Smjörkrem:
200 gr vegan smjör
3 msk aquafaba
2 tsk vanilludropar
1 pakki flórsykur (500 gr)
Aðferð:
Setjið öll hráefnin í hrærivél og þeytið vel saman.
Smyrjið á milli botnanna.
Njótið vel!
-Veganistur
Galdrakonurnar og grænu systurnar á Veganistur.is virðast geta gert hvað sem er án dýraafurða. Hér er nýjasta snilldin mætt!
„Jólaundirbúningurinn heldur áfram hjá okkur systrum og enn einu sinni sannast það að maður þarf ekki dýraafurðir til að njóta matarins sem fylgir þessari hátíð. Núna í nóvember prófuðum við í fyrsta skipti síðan við gerðumst vegan að gera lagtertu. við gerðum okkur þó ekki miklar vonir og vissum í raun ekki alveg út í hvað við værum að fara.“
„Aquafaba er orðið flestum kunnugt en það notum við t.d. í marengsuppskriftirnar okkar. Júlía bakaði köku fyrir jólin í fyrra sem minnti mikið á lagtertu og notaði aquafaba í hana og því ákváðum við bara að halda okkur við það. En fyrir þá sem ekki vita hvað það er þá er það soðið sem kemur af kjúklingabaunum í dós.“
Það að baka lagtertu er alls ekki eins flókið og við héldum. Ástæðan fyrir því að okkur hafði ekki dottið í hug að baka lagtertu áður er sú að við borðuðum ekki mikið af henni í æsku. Hún var aldrei bökuð heima og því ekki mjög stór partur af okkar jólum. Núna í vetur höfum við samt mikið verið að gæla við þessa hugmynd þar sem kakan er svo rosalega jólaleg.
Hráefni:
Smjörkrem:
200 gr vegan smjör
3 msk aquafaba
2 tsk vanilludropar
1 pakki flórsykur (500 gr)
Aðferð:
Setjið öll hráefnin í hrærivél og þeytið vel saman.
Smyrjið á milli botnanna.
Njótið vel!
-Veganistur