Hraunbúinn gerði það got í smákökusamkeppni KORNAX.
Haraldur Jónasson / Hari
Hraunbúinn þótti einkar vel heppnaður fyrir dómnefnd smákökusamkeppni KORNAX sem fram fór á dögunum. Höfundur hans er Mark Andrew Zimmer og verður ekki annað sagt en að vel hafi tekist til. Við erum sérstaklega að elska saltið sem notað er sem skraut.
hlekkur
Hraunbúi
- 1 bolli smjör
- 1 bolli púðursykur
- ½ bolli sykur
- 1 egg
- 1 ½ tsk. vanilludropar
- 2 msk. mjólk
- 2 ¼ bollar KORNAX-hveiti
- 1 tsk. matarsódi
- 2 bollar NÓI SÍRÍUS-suðusúkkulaðidropar
- ½ bolli mjúkar karamellur
- 1 tsk. sjávarsalt flögur (til skrauts)
Aðferð:
- Þeytið sykur, púðursykur og smjör saman.
- Bætið við eggjum, einu í einu, vanilludropum og mjólk.
- Blandið þurrefnum saman við og í lokin setjið súkkulaðidropa út í deigið.
- Kælið í ca. eina klst.
- Mótið litlar kúlur og setjið karamellubita á hverja kúlu.
- Bakið við 180°C í ca. 10 mínútur eða þar til kökurnar eru gullinbrúnar.
- Stráið saltflögum yfir heitar kökurnar.
Albert Eiríks og Tobba Marínós voru í dómnefnd.
Haraldur Jónasson / Hari