Piparkökur eru ómissandi á jólunum en kannski ekki beint mjög nýstárlegar. Eða hvað? Í 2. þætti af Súkkulaði á 60 sekúndum fá piparkökur æðra hlutverk í jólatrufflum sem innihalda aðeins 3 innihaldsefni og eru mjög auðveldar í gerð.
Varist þó að ofmala piparkökurnar því það er einmitt kex-áferðin sem gefa trufflunum aukana gleði. Appelsínusúkkulaðið setur svo punktinn yfir i-ið!
Piparkökutrufflur með appelsínusúkkulaði
150 g piparkökur, gróft malaðar + 30 g auka til að skreyta með
150 g rjómaostur
200 g konsum orange súkkulaði, brætt
Hrærið piparkökunum og rjómaostinum vel saman.
Setjið í kæli í 30 mínútur svo betra sé að móta kúlur úr deiginu.
Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði.
Mótið kúlur úr deiginu og hjúpið súkkulaði.
Stráið piparköku mylsnu yfir og kælið.
Geymið í kæli.