Mjög erfitt á köflum með tvo litla skæruliða

Olgu Helenu og Eyrúnu Önnu fannst vanta almennilega minningabók fyrir ...
Olgu Helenu og Eyrúnu Önnu fannst vanta almennilega minningabók fyrir syni sína. ljósmynd/Antonía Lárusdóttir

Olga Helena Ólafsdóttir eignaðist sitt fyrsta barn á síðasta ári. Ásamt því að vera markaðsstjóri hjá 24Iceland, meistaranemi og hóptímakennari og einkaþjálfari hjá World Class stofnaði hún nýverið netverslunina Von með vinkonu sinni, Eyrúnu Önnu. Fyrsta varan er komin út en það er minningabók fyrir fyrsta ár barnsins. Smartland spurði Olgu Helenu út í bókina og móðurhlutverkið. 

Hvaðan kom hugmyndin að bókinni? 

Hugmyndin kom þegar ég og vinkona mín Eyrún Anna vorum báðar óléttar í verslunarleiðangri í leit af fallegri bók fyrir strákana okkar til að skrá niður ýmsar minningar. Eftir að hafa skoðað úrvalið fannst okkur vanta bók sem uppfyllti okkar væntingar. Því ákváðum við að hanna fallega minningabók sem varðveitir allar yndislegu minningarnar frá fyrsta ári barnsins. Við tók langur en skemmtilegur tími sem fór í hönnun og hugmyndavinnu. Að hanna sína eigin vöru með ungbarn krafðist skipulags og þrautseigju. Við hönnun á bókinni skoðuðum við margar bækur bæði á íslensku og ensku ásamt því að spyrja bæði foreldra og verðandi foreldra hvað þeim þætti mikilvægt að kæmi fram. Fólk sýndi mikinn áhuga á bókinni og gaf það okkur aukið sjálfstraust í að láta hana verða að veruleika.

Af hverju er mikilvægt að varðveita minningar á bók fyrstu árin?

Á fyrsta ári barnsins gerast ótrúlega mörg kraftaverk sem þú vilt varðveita og gaman er að halda utan um. Þú vilt muna eftir fyrsta brosinu, fyrsta skrefinu, fyrsta orðinu og fleiri merkum atburðum. Í bókinni eru kaflar sem hægt er að fylla inn í eins og meðganga, fæðing, fyrsta nóttin heima, nafngift, steypiboð (e. babyshower), ættartré, merkir viðburðir, hver mánuður fyrir sig, eins árs afmæli og nóg pláss fyrir myndir.

Hvernig var tilfinningin að framleiða sína eigin vöru?

Allt ferlið hefur verið lærdómsríkt en mjög erfitt á köflum með tvo litla skæruliða á arminum. Þegar við fengum vöruna tilbúna í hendurnar og komið var að því að opna síðuna fundum við stresshnút í maganum en á sama tíma tilhlökkun og spenning fyrir komandi tímum.

Hvernig móðir vilt þú vera?

Ég vil vera móðir sem alltaf er til staðar fyrir börnin mín. Vil hvetja þau til að elta markmið sín og láta drauma sína rætast.

Hvernig breyttist lífið eftir að þú eignaðist barn? 

Lífið breyttist heldur betur. Allt í einu á ég lítið barn sem ég ber ábyrgð á að vaxi og dafni á meðan það lærir á lífið. Það er yndisleg tilfinning að fá svona litla mannveru í hendurnar og takast á við þau verkefni sem fylgja því. Ég trúði ekki að hægt væri að elska einhvern svona heitt og skilyrðislaust. Þú horfir á litla manneskju sem þú í alvörunni bjóst til.

Hvernig hafa viðtökurnar við bókinni verið?

Viðtökur við bókinni hafa farið langt fram úr okkar væntingum og erum við ótrúlega þakklátar fyrir öll jákvæðu viðbrögðin sem hún hefur fengið. Fyrsta upplag er langt á veg komið og nú þegar höfum við pantað fleiri eintök.

Eru þið byrjaðar á næsta verkefni?

Já, það eru nokkur verkefni sem við erum nú þegar byrjaðar að vinna að og gerum við ráð fyrir að næsta vara komi á markaðinn á næstu mánuðum.

Hægt er að panta bókina inn á Facebook-síðu Von Verslun.

Olga Helana og Eyrún Anna.
Olga Helana og Eyrún Anna. ljósmynd/Antonía Lárusdóttir
mbl.is

Salka Sól talar um eineltið

09:29 Söngkonan Salka Sól varð fyrir alvarlegu einelti. Hún segir að þetta hafi haft mikil áhrif á líf hennar  Meira »

Dressið sem fær sólina til þess að fölna

07:00 Blake Lively kom fram í sjö mismunandi dressum sama daginn. Það þarf varla að spyrja að því hvort karlkyns leikari hefði gert hið sama. Meira »

Kom út úr skápnum á brúðkaupsdaginn

Í gær, 23:59 Það eru ýmsar ástæður fyrir því að fólk skilur konur og menn eftir upp við altarið. Sumir átta sig á göllum tilvonandi maka síns á meðan aðrir skilja sjálfa sig betur. Meira »

