Ekki gera þetta ef þú ætlar að grennast

Það þarf að hugsa um hvað virkar til langs tíma ...
Það þarf að hugsa um hvað virkar til langs tíma þegar maður er að reyna að grennast. mbl.is/Thinkstockphotos

Það er ýmislegt sem við leggjum á okkur til þess að losa okkur við aukakílóin. Sumir hlutir sem virðast í fyrstu vera sniðugir og vænlegir til góðs árangurs eru hins vegar stundum verri þegar betur er að gáð. Woman's Health fór yfir nokkur atriði sem fólk ætti að passa sig á. 

Að sleppa glúteni

Glútenlaust mataræði er ekki besta leiðin til þess að grennast og þú ættir ekki endilega að vera að sleppa glúteni nema þú sért með ofnæmi fyrir því. Samkvæmt viðmælanda Women's Health hjálpar glútenlausa mataræðið í byrjun en ekki til lengri tíma litið. Í staðinn fyrir að sleppa glúteni er sniðugt að borða hluti eins og gróft brauð í staðinn fyrir hvítt hveiti. 

Að sleppa áfengi

Það ætti ekki að sleppa víni til þess að grennast. Þegar þú setur eitthvað á bannlistann er líklegra að þú dettir vel í það þegar þú ætlar að leyfa þér bara smá. Það ætti að vera í lagi að fá sér eitt til tvö glös á viku. 

Of mikið af þolæfingum

Það er ekki vænlegt að einbeita sér of mikið að þolæfingum, það þarf að styrkja vöðvana líka. Því meiri vöðvamassi því hraðar brennir maður. 

Vörur með lágri fitu- eða sykurprósentu

Það er skiljanlegt að borða mat sem inniheldur litla fitu eða lítinn sykur. En vörur sem koma í staðinn fyrir venjulegar vörur merktar því að þær innihalda litla fitu og kannski engan sykur vantar oft upp á næringargildið. Þess vegna á fólk það til að borða fleiri kaloríur þegar öllu er á botninn hvolft. Þegar kemur til dæmis að súkkulaði ætti frekar að borða nokkra ferninga af dökkri súkkulaðiplötu í stað þess að borða mikið af sykurlausu súkkulaði. 

Að sleppa máltíð fyrir drykk

Búst og djúsar eru vinsælir, fólk ætti hins vegar ekki að sleppa því að borða venjulega máltíð. Sérstaklega á þetta við tilbúna drykki sem eru oft með miklum sykri. Þú ert líklegri til þess að verða svangur og að berjast við hungur krefst orku. Það er því áhætta á því að þú endir í skyndibitanum. Þú gætir séð töluna lækka á vigtinni ef þú færð þér djús í staðinn fyrir máltíð en eftir eina til tvær vikur er líklegt að talan verði komin upp aftur.

mbl.is/Thinkstockphotos
mbl.is

Erfitt að vera í opnu sambandi

21:00 „Maki minn hefur fengið aukinn áhuga á fjölkvæni og mér finnst það spennandi. Þegar hún stundar kynlíf með einhverjum öðrum finnst mér það oft mjög sérstakt og ástríkt þegar við erum saman aftur.“ Meira »

Heldur fram hjá með mismunandi mönnum

18:00 „Í fimm ár höfum við ekki bara sofið hvort í sínu rúminu heldur höfum við verið með hvort sitt herbergið. Þetta var mitt val, ég er hætt að laðast að honum kynferðislega.“ Meira »

Þetta ættirðu ekki að kaupa segja hönnuðir

15:00 Þú ættir ef til vill að hugsa þig tvisvar um áður en þú kaupir sérhönnuð barnahúsgögn eða heilt sófasett.   Meira »

Borðaði af sér 50 kíló

12:00 „Heilsan var orðin svo slæm að ég var orðin öryrki. Ég var komin á botninn heilsufarslega séð og hafði engu að tapa.“  Meira »

Svakalegt skvísuteiti hjá Thelmu

09:00 Thelma Dögg Guðmundsen opnaði vefinn gudmundsen.is í vikunni. Það varð ekki þverfótað fyrir skvísum í boðinu eins og sést á myndunum. Meira »

Þreytt börn sýna allt önnur einkenni

06:00 Sálfræðingurinn Erla Björnsdóttir er sérfróð um svefnvandamál, en í ár gaf hún út fræðsluritið Svefn. Að auki er Erla fjögurra barna móðir og hefur því einu sinni eða tvisvar þurft að eiga við börn sem vilja alls ekki fara í bólið. Meira »

