3 msk. sítrónusafi
2 hvítlauksgeirar
3 msk. saxað kóríander
½ tsk. salt
1/3 tsk .pipar
½ tsk. chilíflögur, ef vill
Setjið kjúklingabaunir, sesamsmjör, olíu og safa í matvinnsluvél og maukið vel. Því næst fara öll önnur innihaldsefni út í og maukað uns silkimjúkt. Kryddið meira ef þurfa þykir.