Svona áttu að segja manneskju upp

Í gær, 21:00 Já það er til góð leið til þess að segja upp. Þótt að fréttirnar séu slæmar fyrir hinn aðilann þá er hægt að gera slæmt skárra. Meira »

Á leigumarkaði frá 2010 og fann lausn

Í gær, 18:00 „Ég var á leigumarkaði frá árinu 2010 og þar til í júní á þessu ári með fimm börn mest allan tímann. Árið 2010 gekk þetta. Leigan var há en ekki fjarstæðukennd. Eftir því sem tíminn leið hækkaði leigan, leigusamningar voru yfirleitt ekki gerðir nema til eins árs í einu og við lentum í ýmsum hremmingum með samninga, húsnæði og leigusala,“ segir segir Ásta. Meira »

Forðast það sem fitar og skaðar

Í gær, 15:00 „Það er viturlegt að forðast eða útiloka alveg þá gerð sem skaðar, myndar bólgur og fitar okkur því þannig líður okkur einfaldlega betur. Ég tel einnig að þegar við erum í líkamlegu og andlegu jafnvægi þá leiðum við eitthvað gott af okkur sem þjónar okkur öllum.“ Meira »

Mættu í sinu fínasta pússi

í gær Það var gleði og góð stemning í Bíó Paradís þegar íslenska kvikmyndin Sumarbörn var frumsýnd. Myndin fjallar um systkini sem send eru á vistheimili því foreldrarnir geta ekki hugsað um þau. Meira »

Stjörnuspekingur gefur grenningarráð

Í gær, 12:00 Ertu alltaf í átaki og er ekkert að virka? Getur ástæðan verið sú að þú ert ekki að beita réttu aðferðunum. Mismunandi aðferðir henta mismunandi fólki. Meira »

Myndi taka Obama með sér sem leynigest

í gær Rósa Björk Brynjólfsdóttir þingmaður VG veit fátt betra en að vera með manninum sínum og börnum þegar hún er ekki að vinna. Í viðtali við Smartland segist hún vera ánægð með lífið eins og það er. Meira »

Ekkert kynlíf í 18 mánuði

í fyrradag „Ég og konan mín höfum ekki stundað kynlíf í 18 mánuði eða síðan eftir að hún átti seinna barn okkar í erfiðri fæðingu þar sem hún þurfti að gangast í gegnum minni háttar aðgerð.“ Meira »

Ætlaði að verða dýralæknir

í fyrradag Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir formaður Viðreisnar segir að líf hennar myndi aldrei ganga upp nema af því hún er svo vel gift. Þegar hún er ekki að vinna finnst henni best að vera með fjölskyldunni. Meira »

Ellý flutti inn til 21 árs sonar síns

í fyrradag Fjölmiðlakona Ellý Ármannsdóttir var einlæg og heiðarleg á fjölsóttu húsnæðisþingi í dag. Hún sagði frá því þegar hún missti húsið sitt, skildi og þurfti að flytja inn á son sinn. Meira »

Nýtt útlit hertogaynjunnar vekur lukku

í fyrradag Katrín hertogaynja er aftur komin á stjá eftir mikla inniveru. Það geislaði af henni á Paddington-lestarstöðinni í Lundúnum í bleikum kjól með nýja hágreiðslu. Meira »

Flutti til Danmerkur og lærði að vefa

í fyrradag Ida María Brynjarsdóttir stundar nám við Skals højskolen for design og håndarbejde í Danmörku. Hún elskar handavinnu og hefur unum af því að gera fallegt í kringum sig. Sjálf er Ida 20 ára stúlka sem er alin upp í Borgarfirðinum. Meira »

Hugguleg heimaskrifstofa í Holtunum

16.10. Júlía Runólfsdóttir, grafískur hönnuður og annar stofnandi Studio Holt, hefur komið sér vel fyrir í huggulegri íbúð í Reykjavík. Meira »

Ástæður fyrir því að konur blotna ekki

15.10. Hormónar, sápur, stress og lélegur bólfélagi geta allt átt sinn þátt í því að konur blotna ekki í kynlífi.   Meira »

Vel heppnað heimili við Ægisíðu

í fyrradag Við Ægisíðu í Reykjavík er falleg íbúð á góðum stað. Búið er að skipta um eldhús og fær bæsuð eik að njóta sín.   Meira »

Svöl 74 fm íbúð í Kópavogi

16.10. Við Þinghólsbraut í Kópavogi er falleg 74 fm íbúð þar sem hver fermertri er nýttur til fulls. Gráir og hvítir tónar mætast á sjarmerandi hátt. Meira »

Förðunarmistök sem skal varast

15.10. Það vill enginn fá bólur af vegna förðunarburstanir eru ekki þrifnir eða líta út eins og trúður af því að kinnaliturinn er settur á á rangan hátt. Meira »

Kvöldrútína farsælla kvenna

15.10. Á meðan Ellen DeGeneres og Jennifer Aniston hugleiða fyrir svefninn þá fer Gwyenth Paltrow í heitt bað. Kvöldrútínan skiptir ekki síður máli en morgunrútínan. Meira »