Fyrir grænkera

Djúsí borgari frá Júlíu

1.10. „Um daginn fékk ég svo svakalega löngun í burger og kokteilsósu að ég ákvað ég að gera smá tilraun og bjó til holla „kokteilsósu“. Ég verð bara að segja að ég varð sko ekki svikin! Fyrir bestu útkomuna reynið að velja breið og flott eggaldin! Hann er sannarlega rausnarlegur og eitthvað sem allir sælkerar kunna vel að meta.“ Meira »

Salsað sem fólk talar um

11.9. Matarvefurinn vinnur nú hörðum höndum að því að taka út hvern einasta stað í Mathöllinni skemmtilegu. Við vorum sérstaklega hrifin af Kröst en þar er þetta guðdómlega salsa borið fram með nánast öllu. Meira »

Mánudagsfiskur og hollráð Guðbjargar

4.9. Nú þegar margir eru að reyna að koma sér í hollara lífsmynstur eftir sukksumar er gott að hlera ofurkropp eins og Guðbjörgu Finnsóttur um hvað skuli hafa í huga. Meira »

Linsu- og grænmetissúpa Ebbu

30.8. Þessi holla og góða súpuuppskrift er frá Ebbu Guðný Guðmundsdóttir sjónvarpskokk og sjarmabombu.   Meira »

Bleika orkubomban gegn járnskorti

28.8. Járnskortur er algengur í nútímaþjóðfélagi og getur lýst sér í orkuleysi, þreytu, sífelldum höfuðverkjum, minnkaðri kynhvöt, örum hjartslætti og stuttum andardrætti. Meira »

Möndlusmjörkúlur sem kæta kroppinn

27.8. Þessar kúlur eru alveg hreint frábærlega góðar og orkumiklar. Henta vel til að eiga í frystinum og bjóða með kaffinu, sem nasl í gönguferð eða handa litlum fingrum. Meira »

Brauðið sem einkaþjálfarinn vill að þú borðir

16.8. Gunnar Már Kamban, einkaþjálfari og eigandi habs.is, deilir hér með okkur einfaldri og ákaflega hollri uppskrift að mjöllausu hrökkbrauði sem tilvalið er að eiga til að grípa í. Meira »

Truflaður súkkulaðisjeik

10.8. Þetta er ótrúlega góður gúmmelaði sjeik sem má nánast borða í morgunmat en þá kannski borgar sig að sleppa sósunni.  Meira »

Epla- og pekanpæja á grillið

2.8. Hver vissi að lífið gæti verið svona einfalt? Einstaklega fljótleg og góð eplakrumbla í hollari kantinum sem vel má skella á grillið. Gott er að bjóða upp á ís eða rjóma með og það má jafnvel bæta við súkkulaðirúsínu. Meira »

Sumarsalat með jarðarberjadressingu

18.7. „Salöt eru svo sannarlega ómissandi á sumrin í sól og blíðu, sem meðlæti eða aðalréttir,“ segir Júlía Magnúsdóttir, heilsumarkþjálfi hjá Lifðu til fulls. Þessi uppskrift er tilvalin í sumar, létt, sæt og fljótleg. Meira »

Grillborgari með halloumi

19.6. Halloumi er góður á alla hamborgara þótt uppskriftin sem hér er gefin sé að grænmetisborgara. Skiptið út ykkar hefðbundnu ostsneið fyrir þykka sneið af halloumi og hann verður ekki minna safaríkur. Meira »

Sturlað góðar núðlur Halldórs

31.5. Halldór, matreiðslumaður á Heilsustofnuninni Hveragerði, ber ábyrgð á guðdómlegum matnum þar á bæ. Það er iðulega þétt setið í matsalnum og fjöldi fólks kemur keyrandi úr hverfinu eða hreinlega úr nærliggjandi sveitum og Reykjavík til að borða matinn hans Halldórs. Meira »

Morgunverður sem hægir á öldrun

17.5. „Acai-berin eru eitt af mínu uppáhalds-súperfæði. Berin vaxa víða í Brasilíu og eru stútfull af andoxunarefnum sem eru góð fyrir húðina og ónæmiskerfið. Berin eru sérstaklega þekkt fyrir að stuðla að þyngdartapi sem og getu líkamans til að viðhalda heilbrigðri þyngd. Ekki sakar að berin eru einnig talin geta hægt á öldrunarferli líkamans! Meira »

Sumarsalat heilsuhjúkkunnar

14.5. „Ég er ofboðslega „season-all“ í matargerð. Á haustin er ég sjúk í súpur og á vorin er ég tjúlluð í salöt! Og þá meina ég alls konar og oft óhefðbundin salöt – en salötin þurfa að líta vel út og helst vera sem litríkust. Við mæðgurnar erum duglegar að prófa okkur áfram í alls kyns útfærslum og erum stundum að taka „salat-challenges“ saman þannig að úr verður skemmtileg salatveisla oft í marga daga í röð með ólíkum salötum. Meira »

