Góðærisjeppinn var verstu kaupin

Björk Eiðsdóttir, blaðamaður á Vikunni, segir að sparnaður sé lífsstíll, ekki val í nútímasamfélagi.

Hvert er besta sparnaðarráðið?

„Þar sem matarinnkaup eru einn stærsti útgjaldaliðurinn hjá flestum er líklega besta sparnaðarráðið að borða minna og þá helst bara kjötfars þar sem hollusta er fáránlega dýr. En þar sem fæstir eru til í þetta er ýmislegt til ráða, t.d. að gera matseðil út vikuna og versla eftir honum. Þá kaupir maður ekki bara eitthvað þegar klukkuna vantar korter í sex og freistast þá síður í dýrar búðir og er skipulagðari. Nú er ég búin að taka mataræðið mikið í gegn og stór hluti af því er að skipuleggja daginn vel, vera með nesti fyrir öll millimál o.s.frv. og hef ég tekið eftir að slíkt skipulag kemur sér ekki bara vel fyrir kroppinn heldur líka budduna því þannig freistast maður ekki í að grípa í einhverja vitleysu.

Þar sem ég er sífellt að reyna að búa til tíma og minnka álagið fór ég að hugsa dagsskipulagið upp á nýtt og komst að þeirri niðurstöðu að þar sem allir fjölskyldumeðlimir fá heitan mat í hádeginu á virkum dögum sé það tóm vitleysa að fara að elda stórmáltíðir á kvöldin líka. Því hef ég oftast léttari máltíð á virkum kvöldum, súpur, ommelettur, skyr o.s.frv. og elda svo alvöru um helgar. Ekki bara minnkar þetta álagið á þessum brjálaða tíma þegar þarf að aðstoða með heimanám, baða, taka til, þvo þvotta, ganga frá, lesa, svæfa og allt það, heldur er þetta mun ódýrara!“

Í hvað eyðir þú peningum í vitleysu?

„Bókasafns- og stöðumælasektir eru mesti blóðpeningur þessa heims en ég styrki Bílastæðasjóð og bókasöfn Reykjavíkurborgar dyggilega og þið hin njótið auðvitað góðs af því. Og ef maður myndi aldrei kaupa sér Latte, fara í hádegismat með vinkonunum eða á barinn ætti maður örugglega meiri peninga sem myndi þá aftur bara fara í Bílastæðasjóð, bókasöfn og aðra vitleysu ... Svo það er um að gera að velja vitleysuna vel.“

Bestu kaupin?

„Tannhvíttunarefni!!! Langþráður draumur rættist um daginn þegar ég splæsti á mig sérsniðnum góm og tannhvíttunarefni frá fyrirtækinu Fallegt Bros en þessar lífsbreytandi græjur keypti ég á helmingsafslætti í gegnum Hópkaup.is og get bara ekki hætt að brosa.“

Verstu kaupin?

„Klárlega stæðilegur sjö manna jeppi sem ég fjárfesti í þegar ég bjó í Bandaríkjunum árið 2007. Þá var dollarinn vinur námsmannsins og skothelt að kaupa amerískan kagga og fara með hann heim. Nú ef of dýrt reyndist svo að reka hann mátti auðvitað selja hann, losna við erlenda lánið og ganga út með feitt seðlabúnt beint í lommen! Ári eftir að ég flutti heim varð hrun ... Þarf ég að segja meira? Ég fæ enn hroll við tilhugsunina um bílalán og mun aldrei falla í þá gryfju aftur! Aldrei! Karríguli jakkinn sem ég keypti í London um árið var heldur ekki góð hugmynd og mjög gott dæmi um sjálfsblekkingu á sögulega háu stigi.“

Sparar þú meðvitað?

„Leyfðu mér að hugsa ... Ég er sjálfstæð móðir þriggja barna á blaðamannslaunum. Sparnaður er lífsstíll - ekki val.“

Ef þú ættir milljón á lausu, hvað myndir þú kaupa?

„Ég myndi byrja á að kaupa þurrkara og bæta lífsgleðina með því að þurfa ekki að hengja á snúru, taka af snúru og þurrka mér með hörðum handklæðum. Því næst væri það utanlandsferð fyrir fjölskylduna, þar sem ég myndi þræða fataverslanirnar og ef það væri afgangur myndi ég fjárfesta í nýju sjónvarpi sem væri þá ekki á stærð við geimskip eins og mitt. Var þetta ekki örugglega milljón KRÓNA? Ég er pottþétt komin í skuld eftir þessa verslunarferð! En, þurrkari? Já!“

  • Til baka
  • Blogga um frétt
  • Senda

Því flegnara því betra

23:00 BET-verðlaunahátíðin fór fram í gær og stjörnurnar fóru í sitt fínasta púss til að fagna því. Flegnir kjólar voru áberandi og þær Cassie og Ciara kepptu um athyglina. Meira »

Eyþór og Svava giftu sig í Fríkirkjunni

20:00 Eyþór Árni Úlfars­son, sem varð frægur á einni nóttu þegar hann keppti í Biggest Loser Ísland, fann ástina fyrir tæplega ári í gegnum appið Tinder. Sú heppna heitir Svava Rut Jónsdóttir og nú eru þau gift. Meira »

