Múffur
55 g mjúkt smjör
1 1/2 bolli sykur
1 Nesbú-egg
1 tsk. vanilludropar
1 1/2 bolli Kornax-hveiti
1 tsk. lyftiduft
1/2 tsk. salt
1/4 bolli sýrður rjómi
1/4 bolli mjólk
1 1/2 bolli krækiber(plús 1 msk. hveiti til að velta þeim upp úr)
Mulningur
55 g mjúkt smjör
1/4 bolli sykur
1/4 bolli púðursykur
1/2 bolli Kornax-hveiti
Leiðbeiningar
Hitið ofninn í 180°C og takið til ca 16-18 múffuform.
Hrærið smjör og sykur mjög vel saman og bætið síðan eggi og vanilludropum saman við.
Blandið restinni af þurrefnunum vel saman í einni skál og sýrðum rjóma og mjólk saman í annarri.
Skiptist á að blanda þurrefnum og mjólkurblöndunni saman við smjörblönduna þar til allt er vel blandað saman.
Veltið krækiberjunum upp úr 1 matskeið af hveiti og blandið þeim varlega saman við deigið.
Deilið deiginu í forminu og búið síðan til mulninginn.