Þjálfari Lawrence leysir frá skjóðunni

Dalton hefur þjálfað Jennifer Lawrence.
Dalton hefur þjálfað Jennifer Lawrence. mbl.is/AFP

Dalton Wong hefur þjálfað heimfrægar leikkonur á borð við Amöndu Seyfried, Zoë Kravitz og Jennifer Lawrence. En hann á að hafa breytt öllu fyrir Lawrence þegar þau hittust árið 2010 en þá var hún blaut á bak við eyrun þegar kom að öllu sem tengdist heilsu.

„Dalton kenndi mér hvernig ætti að borða, hreyfa sig og lifa unaðslegu en heilsusamlegu lífi. Ég mun ávallt vera honum þakklát fyrir það.“ En Dalton kom þessari launahæstu leikkonu í Hollwood meðal annars í hörkuform fyrir ofurhetjuhlutverk á aðeins þremur mánuðum.

Þó svo að Dalton neiti því ekki beint í viðtali við Daily Mail að venjulegt fólk sem situr við tölvuna frá níu til fimm geti verið í sama formi og Hollywood-stjörnur á borð við Jennifer Lawrence vill hann meina að það sé eðlismunur á lífi stjarnanna og okkar hinna. Það sé það nánast í starfslýsingu leikara að vera í góðu formi. „Starf stjörnunnar er að líta vel út og líða vel,“ sagði Dalton. Það er því ekki boði fyrir þær að sleppa því að hugsa um heilsuna.

Dalton lætur stjörnurnar fá næringarplan sem hentar vel til þess að ná þeim árangri sem stefnt er að. Síðan lætur hann þær fá æfingar sem byggja upp þann líkama sem stefnt er að. Síðast en ekki síst fer hann yfir lífstílinn, ef stjörnurnar eru á ferðalögum finnur hann út á hvaða veitingastöðum þær ættu að borða. Hann hjálpar þeim einnig að takast á við álag og bendir þeim á hvernig þær geta gert jóga, pilates eða farið í nudd. Kúnnarnir hans eiga það einnig sameiginlegt að hafa takamarkaðan tíma fyrir æfingar og því passar Dalton að kúnnarnir fái alltaf eins mikið út úr æfingunni og hægt er.

Teygjur er hægt að nota í ýmislegt.
Teygjur er hægt að nota í ýmislegt. mbl.is/Thinkstockphotos

Dalton segist hafa verið hrifinn af teygjum sem gefa mótstöðu. Það sé góð lausn þegar ekki er hægt að nota tæki. Þær komi ekki staðinn fyrir lóð. Auk þess er það hans upplifun að margar konur séu skeptískar á það að lyfta lóðum.

Þegar kemur að fitubrennslu finnst honum þær æfingar bestar sem ýta fólki út fyrir þægindarammann. Eins og til dæmis hlaup þar sem hlaupið er á 80 prósent hraða í lotum með 30 sekúndna pásum. Þá er manneskja að fara út fyrir sinn eigin þægindaramma.

Þegar kemur að styrktaræfingum mælir Dalton með því að konur styrki bakið og vöðvana á milli herðablaðanna. Þegar þessir vöðvar verða sterkari verður líkamsstaðan betri. Hann leggur líka áherslu á rassinn, ekki bara vegna þess að rassinn á eftir að líta betur úr heldur vegna þess að sterkur rass getur hjálpað til við að koma í veg fyrir bak-, mjaðma- og hnémeiðsl.

Jennifer Lawrence passar líklega upp á að gera bakæfingarnar sínar.
Jennifer Lawrence passar líklega upp á að gera bakæfingarnar sínar. mbl.is/AFP
mbl.is

Korter í áttrætt með hárlengingar

10:05 Jane Fonda mætti mætti í bleikum kjól með hárlengingar og sléttað hár á Emmy-verðlaunahátíðina. Hárgreiðslan var ágætis tilbreyting frá annars fallega liðaða hárinu sem hún hefur skartað að undanförnu. Meira »

Er hægt að stækka brjóst með fituflutningi?

