Aukin sala í rósavíni hérlendis sýnir að landsmenn eru komnir í sumarskap. Matarvefurinn hafði samband við Vínbúðina og fékk upplýsingar um hvernig væri best að drekka vínið fagra og hvað er vinsælast. Það vekur athygli að rósavínin á listanum eru mun ódýrari en á rauðvínslistanum sem við birtum fyrir skemmstu auk þess sem Mateus og Blush virðast eiga sterka endurkomu en margir muna eftir gömlum frænkum dreypa á þessum tegundum í kringum 1990.
Vissir þú þetta?
Rósavín er best borið fram kælt. Best er að geyma það í nokkrar klukkustundir í kæli áður en það er borið fram, en ef ekki gefst tími til þess er hægt að setja það í frystinn í um hálftíma til að ná réttu hitastigi.
Ólíkt rauðvíni er best að njóta rósavíns meðan það er ungt. Bragðið breytist ekki mikið með tímanum, en þumalputtareglan er „því yngra, því betra“!