1 hvítlaukur
1 búnt basil, um einn bolli
2 rauðlaukar, skornir í bita
2 tsk hrásykur
1 kg tómatar, skornir í báta
200 ml grænmetissoð
1/3 bolli kókosmjólk, meira ef þið viljið
1/2-1 tsk reykt paprikuduft
Klípa af cayennepipar
Ólífuolía
Salt og pipar eftir smekk
Hitið ofninn í 200 gráður.
Takið hýðið af hvítlauknum, skerið rauðlaukinn í bita, skerið tómata í báta, takið basil laufin frá en saxið basilstilkana og bætið þeim saman við í eldfast mót.
Stráið salti og pipar yfir ásamt hrásykrinum og ólífuolíunni.
Setjið mótið í ofninn og látið malla í um 20-30 mínútur eða þar til tómatar eru orðnir vel mjúkir.
Setjið grænmetið í pott og notið töfrasproti til að mauka vel saman.
Bætið soðinu og paprikuduftinu saman við og látið malla í um 5 mínútur.
Bætið kókosmjólkinni saman við og hrærið vel í.
Bætið við salti og pipar eftir smekk.
Saxið basilblöðin og bætið helmingnum saman við og setjið rest í skál til að bera fram með súpunni.