6 mikilvæg atriði fyrir morgunmat

Þurrburstaðu á þér húðina.
Þurrburstaðu á þér húðina.

Dagurinn verður án efa mun ánægjuríkari ef þú þarft ekki að hendast út á morgnana á mettíma með buxurnar á hælunum. Hér eru 6 atriði sem þú ættir að gera fyrir morgunmat svo líf þitt verði betra.

1. Þakklæti

Þegar þú opnar augun á morgnana skaltu fara yfir þau atriði sem þú ert þakklát fyrir í lífi þínu. Hugsaðu jákvæðar hugsanir og finndu að minnsta kosti 10 atriði sem gera líf þitt frábært.

2. Þurrburstaðu húðina

Þetta virkar kannski furðulega en það er magnað hvað þurrburstun getur gert fyrir þig, ekki bara húðina heldur lífið í heild sinni. Með því að þurrbursta húðina kemur þú blóðflæðinu af stað sem gerir það að verum að sogæðakerfið styrkist og vöðvarnir mýkjast. Með þessu færðu margfalda orku fyrir daginn og krafturinn mun drjúpa af þér. 
 
3. Staðfesting

Vertu staðföst og láttu drauma þína rætast. Ekki segjast ætla að reyna að gera eitthvað heldur gerðu það. Minntu þig á staðfestinguna á hverjum morgni áður en þú borðar morgunmat. Segðu fimm jákvæð orð upphátt um sjálfa þig og endurtaktu þau fimm sinnum.
 
4. Hugleiddu

Það þarf ekki að taka nema fimm mínútur að hugleiða. Taktu þessar fimm mínútur frá því þær eru afar lítill hluti af deginum í heild sinni. Með því að hugleiða getur þú minnkað streitu og séð tilveruna í réttu ljósi.

5. Hreyfðu á þér rassinn

Þegar þú ert búin að hugleiða skaltu leggjast niður og draga hnén upp að brjósti og rúllaðu til vinstri og hægri. Teygðu vel á afturendanum og bakinu með þessari æfingu. Með því að liðka sig aðeins fyrir morgunmat verður dagurinn mun ánægjulegri.

6. Búðu þér til sjeik

Að setja hráefni í blandarann er einfaldasta leiðin til þess að fá góða næringu í morgunsárið. Settu möndlumjólk, frosin jarðarber, banana, grænt te, kókósolíu, hörfræsolíu og kanil í blandarann og drekktu á meðan þú ert að klæða þig í föt.

Þú þarft ekki að vakna eldsnemma til að framkvæma þessi 6 atriði. Með því að vakna hálftíma fyrr en venjulega rúllar þú þessu upp og lífið verður mun ánægjulegra.

mbl.is

Kendall Jenner skiptir um vettvang

06:00 Ofurfyrirsætuna og raunveruleikastjörnuna Kendall Jenner þarf vart að kynna til leiks. Hún hefur verið áberandi í tískuheiminum undanfarið en hefur nú ákveðið að skipta um vettvang og fara bak við myndavélina. Jenner myndaði Kaiu Gerber, dóttur ofurfyrirsætunnar Cindy Crawford, fyrir nýjasta tölublað Love-tímaritsins. Meira »

Mættu í dressi í anda Clueless

Í gær, 23:55 Í gærkvöldi var sannkölluð 90's-stemmning í Bíó Paradís þegar klassíska kvikmyndin Clueless frá árinu 1995 var sýnd. Aðdáendur myndarinnar fjölmenntu og eins og sjá má á meðfylgjandi myndum mættu margir í dressi í anda kvikmyndarinnar. Meira »

Hefner segir brjóstapúðana hafa eyðilagt líf sitt

Í gær, 22:00 Crystal Hefner, eiginkona Hugh Hefner, lét fjarlægja fyllingar úr brjóstum sínum sem hún segir að hafi hægt og rólega valdið henni miklum veikindum. Meira »

Kíkt inn í nýja lúxushótelið á Höfðatorgi

Í gær, 19:00 Í byrjun júní þessa árs opnaði nýtt lúxushótel, Tower Suites Reykjavík, á tuttugustu og jafnframt efstu hæð Turnsins við Höfðatorg. Hótelið er í hæsta gæðaflokki og skartar átta svítum sem eru frá 45 til 65 fm að stærð. Smartland Mörtu Maríu fékk að kíkja í heimsókn. Meira »

Svona kryddar þú kynlífið

Í gær, 17:00 Langar þig að hressa upp á kynlífið? Ertu orðin þreytt/ur á sama gamla trúboðanum inni í svefnherbergi? Ekki örvænta því hér koma uppástungur að nokkrum skemmtilegum stöðum til að stunda kynlíf á. Meira »

Vantar þig járn en viltu ekki steik?

