Leicester fór illa með Liverpool

Englandsmeistarar Leicester gerðu sér fyrir og skelltu Liverpool, 3:1, þegar liðin mættust í ensku úrvalsdeildinni í knattspyrnu í kvöld. Leicester hafði tapað fimm deildarleikjum í röð og ekki skorað á árinu 2017 þegar kom að leiknum í kvöld.

Þetta var fyrsti leikur Leicester eftir að Claudio Ranieri var rekinn úr starfi knattspyrnustjóra í síðustu viku, og meistararnir byrjuðu af miklum krafti. Þeir komust yfir eftir tæplega hálftíma leik þegar Jamie Vardy skoraði eftir frábæra stungusendingu. Leicester bætti við öðru marki fyrir hlé, þegar Danny Drinkwater tók boltann viðstöðulaust á lofti utan teigs og þrumaði í netið. Staðan 2:0 í hálfleik.

Á 60. mínútu kom þriðja markið, en Vardy var þá aftur á ferðinni þegar hann skallaði fyrirgjöf í netið af markteig. Staðan 3:0 og lánleysi Liverpool algjört, en þeir rauðklæddu náðu að minnka muninn á 68. mínútu þegar Coutinho laumaði boltanum í netið eftir góðan sprett Emre Can.

Liverpool sótti stíft það sem eftir lifði leiks, en meistararnir héldu velli og fögnuðu 3:1 sigri, sínum fyrsta í deildinni á þessu ári eftir erfiðar vikur og mánuði undanfarið.

Leicester komst með sigrinum upp úr fallsæti og upp í 15. sætið með 24 stig, jafn mörg og Gylfi Þór Sigurðsson og félagar í Swansea. Liverpool hefði með sigri komist upp í þriðja sæti deildarinnar en er þess í stað áfram í 5. sætinu með 49 stig.

Fylgst var með gangi mála í beinni textalýsingu hér á mbl.is.

90. Leik lokið. Sannarlega verðskuldað hjá meisturunum.

90. Það verða að minnsta kosti 5 mínútur í uppbótartíma!

86. Schmeichel stálheppinn í markinu, missir skot Coutinho frá sér í teignum en bjargar á síðustu stundu. Liverpool pressar stíft þessa stundina.

75. Núna fljúga tæklingarnar og kominn kraftur í Liverpool. Ná þeir að fullkomna endurkomuna?

68. Mark! Staðan er 3:1. Enn er von fyrir Liverpool! Emre Can á miklum spretti í átt að teignum, kemur boltanum á Coutinho sem laumar boltanum í hornið.

66. Tvöföld skipting hjá Liverpool. Alberto Moreno kemur inn fyrir Sadio Mané og Adam Lallana fer af velli fyrir Divock Origi.

60. Mark! Staðan er 3:0. Þetta er náttúrulega ótrúlegt! Leicester spilar vörn Liverpool sundur og saman á vinstri kantinum, fyrirgjöf inn á markteig þar sem Jamie Vardy stekur upp á milli Emre Can og Lucas Leiva og skallar boltann í markið.

54. Coutinho með laust skot sem fer beint á Schmeichel í markinu. Liverpool þarf nú að gera gott betur en þetta.

46. Síðari hálfleikur er hafinn. Engar breytingar í hálfleik.

45. Hálfleikur. Simon Mignolet hefur haldið Liverpool inni í leiknum og Leicester hefði hæglega getað skorað fleiri mörk. Sannarlega óvæntir hlutir að gerast.

38. Mark! Staðan er 2:0. Þvílíkt og annað eins mark! Liverpool hreinsar boltann frá þegar Milner skallar út úr teignum. En Danny Drinkwater stendur fyrir utan teig, tekur boltann á lofti og þrumar honum í hornið. Magnað!

30. Liverpool reynir að svara strax, Coutinho kemst í færi en Kasper Schmeichel sér við honum!

27. Mark! Staðan er 1:0. Þetta lá í loftinu! Meistararnir hafa verið betri hér í upphafi og nú brotnar ísinn. Það er Jamie Vardy sem skorar fyrsta mark liðsins á þessu ári, hvorki meira né minna, eftir góða stungusendingu innfyrir vörnina.