Berglind Hreiðarsdóttir, sætindameistari á gotteri.is, setti rifsberjasultu í hjónabandssæluna sem hún bakaði um daginn og útkoman var stórgóð. Nú sjást hárauð og falleg rifsber víða um borg og bý og því tilvalið að skella í þessa sunnudagssælu.
Hjónabandssæla með rifskeim
- 240 g mjúkt smjör
- 225 g hveiti
- 90 g sykur
- 65 g púðursykur
- 2 tsk. lyftiduft
- 200 g haframjöl
- 5 msk. rifsberjagel
- 6 msk. rabarbarasulta
- Hrærið saman smjör, hveiti, sykur og púðursykur með K-inu
- Bætið haframjöli og lyftidufti saman við í lokin
- Setjið um 2/3 af deiginu í botninn á vel smurðu springformi (um 22 cm í þvermál) og ýtið aðeins upp á kantana
- Blandið sultunum saman og smyrjið yfir botninn
- Myljið restina af deiginu yfir sultuna
- Bakið við 175°C í um 50 mínútur eða þar til kakan fer að gyllast
- Kælið, takið úr forminu og berið fram með þeyttum rjóma.
Fyrir bakstur.
mbl.is/gotter.is