Sjö kostir þess að sofa nakinn

Það er gott að sofa nakinn.
Það er gott að sofa nakinn. Ljósmynd/StockPhotos

Það er ekki bara þægilegt að sofa nakinn, það eru ýmsar heilsufarslegar ástæður sem mæla með því. Þið ættuð því ekki að vera feimin við rífa af ykkur flíkurnar svona rétt fyrir svefninn. The Telegraph tók saman sjö kosti þess að sofa nakinn. 

Þú verður líklegri til að geta getið barn

The Telegraph greinir frá rannsókn frá árinu 2015 sem sýndi fram á að það gæti haft áhrif á sæðisframleiðslu ef karlmenn svæfu í náttbuxum eða nærbuxum.  Þá voru þröngar boxer-nærbuxur taldar vera sérstaklega slæmar en ef menn eru í þeim eru líkur á því að hitinn á eistunum hækki sem getur leitt til þess að gæði sæðisins minnki. Menn geta hækkað gæði sæðis síns með því að losa sig við þröngu nærbuxurnar og ganga í víðum boxer-nærbuxum á daginn og sofa naktir á nóttunni.

Betri svefn

Flestir sérfræðingar eru sammála um að líkaminn nái betri stjórn á líkamshitanum þegar hann sefur nakinn, sem leiðir til betri og dýpri svefns.

Þú gætir lést

Þetta er ekkert grín. Ef þér er of heitt þegar þú sefur þá er líkaminn fastur í hræðsluástandi og ákveður að geyma fitu í staðinn fyrir að brenna henni.

Þú gætir orðið unglegri

Þú gætir að minnsta kosti elst betur. Þú sefur betur og líkaminn fær tíma til að laga frumurnar sem hjálpa til þess að slétta úr húðinni og hrukkum.

Ástarlífið verður betra

Fyrir þá sem deila rúmi með maka sínum getur nekt ýtt undir nánara samband. Samkvæmt rannsókn sem tók til 1000 manns voru 57 prósent þeirra sem sváfu naktir hamingjusamari í sínum samböndum. Lykillinn er talinn vera að þegar húðin snertir húð makans losar líkaminn um svokallað gleðihormón.

Þú kemst hjá sveppasýkingum

Með því að sofa nakinn fær þitt allra heilagasta svæði að anda sem leiðir til þess að þú ert ólíklegri til þess að fá sveppasýkingar. Það er gott að geta loftað um þetta svæði og haldið því svölu, þurru og hreinu.

Þú sparar pening

Það liggur augum uppi að þú þurfir ekki að eyða peningum í náttföt ef þú sefur nakinn. Að sofa í fæðingargallanum kostar ekkert.

Þessi ætti kannski að hugsa um að sleppa náttkjólnum.
Þessi ætti kannski að hugsa um að sleppa náttkjólnum. Ljósmynd/Getty Images
mbl.is

Svona veistu hvort hann sé skotinn í þér

Í gær, 22:34 Segir þú brandara og hin manneskja hlær og finnst þú vera fyndin? Ef svo er er líklegt að manneskja laðist að þér. Þetta er fljótleg leið til að komast að því hvort fólk sé hrifið af manni eða ekki. Samkvæmt rannsóknum virkar hún líka. Meira »

Kjólaveisla á rauða dreglinum í Cannes

Í gær, 19:34 Stjörnurnar keppast um að mæta í flottasta dressinu á rauða dregilinn í Cannes þessa dagana. Á meðan sumar velja að fara í fallega og elegant kjóla taka aðrar áhættu og mæta í stuttum og flegnum kjólum. Meira »

18 milljóna demantshringur í Costco

Í gær, 16:34 Ætlar þú að biðja unnustu þinnar á næstunni og vantar hring? Ef þig langar til að vera mesti greifi landsins þá er Smartland búið að finna rétta hringinn. Það er að segja ef þú átt 18 milljónir á lausu. Meira »

„Einmanaleikinn er að buga mig“

Í gær, 14:21 Íslenskur maður um þrítugt berst við mikla höfnun sem kallar á mikinn einmanaleika. Hvað er til ráða?   Meira »

