Góðærisjeppinn var verstu kaupin

Björk Eiðsdóttir, blaðamaður á Vikunni, segir að sparnaður sé lífsstíll, ekki val í nútímasamfélagi.

Hvert er besta sparnaðarráðið?

„Þar sem matarinnkaup eru einn stærsti útgjaldaliðurinn hjá flestum er líklega besta sparnaðarráðið að borða minna og þá helst bara kjötfars þar sem hollusta er fáránlega dýr. En þar sem fæstir eru til í þetta er ýmislegt til ráða, t.d. að gera matseðil út vikuna og versla eftir honum. Þá kaupir maður ekki bara eitthvað þegar klukkuna vantar korter í sex og freistast þá síður í dýrar búðir og er skipulagðari. Nú er ég búin að taka mataræðið mikið í gegn og stór hluti af því er að skipuleggja daginn vel, vera með nesti fyrir öll millimál o.s.frv. og hef ég tekið eftir að slíkt skipulag kemur sér ekki bara vel fyrir kroppinn heldur líka budduna því þannig freistast maður ekki í að grípa í einhverja vitleysu.

Þar sem ég er sífellt að reyna að búa til tíma og minnka álagið fór ég að hugsa dagsskipulagið upp á nýtt og komst að þeirri niðurstöðu að þar sem allir fjölskyldumeðlimir fá heitan mat í hádeginu á virkum dögum sé það tóm vitleysa að fara að elda stórmáltíðir á kvöldin líka. Því hef ég oftast léttari máltíð á virkum kvöldum, súpur, ommelettur, skyr o.s.frv. og elda svo alvöru um helgar. Ekki bara minnkar þetta álagið á þessum brjálaða tíma þegar þarf að aðstoða með heimanám, baða, taka til, þvo þvotta, ganga frá, lesa, svæfa og allt það, heldur er þetta mun ódýrara!“

Í hvað eyðir þú peningum í vitleysu?

„Bókasafns- og stöðumælasektir eru mesti blóðpeningur þessa heims en ég styrki Bílastæðasjóð og bókasöfn Reykjavíkurborgar dyggilega og þið hin njótið auðvitað góðs af því. Og ef maður myndi aldrei kaupa sér Latte, fara í hádegismat með vinkonunum eða á barinn ætti maður örugglega meiri peninga sem myndi þá aftur bara fara í Bílastæðasjóð, bókasöfn og aðra vitleysu ... Svo það er um að gera að velja vitleysuna vel.“

Bestu kaupin?

„Tannhvíttunarefni!!! Langþráður draumur rættist um daginn þegar ég splæsti á mig sérsniðnum góm og tannhvíttunarefni frá fyrirtækinu Fallegt Bros en þessar lífsbreytandi græjur keypti ég á helmingsafslætti í gegnum Hópkaup.is og get bara ekki hætt að brosa.“

Verstu kaupin?

„Klárlega stæðilegur sjö manna jeppi sem ég fjárfesti í þegar ég bjó í Bandaríkjunum árið 2007. Þá var dollarinn vinur námsmannsins og skothelt að kaupa amerískan kagga og fara með hann heim. Nú ef of dýrt reyndist svo að reka hann mátti auðvitað selja hann, losna við erlenda lánið og ganga út með feitt seðlabúnt beint í lommen! Ári eftir að ég flutti heim varð hrun ... Þarf ég að segja meira? Ég fæ enn hroll við tilhugsunina um bílalán og mun aldrei falla í þá gryfju aftur! Aldrei! Karríguli jakkinn sem ég keypti í London um árið var heldur ekki góð hugmynd og mjög gott dæmi um sjálfsblekkingu á sögulega háu stigi.“

Sparar þú meðvitað?

„Leyfðu mér að hugsa ... Ég er sjálfstæð móðir þriggja barna á blaðamannslaunum. Sparnaður er lífsstíll - ekki val.“

Ef þú ættir milljón á lausu, hvað myndir þú kaupa?

„Ég myndi byrja á að kaupa þurrkara og bæta lífsgleðina með því að þurfa ekki að hengja á snúru, taka af snúru og þurrka mér með hörðum handklæðum. Því næst væri það utanlandsferð fyrir fjölskylduna, þar sem ég myndi þræða fataverslanirnar og ef það væri afgangur myndi ég fjárfesta í nýju sjónvarpi sem væri þá ekki á stærð við geimskip eins og mitt. Var þetta ekki örugglega milljón KRÓNA? Ég er pottþétt komin í skuld eftir þessa verslunarferð! En, þurrkari? Já!“

  • Til baka
  • Blogga um frétt
  • Senda

Ólöf Jakobína selur íbúðina

07:00 Hönnuðurinn Ólöf Jakobína Ernudóttir og Guðni Tómasson hafa sett íbúð sína við Lindarbraut á Seltjarnarnesi á sölu. Íbúðin er 155 fm að stærð. Meira »

Rúnar Freyr eignast dóttur

Í gær, 22:56 Rúnar Freyr Gíslason leikari eignaðist dóttur með sambýliskonu sinni, Guðrúnu Jónu, seinni partinn í dag. Hann er að rifna úr stolti. Meira »

