Versaladraumurinn sem sló í gegn

Í gær, 17:03 „Dálítið eins og að vera kominn til Versala,“ sagði Albert Eiríksson, einn dómaranna í smákökusamkeppni KORNAX, um kökurnar sem höfnuðu í öðru sæti. Þær eru agalega lekkerar eins og sagt er, með möndlum og kókos og passa sérlega vel með kampavíni. Meira »

Hátíðarfylling sem breytir kjúklingi í kalkún

í fyrradag Ég ætlaði að kaupa kalkún en þar sem aðeins voru til svo ofurstórir og aðeins þrír fullorðnir í mat keypti ég heilan kjúkling sem var um eitt og hálft kíló og dulbjó hann sem smákalkún. Meira »

Jólabollakökur með myntusúkkulaði

í fyrradag Þessar elskur eru ekki bara auðveldar heldur ákaflega góðar og mér finnst myntukeimurinn koma með jólalegt yfirbragð af einhverjum ástæðum. Meira »

Kalkúnasósan sem þig dreymir um

18.11. Landsmenn elska sósur og þessi sósa mun svo sannarlega ýta undir hátíðlegan unað á mörgum heimilum því góð er hún.  Meira »

Jólakokteill Jónasar

17.11. Þessi er mjög einfaldur, kemur skemmtilega á óvart og sírópið er virkilega gott í ýmsa eftirrétti, bakstur og jólakakó!  Meira »

Piparlakkrístoppar sem toppa allt

17.11. Sumir eru komnir lengra með jólaundirbúninginn en aðrir og þar er Svava á Ljúfmeti og lekkerheit mögulega fremst í flokki. Hún segist búin að kaupa nánast allar jólagjafirnar, er byrjuð að pakka inn og fyrsta sortin hefur litið dagsins ljós. Við deilum hér þeirri uppskrift og til stendur að baka þessar sem allra fyrst. Meira »

Samlokan sem fullkomnar jólabjórinn

15.11. Stutta sagan er sú að þessi samloka fullkomnar nánast hvern einasta bjór! Samsetningin er undarlega fullkomin!  Meira »

Besta smjörkremið

12.11. Ég er ekki hrifin af ofursætum kremum og mér finnst smjörkrem yfirleitt vera ansi væmið og ofsykrað. Þessi uppskrift er þó allt annað mál en leyndardómurinn er rjómaosturinn sem gefur kreminu góða áferð og vinnur gegn sætunni í flórsykrinum. Meira »

Smákökurnar sem rústuðu keppninni

11.11. Hér er mjög sterkt til orða tekið en þetta eru engu að síður smákökurnar sem unnu smákökusamkeppni KORNAX með glæsibrag. Það er Ástrós Guðjónsdóttir sem á heiðurinn af þeim og má segja um kökurnar að þær séu eins og unga og aðeins meira töff frænka Söru Bernharðskökunnar góðu sem við elskum öll. Meira »

Beikonvafið brauð með rjómaosti, döðlum og valhnetum

3.1. Svava á ljúfmeti.com bauð upp á þennan girnilega forrétt á Gamlárskvöld. Hún gerði tvöfalda uppskrift og ekki veitti af. „ Ég eldaði kalkún og þar sem við vorum svo mörg ákvað ég að vera með smá forrétt sem ég fann í Gestgjafanum, beikonvafið brauð með rjómaosti, döðlum og valhnetum. Ég tvöfaldaði uppskriftina og ekki veitti af. Mjög gott," segir Svava í nýrri færslu á bloggsíðu sinni. Meira »

Albert gerir upp árið í uppskriftum - þessi bomba er númer 1

31.12. „Við áramót er ágætt að horfa um öxl og skoða m.a. mest skoðuðu uppskrifirnar á árinu. Einnig tók ég saman tíu vinsælustu veitingahúsin/sælkeraverslarnirnar og tíu mest skoðuðu borðsiðafærslurnar,“ segir Albert Eiríksson á Alberteldar.com. Albert er í miklu uppáhaldi hjá Matarvefnum en hann er einnvinsælasti matarbloggari landsins og dásamlegur borðsiðafræðingur. Meira »