Í gær, 14:00 Járnskortur er einn algengasti hörgulsjúkdómur dagsins í dag, sér í lagi meðal kvenna. Mörgum reynist erfitt að innbyrða nægilegan skammt af vítamíninu daglega, sér í lagi þeim sem hafa ekki áhuga á að leggja sér blóðuga steik til munns. Meira »

Flottustu flúruðu Íslendingarnir

Í gær, 09:00 Í dag virðist annar hver maður vera með húðflúr en sumir bera þau betur en aðrir. Meðfylgjandi er listi yfir nokkra Íslendinga sem skarta skrautlegum og flottum húðflúrum og gera það vel. Meira »

„Við erum á móti þessari ofurálagningu“

Í gær, 12:00 Veitingastaðurinn Messinn opnaði á dögunum á Lækjargötu 6b. Staðurinn sérhæfir sig í fiskréttum sem eldaðir eru á pönnum og bornir fram í þeim. Fyrirmynd Messans er Tjöruhúsið á Ísafirði en Jón Mýrdal eigandi staðarins er frændi Magnúsar Haukssonar, eiganda og yfirkokks á Tjöruhúsinu. Meira »

Finnur þú muninn á konu- og karlarassi?

í gær Getur þú greint kvenmannsrass frá karlmannsrassi? Fyrirtækið Distractify gerði á dögunum könnun þar sem sjö þátttakendur af báðum kynjum voru með bundið fyrir augun og þreifuðu á rassinum á hver öðrum. Fólkið átti síðan að greina hvort væri um kvenmanns- eða karlmannsrass að ræða. Meira »

Glimmer-skreytt eyru nýjasta trendið

í fyrradag Það heitasta í förðunarbransanum í dag er að farða á sér eyrun með alls kyns litum og glimmeri. Svo virðist sem þetta nýja förðunartrend sé að ryðja sér til rúms en það hefur verið áberandi á samfélagsmiðlinum Instagram. Meira »

Æfir þú of mikið?

í fyrradag Óþægindi, verkir og harðsperrur sem hverfa ekki þegar þú hitar upp geta bent til þess að þú sért að æfa of mikið. Segja má að þetta sé leið líkamans til þess að segja þér að slaka á, svo hann megi jafna sig. Meira »

Crossfit-stelpur vinsælli en landsliðsstrákar

í fyrradag Strákarnir í íslenska landsliðinu skutust upp á stjörnuhimininn á EM og vinsældir þeirra á Instagram hafa aukist samhliða því. Vinsælastur er Gylfi Sigurðsson (@gylfisig23) sem einnig hefur átt góðu gengi að fagna í ensku úrvalsdeildinni. Hann er með rúma 74 þúsund fylgjendur. Meira »

Vilhjálmur og Anna Lilja selja slotið

í fyrradag Stjörnulögmaðurinn Vilhjálmur H. Vilhjálmsson og fyrrverandi kærasta hans, Anna Lilja Johansen, hafa sett glæsilegt einbýlishús sitt á Markarflöt 16 í Garðabæ á sölu. Húsið keyptu þau Vilhjálmur og Anna Lilja í lok árs 2009 en þau slitu sambandi sínu í september á síðasta ári. Meira »

Ásakar Zara um að hafa stolið hönnun sinni

í fyrradag Listakonan Tuesday Bassen hefur ásakað spænska tískurisann Zara um að hafa stolið hönnun sinni. Þetta er ekki í fyrsta skipti sem fyrirtækið er sakað um slíkan þjófnað. Svo virðist sem stóru hönnunarhúsin kippi sér lítið upp við eftirlíkingarnar en þetta getur verið hvimleitt fyrir litla hönnuði. Meira »

Gerði grín að vaxtarlagi nakinnar konu

í fyrradag Playboy-fyrirsætan Dani Mathers hefur verið harðlega gangrýnd á samfélagsmiðlunum eftir að hún birti mynd af nakinni konu í ræktinni á Snapchat-reikningi sínum og gerð grín að vaxtarlagi hennar. Myndin var tekin inni í búningsklefa líkamsræktarstöðvarinnar. Meira »

KRÁS verður líka á sunnudögum í sumar

í fyrradag „Nú er KRÁS götumarkaður haldinn þriðja árið í röð, en þetta er engu að síður fimmta skiptið sem hann er haldinn þar sem við höfum haldið JólaKRÁS eina helgi í desember frá því KRÁS hófst árið 2013. Það hefur gengið gríðarlega vel þar sem KRÁS hefur verið dýrmæt viðbót við miðbæinn og hressandi nýjung við matarborgina Reykjavík,“ segir Gerður Jónasdóttir, verkefnastjóri og hugmyndasmiður KRÁS. Hún er nú önnum kafin við að skipuleggja KRÁS ásamt Óla Erni Ólafssyni. Meira »

Taktu þátt í Instagram-keppninni með því að tagga myndina þína #smartlandmortumariu.