6 mikilvæg atriði fyrir morgunmat

Dagurinn verður án efa mun ánægjuríkari ef þú þarft ekki að hendast út á morgnana á mettíma með buxurnar á hælunum. Hér eru 6 atriði sem þú ættir að gera fyrir morgunmat svo líf þitt verði betra.

1. Þakklæti

Þegar þú opnar augun á morgnana skaltu fara yfir þau atriði sem þú ert þakklát fyrir í lífi þínu. Hugsaðu jákvæðar hugsanir og finndu að minnsta kosti 10 atriði sem gera líf þitt frábært.

2. Þurrburstaðu húðina

Þetta virkar kannski furðulega en það er magnað hvað þurrburstun getur gert fyrir þig, ekki bara húðina heldur lífið í heild sinni. Með því að þurrbursta húðina kemur þú blóðflæðinu af stað sem gerir það að verum að sogæðakerfið styrkist og vöðvarnir mýkjast. Með þessu færðu margfalda orku fyrir daginn og krafturinn mun drjúpa af þér. 
 
3. Staðfesting

Vertu staðföst og láttu drauma þína rætast. Ekki segjast ætla að reyna að gera eitthvað heldur gerðu það. Minntu þig á staðfestinguna á hverjum morgni áður en þú borðar morgunmat. Segðu fimm jákvæð orð upphátt um sjálfa þig og endurtaktu þau fimm sinnum.
 
4. Hugleiddu

Það þarf ekki að taka nema fimm mínútur að hugleiða. Taktu þessar fimm mínútur frá því þær eru afar lítill hluti af deginum í heild sinni. Með því að hugleiða getur þú minnkað streitu og séð tilveruna í réttu ljósi.

5. Hreyfðu á þér rassinn

Þegar þú ert búin að hugleiða skaltu leggjast niður og draga hnén upp að brjósti og rúllaðu til vinstri og hægri. Teygðu vel á afturendanum og bakinu með þessari æfingu. Með því að liðka sig aðeins fyrir morgunmat verður dagurinn mun ánægjulegri.

6. Búðu þér til sjeik

Að setja hráefni í blandarann er einfaldasta leiðin til þess að fá góða næringu í morgunsárið. Settu möndlumjólk, frosin jarðarber, banana, grænt te, kókósolíu, hörfræsolíu og kanil í blandarann og drekktu á meðan þú ert að klæða þig í föt.

Þú þarft ekki að vakna eldsnemma til að framkvæma þessi 6 atriði. Með því að vakna hálftíma fyrr en venjulega rúllar þú þessu upp og lífið verður mun ánægjulegra.

  • Til baka
  • Blogga um frétt
  • Senda

Carrera marmari og sérsmíði í Garðabæ

19:00 Hvítar sprautulakkaðar innréttingar með fulningahurðum og marmari mætast í glæsihúsi í Garðabæ.   Meira »

Dásamlegur avókadó- og súkkulaðibúðingur

16:00 Á heimasíðu Heilsuhússins má finna ótal girnilegar uppskriftir að hollum og góðum réttum. Hér kemur ein uppskrift að gómsætum eftirrétt. Við erum að tala um súkkulaðibúðing sem dugar fyrir fjóra. Meira »

Vítamínin sem hjálpa Kristínu að grennast

15:37 „Fyrst fann ég mun á húðinni og hefur Ómega 3-7-9 og Q10 sennilega eitthvað með það að gera, húðin er mýkri og sléttari, ég sem er alltaf svo þurr þarf ekki lengur að setja á mig mörg lög af kremi til að ég skrælni ekki yfir daginn,“ segir Kristín. Meira »

Baldur Rafn og Sigrún Bender eignast son

12:49 Heildsalinn og hárgreiðslumaðurinn Baldur Rafn Gylfason og flugmaðurinn Sigrún Bender eignuðust dreng í fyrradag.   Meira »

Innlit hjá Rakel Hlín Bergsdóttur

10:00 Rakel Hlín Bergsdóttir, eigandi verslunarinnar Snúran sem nýerið var opnuð í Síðumúla 21, býr ásamt fjölskyldu sinni í björtu raðhúsi í Kópavogi. Rakel segir heimilisstílinn mjög skandinavískan en hún heillast mikið af danskri hönnun. Meira »

Ert þú tilbúin fyrir stutt hár?

