Hringir í manninn sinn til að daðra

Sólveig Þórarinsdóttir.
Sólveig Þórarinsdóttir.

Sólveig Þórarinsdóttir kvaddi viðskiptaheiminn til þess að opna jógastöðina Sólir. Hún segir að jógað gefi henni botnlausan innblástur. Ég spurði hana spjörunum úr. 

Hvernig Facebook-týpa ertu? Ég er svo nýkomin á FB að það er ekki komin næg reynsla til þess að meta það en er eflaust pínu sjálfhverf - tala endalaust um jóga og óska til dæmis engum til hamingju með afmælið þar!

Hvað fær þig til að hlæja? Eiginn kjánaskapur, krakkarnir mínir og fyndið fólk.

Hvaðan færðu innblástur? Þegar ég upplifi nýja hluti sem gefa mér aðra og nýja sýn, jógað gefur mér botnlausan innblástur, bókalestur skilar alltaf einhverju sem og fólk sem lætur hjartað ráða og nær árangri. 

Hefurðu hent einhverju sem þú sérð rosalega eftir? Nei, ég er svo lánsöm að vera laus við alla eftirsjá í lífinu.

Ef þú mættir koma með leynigest í matarboð, hvern myndir þú taka með þér? Dalai Lama, áhugaverðasta núlifandi persónan og sannarlega gleðigjafi fyrir alla.

Lætur þú drauma þína rætast? Undantekningalaust. 

Borðarðu morgunmat? Nei, en ég fæ mér sítrónuvatn og olíu snemma morguns og grænan djús eftir jógaæfingu. 

Hvað myndir þú aldrei gera? Ég er að vinna markvisst með að hætta að nota „aldrei“ staðhæfingar.

Í hvern hringir þú oftast og af hverju? Manninn minn til að daðra (og leggja á ráðin). 

Hvort hugsar þú meira með hægra eða vinstra heilahvelinu? Ég er jafnvíg á báðum hliðum.

Hvað borðar þú á sunnudögum? Heimabakað mmm…

Hvað er þitt „guilty pleasure”? Alls kyns óhóf sem þolir ekki dagsljósið.

Stundar þú líkamsrækt? #yogaeverydamnday.

Ef þú mættir gera gamaldags símaat, í hvern myndir þú hringja og hvað myndir þú segja í símann? OH MY… Ég verð að segja pass.

Hvernig myndirðu lýsa fatastílnum? Klassískur og stöku ögrandi en afar laus við tískustrauma.

Tekurðu áhættu þegar útlitið er annars vegar? Afskaplega sjaldan.

Ertu með eða á móti fegrunaraðgerðum? Á móti, það er fátt fallegra en einstaklingur sem elskar sjálfa/n sig skilyrðislaust á eigin verðleikum, þaðan kemur útgeislunin.

Hvað er það fyndnasta sem þú hefur lent í? Það er af mörgu af taka – þegar ég bjó í USA var ég handtekin og í kjölfarið fór ég fyrir rétt vegna umferðarlagabrots, það var alveg Boston Legal style.

Uppáhaldshlutur? Jógadýnan mín, Hot towel mat.

Helsta fyrirmynd þín í lífinu? Ég á mér enga eina fyrirmynd en gríðarlega margir dýrmætir einstaklingar hafa verið áhrifavaldar í lífinu mínu. Nærtækast er að nefna fjölskyldumeðlimi, s.s. ömmur og mömmu. Nafna mín Solla kom mér á beinu brautina í mataræði og Ebba Guðný einnig. Guðni Gunnars og hans boðskapur hafði sterk áhrif á mig og nú nýjast hafsjór af fólki sem ég hef kynnst í jóga undanfarin ár.

Hverju myndirðu breyta í lífi þínu ef þú gætir? Ég myndi vilja meiri tíma til þess að gera allt það sem ég nýt að gera.

Hefurðu gert eitthvað sem þú sérð eftir? Nei, ég tel að í dag sé ég summan af öllu því sem ég hef farið í gegnum og þar sem að ég er í fullri sátt núna þá eru engin mistök eða eftirsjá, bara lærdómur.

mbl.is

Tveggja hæða penthouse í 101

13:20 Hvern dreymir ekki um tveggja hæða penthouse-íbúð á besta stað í 101 Reykjavík með útsýni út á sjó? Ef þú ert einn af þeim þá er þessi 121 fm íbúð við Klapparstíg 7 tilvalin fyrir þig. Meira »

Hlýlegt og nýmóðins í Kópavogi

10:29 Við Ásaþing í Kópavogi stendur ákaflega huggulegt 257 fm raðhús á tveimur hæðum. Raðhúsið er með innbyggðum bílskúr og stendur á fallegum útsýnisstað. Björgvin Sæbjörnsson, arkitekt á arkitektastofunni Apparat, hannaði húsið að utan og innan. Meira »

Þegar lífið var „fullkomið“

07:15 „Ég var áður fyrr ein af þessum brjálæðislega flottu húsmæðrum sem sá um að ekkert væri óhreint á heimili mínu fyrir jólin… silfrið var pússað, gluggar þvegnir og Guð forðaði mér iðulega frá því að skáparnir, ísskápurinn og ofninn urðu ekki út undan í þessari árlegu hreingerningu.“ Meira »

Heimsins flottasta hönnunarteiti

Í gær, 23:28 Það var glatt á hjalla á Skólavörðustígnum þegar Geysir svipti hulunni af glænýrri verslun sem sérhæfir sig í heimilisvöru. Geysir heima á Skólavörðustíg er svo sannarlega verslun fyrir fagurkera. Meira »