Jarðarberja- og súkkulaðiís læknisins

31.12. „Allur alvöruís er gerður úr rjóma - auðvitað má líka setja örlítið af mjólk en rjómaís er alltaf langbestur! Og þessi ís er algerlega himneskur - hann er svo góður að meira að segja eiginkona mín, Snædís, sem borðar aldrei ís, fékk sér tvisvar á diskinn," segir Ragnar Freyr í jólalegri ísfærslu á blogginu sínu. Meira »

Wellingtonsnittur á 35 mínútum

30.12. Vefsíðan Delish stingur upp á þessum girnilegum Wellington bitum sem frábærum smárétti um hátíðirnar. Wellington í bitastærð er mjög góð hugmynd enda uppáhald margra. Það besta er að smáréttaútgáfan af þessum dásamlega rétti tekur aðeins brot af þeim tíma sem annars tekur að útbúa kjötið og ekki er þörf á kjöthitamæli. Delsih gerir ráð fyrir 20 mínútum í undirbúning og 15 mínútum inn í ofni. Meira »

Öðruvísi Waldorfsalat

29.12. „Þessi uppskrift kemur frá systur minni og ég elska þetta salat, ég borða það beint úr skálinni og líka í morgunmat ef eitthvað er eftir. Ég hef aldrei verið það súper spennt fyrir waldorfsalati, það er eitthvað við blönduna af rjóma og majonesi sem fer ekki vel í minn maga. Þetta salat er ferskt, bragðgott og einfalt eins og ég elska. Það sem gerir þetta sértaklega gott eru döðlurnar og hneturnar. Meira »

Vatnsmelónu og spínat súpersalat

29.12. Inn á milli hátíðarmáltíðanna er gott að fá létt og hreinsandi salat. Þetta salat hentar líka vel sem meðlæti er ferskur forréttur. Ég myndi ekki hata að fá mér kampavín með þessu salati en þá er það kannski ekki beint hreinsandi. Uppskriftin kemur síðunni BBC Goodfood sem er í miklu uppáhaldi hjá mörgum. Meira »

Katrín leggur á borð fyrir fyrir Mörthu Stewart

28.12. Ljósmyndarinn Katrín Björk hafði haldið úti matarbloggsíðunni Modern Wifestyle í fimm ár, þegar hún fór að hugsa um leggja síðuna niður, vakti hún áhuga samstarfsfólks lífstílsdrottningarinnar Mörthu Stewart sem fékk þessa íslensku hæfileikakonu undir eins til liðs við sig. Meira »

Ólýsanleg hnetusteik Jamie Olivers

26.12. Hnetusteik er ekki bara hnetusteik. Góð hnetusteik er nefnilega stórkostleg og þarf engan að undra að kjöt sé sífellt að lúta lægra haldi þegar uppskriftir sem þessar eru til. Jamie Oliver fer hér á kostum með hnetusteik sem inniheldur meðal annars og kastaníuhnetur. Með steikinni er mælt með að borða ferskt salsa. Meira »

Mest seldu líkjörar landsins

16.11. Senn líður að jólaboðum en þá er vinsælt að eiga dulítinn líkjör til að bjóða upp á. Okkur á Matarvefnum lék forvitni á að vita hvaða líkjörar væru vinsælastir í Vínbúðinni. Meira »

Hugguleg jólahræra í kakóið

14.11. Skemmtilegt jólaföndur sem hentar einnig vel til gjafa, kostar lítið og er einstaklega fljótlegt.  Meira »

Tobleronemús úr smiðju Nigellu

12.11. Ég er ein af þeim sem elska Toblerone. Mín vegna mætti það vera í flestum mat og tobleroneís er sérlega vinsæll á hátíðarborðinu eða allt þar til tobleronemúsin tók við. Hér gefur að líta uppskrift frá matarbloggaranum Önnu Björk sem segir að uppskriftin eigi rætur að rekja til sjálfrar Nigellu Lawson. Meira »

Verður þetta jólasteikin í ár?