07:00 „Bob“-klipping er afar vinsæl um þessar mundir en ert þú tilbúin til að láta hárið fjúka? Raunveruleikastjarnan Lauren Conrad tók saman nokkur atriði fyrir þær síðhærðu dömur sem eru að íhuga að skella sér í klippingu fyrir sumarið. Meira »

115 milljóna retró-höll í Garðabæ

Í gær, 21:50 Þeir sem kunna að meta palesander, appelsínugular formaika-borðplötur og panilklædda veggi eru komnir í paradís.   Meira »

Lax í austurlenskri kókoskarrýsósu

00:00 Kókosmjólk og Red Curry paste mynda góða sósu með suðaustur-asískum blæ í þessari uppskrift með laxi.  Meira »

Klæddist 27.000 króna strigaskóm með hæl

í gær Mannréttindalögfræðingurinn Amal Clooney er alltaf flott til fara en nýverið kom hún töluvert á óvart með klæðavali því leðurjakki, rifnar gallabuxur og strigaskór með hæl urðu fyrir valinu. Meira »

Kílóin fjúka af Unni Elvu

í gær „Þá erum við að verða um það bil hálfnaðar og árangurinn stendur ekki á sér. Það sem hefur gerst þessar tæplega fimm vikur er að ég get í dag hlaupið 5 KM án þess að mæðast eins og hundur, ég er búin að missa umfram væntingar af kílóum ... Meira »

Gwyneth Paltrow klikkaði á 29$-áskoruninni

í gær Leikkonan Gwyneth Paltrow viðurkennir að hafa mistekist í 29$-áskoruninni sem hún byrjaði í fyrir stuttu síðan. Áskorunin snýst um það að eyða aðeins 29 dollurum, sem gerir um 3900 krónur, í mat á viku fyrir sig og börnin sín tvö. Meira »

Drottning frá Íslandi mætti með maskara í ómskoðun

í gær „Í segulómskoðunini má ekki vera með neitt skart eða járn hluti á sér en stuttu eftir að græjan var sett í gang kom læknirinn og stoppaði græjuna og spurði hvort það væri ekki öruggt að Heiða væri ekki með neitt á sér sem truflaði því það var eitthvað sem truflaði myndartökuna og þá kom í ljós að maskarinn sem drottningin frá Íslandi var með truflaði allt dæmið,“ segir Snorri. Meira »

Þetta þarf að íhuga fyrir brjóstaaðgerðina

í gær Brjóstaaðgerðum hér á landi hefur fjölgað mikið undanfarið en á árunum 2009-2012 voru um 550 brjóstaaðgerðir framkvæmdar á ári á Íslandi. En það er ekkert grín að leggjast undir hnífinn og láta stækka eða minnka á sér brjóstin og málið þarf að hugsa frá A-Ö áður en ákvörðun er tekin. Meira »

Játningar fyrrverandi brúnkufíkils

í gær „Í áraraðir var ég alltaf sólbrún. Ég grillaði ég mig á sundlaugarbakkanum við hvert tækifæri sem ég fékk. Ég lá í sólinni með fartölvuna mína í allt að sex klukkustundir í senn,“ segir fyrrverandi brúnkufíkill. „Á þeim dögum sem rigndi fór ég á sólbaðsstofu.“ Meira »

Ertu nógu rík, dugleg eða flott?

í gær „Af einhverjum fáránlegum ástæðum teljum við okkur þurfa bjarga gleði og hamingju annarra. Og höldum um leið að það sé aðeins þegar fólk hættir að haga sér eins og fífl og við hætt að þurfa að hafa áhyggjur af þeim, að þá loksins getum við orðið hamingjusöm ... Meira »

„Löngunin verður svakaleg í allt óhollt“

í fyrradag Það er á brattann að sækja og nú ríður á að gefast ekki upp. Sigrún Lóa Sigurgeirsdóttir segir að vika 5 sé erfiðasta vikan hingað til. Meira »

Taktu þátt í Instagram-keppninni með því að tagga myndina þína #smartlandmortumariu.