Steinunn Ólína missti áhugann á dauðum hlutum

Í gær, 20:00 Steinunn Ólína Þorsteinsdóttir leikkona og ritstjóri Kvennablaðsins missti allan áhuga á húsgögnum, bollastellum og veraldlegum hlutum þegar hún flutti til Bandaríkjanna fyrir þónokkrum árum. Þegar hún er spurð að því hvers vegna þetta hafi gerst segir hún að það sé vegna bindingarinnar. Meira »

Dóttir Johnny Depp geislaði

Í gær, 18:00 Lily-Rose Depp, Beyoncé, Indía Salvör, Alexa Chung, Lily Collins, Dakota Johnson, Julianne Moore, Nicola Peltz, Dylan Penn, Phoebe Tonkin og sjálfur Pharrell Williams. Þvílíkur gestalisti! Meira »

Prófuðu kynlífsstellingar á götum New York

Í gær, 15:00 Par á vegum Cosmopolitan skelltu sér á dögunum í leiðangur um New York borg. Þau klæddu sig upp í húðlitaða heilgalla og tóku með sér teppi og kodda. Svo prófðuðu þau ýmsar óvenjulegar kynlífstellingar fyrir framan gangandi vegfarendur. Meira »

Endurfædd eftir líkamsárás

Í gær, 12:00 Sara María Júlíudóttir varð fyrir skelfilegri líkamsárás fyrir tæpu ári. Í kjölfarið fór hún að stunda hugleiðslu, breytti um lífsstíl og stefnir nú til Barcelona með dóttur sinni þar sem þær ætla að selja Herbalife. Árásarmaðurinn fékk þriggja ára dóm. Meira »

Svona gerirðu þér upp glútenóþol

Í gær, 10:00 Að vera með glútenóþol hefur hingað til verið lúxus þeirra fáu útvöldu sem ekki þola glúten. Með þessu kennslumyndbandi í hvernig á að gera sér upp glútenóþol kennir grínistinn JP Sears áhorfendum hvernig á að þykjast vera með glútenóþol og kunna alla réttu frasana. Meira »

Atvinnulaus með barn lætur hlutina gerast

Í gær, 10:49 Hver opnar verslun 1. apríl? Jú, engin önnur en Tobba Marinósdóttir. Hún fékk ógeð á flíspeysufréttum og stormum og ákvað að taka málin í sínar hendur. Meira »

Frozen hárbókin fær verðlaun hjá Disney

Í gær, 09:41 „Frozen hárbókin hefur sannarlega slegið í gegn og samstarf Eddu við Disney hefur gengið betur en jafnvel bjartsýnustu menn þorðu að vona. Við fengum Marketing Excellence verðlaunin frá þeim árið 2009 og nú bætast þessi verðlaun við ... Meira »

Körlum frekar fyrirgefið að verða gamlir og hrukkóttir

í gær „Einn þrautseigasti fréttaþulur landsins er Edda Andrésdóttir. Hún er lífsreynd eins og ég og við lásum lengi fréttir saman og ég vona að hún lesi fréttir sem lengst. Það er samt þannig í þessum bransa ... Meira »

Ítalskt páskalamb

í gær Lambakjöt er víða tengt páskunum og það á t.d. við um Ítalíu. Það eru til margar suður-ítalskar uppskriftir af lambalæri eða Cosciotto di Agnello er eldað í stórum potti í ofni sem annað hvort eru bornar fram á Pasqua (páskadag) Meira »

Dáðust að „megrunarmyndum“ anorexíusjúklings

í fyrradag Anne Marie Sengillo bjó til myndaalbúm á samfélagsmiðlinum Imgur til að deila með öðrum notendum árangri sínum. Albúmið kallaði hún: „Bati minn frá átröskun“ og í albúminu voru árangursmyndir sem sýndu augljóslega hversu vel Sengillo hafði gengið að ná tökum á anorexíu. Meira »

Kolbrún Björnsdóttir selur glæsihúsið

í fyrradag Kolbrún Björnsdóttir fjölmiðlakona og núverandi hjólagúrú hefur sett einbýlishús sitt og fjölskyldunnar á sölu.   Meira »

10 hlutir sem þú þarft að íhuga fyrir sambúð

í fyrradag Ertu að spá í sambúð? Hvað með að hugsa málið aðeins áður en rokið er af stað?   Meira »

Stjörnur sem viðurkenna að hafa lagst undir hnífinn

í fyrradag Stjörnurnar eru alltaf undir smásjá aðdáenda sinna og komast sjaldan upp með að fara í fegrunaraðgerðir án þess að valda fjölmiðlafári. Hérna er listi yfir nokkrar stjörnur sem hafa láti breyta sér á einn eða annan hátt og viðurkenna það. Meira »

Atburðarrásin einkenndist af óheilindum

í fyrradag Páll Magnússon fer ofan í saumana á brotthvarfi sínu sem útvarpsstjóri og vandar þeim ekki kveðjurnar sem réðu ferðinni.   Meira »

Taktu þátt í Instagram-keppninni með því að tagga myndina þína #smartlandmortumariu.