Þráir að komast á hundasleða

Í gær, 20:28 Þorbjörn Sigurbjörnsson, kennari og þriggja barna faðir í Kópavogi, ákvað að venja sig á að segja alltaf já, ekki nei, þegar hann var beðinn um eitthvað. Meira »

Pólitísk plott og átök

Í gær, 17:28 Það var glatt á hjalla þegar Björn Jón Bragason fagnaði útkomu bókar sinnar, Í liði forsætisráðherrans eða ekki? í Máli og menningu á Laugavegi. Bókin fjallar um pólitísk plott og hvað gerist að tjaldabaki í íslenskum stjórnmálum og viðskiptalífi frá aldamótum. Meira »

Í 140 þúsund króna sokkum

í gær Sokkar eru ekki bara sokkar, Gucci-sokkarnir sem söngkonan Rihanna klæddist á dögunum kosta meira en ársbirgðir af sokkum.   Meira »

Svona bjó Meghan þegar hún kynntist Harry

Í gær, 14:28 Áður en að Meghan Markle flutti í lítið hús við Kensington-höll bjó hún í leiguhúsnæði í Toronto. Húsið er kannski ekki mjög stórt en þó feiki nógu stórt fyrir þau Meghan, hundana hennar og Harry þegar hann kíkti í heimsókn. Meira »

Þetta er Pantone litur 2018

í gær Hönnunarþyrstir einstaklingar eru yfirleitt í stuði á þessum árstíma þegar nýr Pantone litur er kynntur. Litur ársins 2018 er Ultra Violet eða Útfjólublár og ber litaheitið PANTONE 18-3838. Meira »

Arnar Gauti verður listrænn stjórnandi

í gær Arnar Gauti Sverrisson hefur verið ráðinn listrænn stjórnandi heimilissýningarinnar Lifandi heimili og hönnun sem fram fer í Laugardalshöll 1.-3. júní 2018. Sýningin var haldin í fyrsta skipti í fyrra undir nafninu Amazing home show en breyttu nafni fylgja breyttar áherslur. Meira »

Framhjáhaldið hófst í hádegismatnum

í gær „Hann sótti mig og við keyrðum á sveitahótel þar sem við borðuðum yndislega máltíð. Hann fór frá borðinu og bókaði herbergi. Við vissum bæði hvað við vildum.“ Meira »

Guðni Már skilinn

í fyrradag Guðni Már Henningsson útvarpsmaður á Rás 2 er skilinn við Mariu Ylfu Lebedeva sem er ljósmyndari. Eiríkur Jónsson greinir frá þessu. Meira »

Stella ofursvöl í Spaksmannsspjörum

í fyrradag Stella Blómkvist hefur slegið í gegn í Sjónvarpi Símans Premium en hún fer með hlutverk lögfræðings sem blandast inn í æsispennandi mál. Leikkonan Heiða Reed, sem leikið hefur í þáttunum Poldark, leikur Stellu. Meira »

Fimm merki um að rassinn sé of aumur

í fyrradag Það er ekki nóg að gera bara magaæfingar þar sem það skiptir líka máli að hafa sterka rassvöðva. Þú færð ekki bara kúlurass af því að gera rassæfingar heldur getur líkamsstaðan líka batnað. Meira »

Nýtt útlit fyrir 6.000 kr.

10.12. Eftir langt tímabil hvítra veggja eru litaðir veggir að verða móðins á ný. Fyrir um fimm árum fór að bera á gráum tónum og að heilu íbúðirnar væru málaðar í sama lit, bæði veggir og loft. Síðan tók blái liturinn við en nú er grænn að verða vinsælli. Meira »

Líkamstjáning sem margborgar sig

9.12. Til þess að koma vel fyrir getur ekki bara borgað sig að halda augnsambandi og heilsa fólki af öryggi þar sem það er líka ráðlagt að spegla hreyfingar fólks, þó ekki á kjánalegan hátt. Meira »

Viltu skarta þínu fegursta um jólin?

í fyrradag Þegar einn annasamasti tími ársins er á næsta leiti hættir okkur til að gleyma gleðinni í amstri dagsins. Auk daglegra verka eru flest okkar í óðaönn að skipuleggja hátíðina, skreyta húsið að utan og innan, undirbúa að pakkarnir verði á sínum stað. Meira »

Eftirlætismaskari Lilju Ingva

10.12. Lilja Ingvadóttir einkaþjálfari er mikil áhugamanneskja um snyrtivörur en hún segist gjarnan verða eins og krakki í nammibúð þegar hún kíkir í snyrtivöruverslanir. Við fengum að kíkja í snyrtibuddu Lilju og forvitnast um eftirlætis maskarann. Meira »

Christian Louboutin hannaði Stjörnustríðsskó

10.12. Skóhönnuðurinn Christian Louboutin hannaði fjögur skópör í tilefni af frumsýningu Star Wars: The Last Jedi. Skórnir eru hannaðir út frá fjórum kvenpersónum en bera um leið helsta einkenni Louboutin, rauða sólann. Meira »

Með ilmkerti á ólíklegustu stöðum

9.12. Steinunn Jónasdóttir segir að ilmkerti hafi miklu meiri áhrif en fólk geri sér grein fyrir. Þegar hún hannar sín ilmkerti brjótast fram gamlar minningar. Meira »