Þóra og Melania báðar í svörtu

Í gær, 11:21 Þóra Margrét Baldvinsdóttir, eiginkona Bjarna Benediktssonar, og Melania Trump voru báðar svartklæddar á fundi í Brussel.   Meira »

Kjarneplið skráð fyrir 100 milljóna eign

Í gær, 10:00 Kjarneplið ehf. sem stofnað var af Sturlu Míó Þórissyni er skráð fyrir húseigninni Sólvallagötu 16, sem stendur við hlið 459 fm einbýlis Andra Más Ingólfssonar. Meira »

Vilja menn sem líkjast bræðrum sínum

í fyrradag Konur vilja ekki menn sem líkjast feðrum sínum heldur bræðrum sínum samkvæmt nýrri rannsókn. Á þetta við um þig?  Meira »

Sex hlutir sem gerast ef þú sefur ekki nóg

Í gær, 07:00 Svefn er lífsnauðsynlegur og hefur áhrif á ótrúlega margt í líkamsstarfseminni. Margir halda að það sé allt í lagi að sofa bara sex klukkutíma en bara það að sofa minna en sjö tíma getur til dæmis aukið líkur á offitu. Meira »

Sjálfsfróun á blæðingum bætir heilsuna

í fyrradag Margar konur sleppa því að stunda sjálfróun á blæðingum. Þær ættu ekki hins vegar ekki að vera hræddar við það og margt sem bendir til þess að það gæti verið ánægjulegri upplifun en vanalega. Meira »

Stór blóm með sterka liti

í fyrradag Sigríður hjá Gróðrarstöðinni Mörk segir að kenningar séu til um að tískan í blómunum haldist í hendur við fatatískuna. Sólbrúður, hortensía og hengibrúðarauga ættu að prýða marga garða í sumar. Meira »

Verönd og útsýni fyrir allan peninginn

í fyrradag Jeff Bridges seldi nýlega hús sitt í Kaliforníu í Bandaríkjunum. Arkitektúr hússins er innblásinn af Toskana-stíl. Nóg af útivistarverum er við húsið og örugglega frábært að njóta kvöldsólarinnar þar. Meira »

Kjóllinn sem spariguggurnar slást um

í fyrradag Brúðkaup ársins í Bretlandi var án efa þegar Pippa Middleton gekk að eiga James Matthews. Spariklæddir gestir í streymdu í brúðkaupið en þar á meðal var Aldís Kristín Firman Árnadóttir. Aldís klæddist bláum Margot kjól frá Roksanda. Við kjólinn var hún í húðlituðum sokkabuxum og húðlituðum skóm. Meira »

Fékk alveg frjálsar hendur

í fyrradag Sæbjörg Guðjónsdóttir innanhússhönnuður fékk það verkefni að hanna 12 fm baðherbergi í nýlegu húsi. Húsið var tilbúið til innréttinga þegar hún var ráðin í verkið síðasta vor. Steinn mætir speglum og er svarti liturinn áberandi. Meira »

Átti að svelta sig fyrir tískusýningu

24.5. Dönsku fyrirsætunni Ulrikke Louise Lahn Høyer var sagt að svelta sig í sólahring fyrir tískusýningu Louis Vuitton sem hún var bókuð á. Høyer stalst til að fá sér morgunmat og að lokum fékk hún ekki að taka þátt í sýningunni. Meira »

Dúndrandi teiti í Hvalasafninu

í fyrradag Það var stemning í Hvalasafninu þegar Hvalapartý ársins var haldið þar á bæ. Boðið var upp á nóg af vatni og víni, Sirkus Íslands, Dj Viðar & Dýrið og svo var happdrætti. Meira »

Andri Már stendur í stórræðum

24.5. Andri Már Ingólfsson stendur í miklum framkvæmdum við fjórlyft hús sitt við Sólvallagötu 14 í Reykjavík. Þetta er ekki eina húsið sem hann á í götunni því hann er einnig skráður eigandi fyrir Sólvallagötu 2. Meira »