10.11. Margir vita fátt betra en góða hreindýrasteik en hér erum við með enn dásamlegri útgáfu og það er hreindýrafillet „wellington“ en eins og allir sannir matgæðingar vita er það innbakað kjöt og ein frægasta eldunaraðferð heims á kjöti. Meira »

Flippaðir nýárskokteilar

1.1. Fjöldi nýársfagnaða er í kvöld en þá er gaman að bjóða uppá smart kokteil í fordrykk. Katla Valdimarsdóttir kokteilsérfræðingur á Kofann hristi saman nokkrar ferskar hugmyndir sem verða hluti af kokteilseðli Kofans í kvöld. Meira »

10 uppskriftir að fullkomnum áramótaeftirrétti

31.12. „Það hljóta fleiri en ég að sitja yfir uppskriftum þessa dagana, að reyna að fá innblástur fyrir áramótin. Við fórum í gær og keyptum kalkún og meðlæti en ég er enn að gæla við forrétti og eftirrétti. Ég spurði strákana hvort þeir væru með óskir um eftirrétti og það stóð ekki á svarinu, súkkulaðimús! Ég gerði þrefalda uppskrift af súkkulaðimúsinni fyrir aðfangadagskvöld og hún kláraðist upp til agna. Ég mun því gera hana aftur á gamlárskvöld en ætla að finna annan eftirrétt til að hafa með. Oreo-ostakakan kemur sterklega til greina, hún er vinsæl hjá krökkunum og það hentar mér vel að geta útbúið hana strax í kvöld.“ Meira »

Freyðivínshlaup – guðdómlegt á gamlárskvöld

30.12. „Margir eru í vandræðum með eftirrétt um áramótin og vilja gjarnan prófa eitthvað nýtt. Freyðivínshlaup er hátíðlegt en minna má á að það er áfengt. Hér er það í staupum en einnig má setja það í eina skál og bera fram með öðrum eftirréttum, svona til að gefa fólki að bragða á,“ segir Albert Eiríksson matgæðingur með meiru. Meira »

Hægelduð nautalund og tilbúin Bearnaise

29.12. Dröfn matarbloggar á eldhussogur.com gerir upp árið í skemmtilegri færslu á blogginu sínu. Þar fer hún yfir flutninga fjölskyldunnar, nýja fallega eldhúsið sem þau útbjuggu og síðast en ekki síst hægeldaða nautasteik. Meira »

Lang besti lakkrísísinn

29.12. Áramótabomban er mætt! Lakkrískúluís með piparkroppi. Þessi ís er líklega besti lakkrísís sem ég hef smakkað. Allavega er barist um síðustu skeiðina í þeim boðum sem ég hef boðið upp á hann. Það er líka gott að gera tvöfalt magn af lakkrísblöndunni og nota hana sem íssósu. Meira »

Horaður kampavínskokteill með granateplum

28.12. Vefsíðan Eating Well sendi frá sér uppskrift að „horuðum“ kampavínskokteil fyrir áramótagleðina. Á ensku útleggst kokteillinn Skinny Pomegranate Champagne Punch. Uppskriftin er einföld og frískandi og inniheldur færri hitaeiningar en margir vinsælir kampavínskokteilar. Meira »

Freyðivínsperur Alberts bráðna í munni

28.12. „Margir eiga minningar tengdar niðursoðnum perum úr dós, einu sinni þóttu manni þær stórfínar og eftirsóknarverðar. Jú perutertan góða stendur alltaf fyrir sínu. Þessar perur eru þó ferskar og soðnar í freyðivíni. Þær gjörsamlega bráðna í munni og leika við alla bragðlauka. Einfaldur eftirréttur sem öllum mun líka - áramótaeftirrétturinn í ár,“ segir Albert Eiríksson kátur í bragði og komin á fullt í að undirbúa áramótin. Meira »

Tartalettur fyrir afgangana

25.12. Tartalettuform er ómissandi að eiga á jólum. Hægt er að möndla ljúffenga rétti úr afgöngum af hamborgarhrygg, hangikjöti, rjúpum og ýmsu fleiru með því að skella í tartalettur. Meira »