Johnny Depp vill fá 3,4 milljarða fyrir þorpið

17:00 Leikarinn Johnny Depp er þekktur fyrir að vera með frekar ýktan smekk sem sést vel á þeim fasteignum sem hann hefur fjárfest í í gegnum tíðina. Samkvæmt heimildum Wall Street Journal hefur Depp átt heilt þorp í Frakklandi í næstum því fimmtán ár en núna vill hann losna við þorpið og hefur því sett það á sölu. Í þorpinu eru 12 hús og ásett verð er 3,4 milljarðar króna. Meira »

Fjölbreytilegt eggja „soufflé“ í morgunsárið

14:09 „Ég er afar hrifinn af eggjum. Egg eru næstum því hinn fullkomni matur - ótrúlega fjölbreytt og með eindæmum holl. Ég byrja næstum því hvern einasta morgun með því að snæða egg, stundum bara steikt upp úr smjöri - „sunny side up“ ... Meira »

Eiður Smári og Birgir Leifur tókust á

12:37 Eiður Smári og Birgir Leifur Hafþórsson prófuðu fótboltagolfvölinn í Skemmtigarðinum í Grafarvogi. Myndirnar eru hressar.   Meira »

Ertu í sjálfsábyrgð?

11:45 „Okkur hættir frekar til að horfa út um gluggann í leit að sökudólgi þegar eitthvað fer úrskeiðis í lífi okkar. En þeir sem taka ábyrgð á sjálfum sér horfa í spegil og spyrja sig hvað þeir hefðu getað gert betur. Þeir spyrja sig ennfremur hvaða lærdóm þeir geti dregið af mistökunum ... Meira »

Gunnar Nelson hoppar á vindsæng

10:38 Gunnar Nelson er staddur í Bandaríkjunum en hann mun berjast í Las Vegas 11. júlí. Hann undirbýr bardagann með ýmsum hætti eins og sést í þessu myndbandi. Meira »

Stórkostlegt einbýli þar sem svarti liturinn er áberandi

11:00 Gólfsíðir gluggar, dökkar innréttingar og svört húsgögn spila vel saman í opnu rými. Hver hlutur á sinn stað og einfaldleikinn er hafður í fyrirrúmi. Meira »

Flúraða fyrirsætan vill ódýrar snyrtivörur

07:00 Ástralska fyrirsætan og leikkonan Ruby Rose hefur vakið mikla athygli undanfarið. Rose er afar sérstök í útliti enda er hún gullfalleg og þakin áberandi húðflúri. Rose hefur vanið sig á að nota ódýrar snyrtivörur. Meira »

Hvíti liturinn ræður ríkjum heima hjá Linneu

í gær Verslunareigandinn Linnea Ahle er sænsk og búsett á Íslandi. Linnea rekur verslunina Petit.is en hugmyndina að versluninni fékk hún þegar hún gekk með dóttur sína, Þóru Lóu. Linnea flutti hingað til lands vegna kærasta síns, Gunnars Þórs Gunnarssonar. Linnea býr nú á fallegu heimili í Reykjavík ásamt fjölskyldu sinni. Hún hefur innréttað það smekklega og er enn að breyta og bæta. Meira »

Tískubörnin vinsælu á Instagram

í gær Það eru ekki aðeins fullorðnir einstaklingar sem sinna hlutverkum tískufyrirmynda heldur geta börn einnig veitt innblástur þegar kemur að klæðavali. Smáforritið Instagram er tilvalinn vettvangur til að deila ljósmyndum af flottu flíkum og nýjum tískustraumum. Nokkur börn hafa þá náð töluverðum vinsældum á Instagram fyrir flottan klæðaburð og einstakan stíl. Meira »

Ofureinfalt bananasnakk

í gær Hérna kemur uppskrift að ofureinföldu og hollu bananasnakki sem bragðast til dæmis vel með rúsínum og hnetum.  Meira »

Heimilin gerast ekki fullorðinslegri

í gær Það er auðvelt að ímynda sér að í þessu húsi búi miðaldra hjón með smekk fyrir fíneríi. Heimilið er í Brasilíu en það var hannað af arkitektastofunni Studio Guilherme Torres. Meira »

Silkimjúkur kókos- og mangóþeytingur

í gær Hérna kemur uppskrift af gómsætum og meinhollum þeyting með mangó, kókos og chifræum. Þeytinginn tekur örskammastund að undirbúa og hann hentar vel sem morgunmatur. Meira »

Dásamlegir kaldhefaðir kanilsnúðar

í gær „Þetta er algjör lúxusuppskrift því það þarf ekkert annað að gera um morguninn en að setja ofnskúffuna inn í heitan bakaraofninn og bíða eftir að bökunarlyktin fylli húsið. Hálftíma síðar eru nýbakaðir kanilsnúðar komnir á borðið sem þú getur annað hvort smurt með Nutella, gert glassúr eða einfaldlega sigtað flórsykur yfir áður en þeir eru bornir fram.“ Meira »

Grillað lambalæri með basil og lime-jógúrtsósu

í gær Þetta er sumarleg uppskrift að grilluðu og úrbeinuðu lambalæri sem er marinerað í appelsínusafa, kryddjurtum og hvítlauk áður en það er grillað. Með kjötinu höfum við  bragðmikla jógúrtsósu með basil og lime. En fyrst er það Meira »

Taktu þátt í Instagram-keppninni með því að tagga myndina þína #smartlandmortumariu.