Međan ég var á HREINU MATARĆĐI í október á síđasta ári eldađi ég dásamlegan kjúklingarétt, sem hefur haldiđ sínu vinsćldasćti síđan ţá. Einn hlut vantađi inn í uppskriftina, en ţađ er kókossíróp eđa kókosnektar, eins og ţađ er líka kallađ, svo ég notađi steviu í stađinn í nokkra mánuđi. Kókossírópiđ er eitt af ţessum náttúrulegu sćtuefnum, sem veldur ekki ruglingi á blóđsykri og nú er fćst kókossíróp orđiđ í heilsuvörubúđum. Um helgina eldađi ég kjúklingaréttinn og notađi nektarinn út í súrsćtu sósuna og hún var hreint úr sagt dásamleg.
Hef áđur birt ţessa uppskrift í pistli en deili henni nú aftur. Ţetta er heilsusamlegur réttur, en svo bragđgóđur ađ ţađ er ekkert mál ađ elda hann fyrir alla fjölskylduna.
Kjúklingabringur međ súrsćtri sósu
1/3 bolli blanda af villtum (wild rice) hrísgrjón
˝ bolli brún jasmín hrísgrjón
kókosolía til eldunar (hún fćst í heilsuvöruverslunum)
2 litlar bein- og skinnlausar kjúklingabringur, skornar í ferninga
1 lítill laukur, smátt saxađur
˝ mangó, skoriđ í ferninga
safi úr hálfri sítrónu
1 matskeiđ lífrćnt hrísgrjónaedik
1 matskeiđ kókossíróp (stundum kallađ kókosnektar)
salt og pipar eftir smekk
góđ klípa af sterkum piparflögum (má sleppa)
ź bolli fersk steinselja, smátt söxuđ
Leiđbeiningar:
Látiđ grjónin liggja í bleyti í köldu vatni í a.m.k. klukkustund fyrir suđu. Skoliđ ţau síđan međ ţví ađ hella ţeim í sigti og láta vatn renna yfir ţau smá stund. Hrísgrjón eru nefnilega súr fćđa, sem ţau verđa basísk ef ţau eru látin liggja í bleyti fyrir suđu. Setjiđ grjónin í pott ásamt 2 bollum af köldu vatni og ˝ teskeiđ af salti. Látiđ suđuna koma upp, lćkkiđ hitann og látiđ sjóđa í u.ţ.b. 50 mínútur eđa ţar til allt vatniđ er sođiđ upp.
Ţegar suđutíminn er rétt hálfnađur er gott ađ byrja ađ skera bringurnar í litla bita. Hitiđ pönnu á miđlungshita og brćđiđ kókosolíu á henni. Ţegar olían er orđin heit, setjiđ ţá kjúklingabitana á pönnuna, kryddiđ međ salti og pipar og steikiđ ţá á annarri hliđ í 5 mínútur og snúiđ svo til ađ steikja hina hliđina. Bćtiđ lauk út á pönnuna og látiđ steikjast í 2-3 mínútur eđa ţar til hann er ađeins brúnn. Bćtiđ ţá magnó, sítrónusafa, ediki, sterkum piparflögum og kókóssykrinum og blandiđ vel saman. Bćtiđ hrísgrjónum í blönduna á pönnunni, svo og saxađri steinselju. Beriđ strax fram.