Þegar milljarðamæringur giftir sig

í gær Þegar einstaklingur sem hugsar um að hafa myndir fullkomnar giftist syni rússnesks milljarðamærings enda skreytingarnar með ósköpum. Meira »

Þetta er meðallengd kynlífs

Í gær, 23:59 Það er ekki endilega þannig að allir aðrir stundi lengra og meira kynlíf en þú. Segja má að flestir stundi kynlíf í frekar stuttan tíma. Meira »

Náttúruleg efni fá að njóta sín

í gær Hér gefur að líta einstaklega fallegt hús þar sem náttúruleg efni fá að njóta sín og kallast skemmtilega á við litrík húsgögn. Meira »

„Ég var alveg í ruglinu“

í gær Stórleikarinn Ólafur Darri Ólafsson stýrir þættinum Turninn á K100. Í þættinum opnaði hann sig upp á gátt en hann hefur barist við kvíða um langt skeið. Í þessu hljóðbroti segir Ólafur Darri frá því hvernig hann náði tökum á kvíðanum. Meira »

Kolsvört sykurskýrsla

í gær „Þorgrímur Þráinsson náði frábærum árangri á sínum tíma þegar hann gekk vasklega fram gegn reykingum landsmanna. Auglýsingar og áróður gegn sígaréttum voru beinskeyttar og kannski þótti mörgum vera alið á hræðsluáróðri en nú vitum við að sígarettureykingar eru alveg jafn hræðilegar og haldið var fram.“ Meira »

Megrunarhlé besta megrunin

í gær Ef megrunin sem þú ert í er ekki að virka gæti það verið vegna þess að þú ert ekki að taka þér frí frá megruninni.   Meira »

Heillandi piparsveinaíbúð í 101

í gær Magnús Júlíusson verkfræðingur, framkvæmdastjóri Íslenskrar orkumiðlunar og stundakennari við Háskólann í Reykjavík, býr í afar smekklegri íbúð í miðbæ Reykjavíkur. Magnús er einhleypur og flutti í íbúðina síðasta sumar. Það sem heillaði hann var þessi mikla lofthæð og guðdómlega útsýnið yfir miðbæ Reykjavíkur. Meira »

Hvernig eldhúsbekk á ég að fá mér?

21.9. „Mig langar svo í eldhúsbekk í eldhúskrókinn – en ég finn ekkert sem mér finnst sniðugt þó að plássið sé í raun drjúgt.“   Meira »

Sólveig kokkar í hringlaga eldhúsi

21.9. Sólveig Guðmundsdóttir, framkvæmdastjóri Culiacan, er með ansi flott eldhús heima hjá sér í Hrauntungu í Kópavogi. Eldhúsið er hringlaga. Meira »

Ekki þverfótað fyrir glæsikonum

21.9. Gleðin var við völd þegar Erna Gísladóttir eigandi Snyrtistofunnar á Garðatorgi hélt teiti í tilefni af stækkun stofunnar. Í boðinu varð ekki þverfótað fyrir glæsilegum konum. Meira »

Stutt og flegið í fæðingarorlofinu

21.9. Beyoncé er ekki bara heima í jogging-gallanum í fæðingarorlofinu. Hún er dugleg að skvísa sig upp og sýna línurnar.   Meira »

Góðgerlar hafa áhrif á líkamsþyngdina

21.9. „Alejandro Junger segir mikilvægt að hreinsa ristilinn vel og endurnýja svo flóruna með góðgerlum, til að byggja upp nýja og öflugri þarmaflóru. Hann segir hana ekki bara hafa áhrif á betri meltingu, heldur draga úr fæðuofnæmi og efla ónæmiskerfið – en jafnframt að heilbrigð þarmaflóða skipti miklu máli ef við viljum halda meðalþyngd á líkamanum.“ Meira »

Saga Garðars og Snorri eiga von á barni

21.9. Saga Garðarsdóttir og Snorri Helgason eru að fara að takast á við nýtt hlutverk innan skamms en þau eiga von á sínu fyrsta barni. Meira »

10 óþolandi hlutir sem fólk gerir í ræktinni

21.9. Ert þú einn af þeim sem gengur aldrei frá lóðunum eða ráfar um búningsklefann á sprellanum? Þá gæti verið að þú værir í ónáð hjá nokkuð mörgum. Meira »
Meira píla