Þessar makkarónur henta einstaklega vel með freyðivíni eða kampavíni ef gera á vel við sig. Vinkonur mínar hreinlega elska að bjóða upp á þessar í kokteilboðum og baða sig í lotningunni sem fylgir.
Það er eitthvað við samsetninguna á lakkrís og kampavíni sem passar svo fullkomlega. Þessa uppskrift fengum við hjá makkarónudrottningu landsins, Lindu Ben., sem heldur úti makkaronur.is.
Innihaldsefni:
Kökur
75 g möndlumjöl
75 g flórsykur
25 g eggjahvítur
svartur matarlitur
75 g sykur
25 g vatn
25 g eggjahvítur
Lakkrískrem
120 g hvítt súkkulaði
60 ml rjómi
50 g lakkríssíróp
Kökur
Sigtið saman möndlumjöl og flórsykur, bætið 25 g af eggjahvítum út í og góðri bunu af svörtum matarlit. Blandið vel saman. Setjið vatn og sykur í pott og sjóðið þar til hitastigið nær 117°C.
Þeytið 25 g af eggjahvítum í skál þar til þær eru orðnar alveg stífar, hellið þá sírópinu út í hvíturnar og hrærið þar til blandan hefur kólnað vel. Blandið eggjahvítunum varlega saman við möndlumjölsblönduna með sleikju og setjið í sprautupoka.
Sprautið litla hringi á smjörpappír, reynið að ná þeim öllum jafn stórum og látið standa uppi á borði í um 30 mín. eða þar til kökurnar eru orðnar snertiþurrar. Bakið í 150°C heitum ofni í 12 mín.
Lakkrískrem
Skerið súkkulaðið í litla bita og setjið í skál.
Hellið rjóma og lakkríssírópi í pott og hitið að suðu, hellið svo yfir súkkulaðið og hrærið saman þar til blandan er alveg kekkjalaus og glansandi.
Setjið blönduna í sprautupoka og geymið yfir nótt í kæli.
Sprautið kremi á eina makkarónuskel og lokið með annarri, endurtakið fyrir allar makkarónuskeljarnar. Geymið í lokuðum umbúðum í kæli.
Makkarónurnar eru virkilega fallegar á borði. Þessi guðdómlegi bakki fæst í Þorsteini Bergmann og Álfagulli.
mbl.is/Kristinn Magnússon