Hollari „Rice Krispies“-kökur

3.5. Helga Gabríela gerir hollari útgáfu af hinum sívinsælu „Rice Krispies“-kökum. Þessar elskur innihalda aðeins 5 hráefni og eru mjög ljúffengar. Meira »

Stórkostlegar tortillur að hætti Helgu Gabríelu

27.4. „Hér eru tortillur með kínóa, steiktu grænmeti og baunum sem eru svo ótrúlega nærandi og bragðgóðar að þær slá alltaf í gegn á mínu heimili. Frábær réttur bæði sem hádegis- eða kvöldmatur og ekki síst sem nesti í vinnuna daginn eftir. Ofureinfaldar að gera og dásamlega góðar. Ef þú ert eins og ég og elskar mexíkóskan mat þá á þetta eftir að slá í gegn.“ Meira »

Papríku- og tómatsúpa Frú Laugu

23.8. „Þegar við kíkjum í ísskápinn okkar og finnst „ekkert“ vera til höfum við yfirleitt rangt fyrir okkur. Það getur verið sniðugt að taka hreinlega flest ferskmeti úr ísskápnum og fara að föndra úr því dýrindis máltíð.“ Meira »

Svona gerir þú holla útgáfu af Starbuck's frappucchino

11.8. Ófáir gúmmelaðiunnendur elska mokka-ískaffið sem selt er á kaffihúsakeðjunni Starbuck's. Við komumst yfir skemmtilegt myndband þar sem Adriana Harlan kennir hvernig hægt er að útbúa þennan guðdómlega drykk án þess að hann sé stútfullur af óhollustu. Meira »

Magnaður þreytu og þrotabani

8.8. Margir eru eflaust örlítið þrútnir og þreyttir í dag eftir skemmtanahald helgarinnar. Þar að auki eru margir að snúa aftur til vinnu í dag eftir frí, flestir leikskólar eru enn í fríi og almenn þreyta gengur yfirlandið með tilheyrandi súkkulaðiþörf og leti. Meira »

Grillveisla að hætti Júlíu heilsumarkþjálfa

27.7. Það er fátt meira viðeigandi á sumrin en að grilla góðan mat og helst slá upp veislu eða almennilegu matarboði eins oft og kostur er. Oftar en ekki tengja menn helst kjötmeti við grill en matgæðingar vita að það er fátt betra en grillað grænmeti. Meira »

Tortillur með heslihnetusúkkulaði á grillið

1.7. „Ég elska allt með dökku súkkulaðismjöri! Ég dýfi berjum í það, smyr á brauð, set á pönnukökur og í múffur. Þetta er sérstakleg gott fyrir samviskuna þar sem í þessari dökku dásemd er ekki pálmaolía sem er í flestum öðrum súkkulaðismyrjum, súkkulaðið er lífrænt, glúteinlaust og án aukaefna og því leyfi ég mér að stelast af og til í krukkuna með góðri samvisku,“ segir Linda Björk Ingimarsdóttir, matgæðingur Matarvefjarins. Hér deilir hún með okkur fljótlegri uppskirft sem hentar vel á grillið. Meira »

Þegar börnin gerast grænmetisætur

2.6. Þrjár dætur sem borða bara grænmeti. Það var veruleikinn sem heimilisfaðirinn og ástríðukokkurinn Jón Yngvi Jóhannsson stóð frammi fyrir þegar yngri dætur hans tvær ákváðu að feta í fótspor eldri systur sinnar og gerast grænmetisætur. Meira »

Lífsbreytandi uppskrift Lenu Dunham

19.5. Þetta súkkulaði-kasjúsmjör minnir á Nutella en fer mun betur með kroppinn. Lena Dunham tók mataræðið í gegn.  Meira »

Sætkartöflusúpa – 7 innihaldsefni

16.5. Þessi súpa er einföld, ódýr og holl! Hana má vel frysta og nýta sem nesti í nokkra daga.   Meira »

Kroppavæna bakan hennar Júlíu

10.5. Dásamleg baka með sætum kartöflum, spínati og „osti“, borin fram með ljúfri hvítlaukssósu að hætti Júlíu Magnúsdóttur.  Meira »

Salatið sem er að setja heiminn á hliðina

28.4. Það vita flestir að salat er ekki bara salat. Salat getur verið ákaflega óspennandi en það getur líka verið eitt það allra dásamlegasta sem hægt er að leggja sér til munns. Það er líka alla jafna bráðhollt þannig að við hvetjum að sjálfsögðu alla til að borða sem mest af því. Meira »

Sykurlaust döðlugott fer sigurför um eldhús landsins

25.4. Gestirnir kláruðu vel á annað hundrað bita svo nokkuð ljóst er að döðlugottið þótti virkilega gott og ég hef fengið margar ábendingar um vel heppnaðan „bakstur“ í eldhúsum landsins. Meira »