08:30 Þórdís Kjartansdóttir, lýtalæknir á Dea Medica, er spurð að því hvort hægt sé að stækka brjóst með því að sjúga fitu af öðrum líkamshlutum. Meira »

„Ég er 40 ára og hef aldrei átt kærustu“

Í gær, 23:59 „Í hvert skipti sem ég hitti konu, ég veit ekki, ég þjáist af mjög sérstökum félagslegum klaufaskap. Það er erfitt fyrir mig að virka á allan hátt, þar á meðal að anda. Afleiðingin: ég er 40 ára og hef aldrei átt kærustu.“ Meira »

Vann sig í gegnum erfiða lífsreynslu

Í gær, 21:00 „Á þessum tíma var ég að vinna mig frá erfiðum tímabilum sem höfðu bankað upp á í mínu lífi og ég bara verð að viðurkenna að það opnaðist nýr heimur fyrir mér þegar ég lærði markþjálfunina og í framhaldinu einnig NLP-markþjálfun.“ Meira »

Mjög erfitt á köflum með tvo litla skæruliða

Í gær, 18:00 „Allt í einu á ég lítið barn sem ég ber ábyrgð á að vaxi og dafni á meðan það lærir á lífið. Það er yndisleg tilfinning að fá svona litla mannveru í hendurnar og takast á við þau verkefni sem fylgja því,“ segir Olga Helena Ólafsdóttir. Meira »

Tíu plastlausir andlitsskrúbbar

Í gær, 15:00 „Almenningur er farinn að átta sig á áhrifum plastnotkunar en örplast í snyrti- og hreinsivörum, sérstaklega í skrúbbum og tannkremum, er byrjað að valda mikilli umhverfismengun í hafinu. Örplast er eins og svampur og drekkur í sig eiturefni umhverfis það, fiskarnir gleypa örplastið, við borðum fiskinn og þannig veldur þessi hringrás því að við erum að innbyrða þessi hættulegu efni.“ Meira »

Áföllin komu Thelmu áfram

í gær Thelma Dögg Guðmundsen opnaði sinn eigin vef á dögunum, Guðmundsen.is. Sjálf kynntist ég Thelmu örlítið þegar hún keppti í Ísland Got Talent í fyrra en hún syngur ákaflega vel og heillaði áhorfendur upp úr skónum. Thelma segir að áföll í lífinu hafi komið henni á þann stað sem hún er núna á. Meira »

Spikið burt með einum plástri

Í gær, 12:17 Vísindamenn eru að þróa plástra sem geta minnkað fitu um 20 prósent. Bráðum getum við sleppt því að fara í ræktina og plástrað á okkur líkamann. Meira »

Baðkarið var í eldhúsinu

í gær Hollywood-stjörnur á borð við Susan Sarandon búa yfirleitt í glæsihýsum en það er ekki þar með sagt að þær hafi alltaf gengið um á marmara. Meira »

Trúboðastellingin sú næsthættulegasta

í fyrradag Nú er það komið í ljós að gamla góða rólega trúboðastellingin er alls ekki eins einföld og fólk heldur.   Meira »

Fallegt hönnunarhús í Hafnarfirði

í fyrradag Við Miðholt í Hafnarfirði stendur glæsilegt 199 fm einbýli sem byggt var 1992. Hugsað er út í hvert smáatriði í húsinu.   Meira »

Brjóstastækkun eftir barnsburð

í fyrradag Íslensk kona spyr Þórdísi Kjartansdóttur lýtalækni hvað hún þurfi að bíða lengi eftir barnsburð til að láta laga á sér brjóstin. Meira »

Þessar tóku feilspor á rauða dreglinum

í fyrradag Það er ekki alltaf hægt að mæta best klæddur á rauða dregilinn. Reese Witherspoon og Modern Family-stjörnurnar Ariel Winter og Sarah Hyland fengu að finna fyrir því á Emmy-verðlaunahátíðinni. Meira »

Bergur Þór Ingólfsson stjarna kvöldsins

18.9. 1984 í leikstjórn Bergs Þórs Ingólfssonar var frumsýnt í Borgarleikhúsinu á föstudagskvöld. Ekki varð þverfótað fyrir þekktu fólki á frumsýningunni. Meira »

Réttar æfingar fyrir hvern líkamsvöxt

17.9. Það gæti verið að uppáhaldslíkamsræktaræfingin þín sé ekki að gera mikið fyrir þig. Hvort er þú þéttvaxinn, grannvaxinn eða kraftmikill? Meira »

Grindarbotnsvöðvarnir láta þig planka rétt

17.9. Það eru ekki bara nýbakaðar mæður sem eiga gera grindarbotnsvöðvaæfingar. Ef þú nærð til dæmis ekki að virkja grindarbotnsvöðvana í planka er staðan ekki rétt. Meira »

Einkabörn halda oftar framhjá

í fyrradag Slæmar fréttir fyrir þá sem eru í sambandi með einkabarni en samkvæmt nýjustu tölum eru þau mun líklegri til þess að halda framhjá maka sínum. Meira »

„Hrein bilun að gefa ómálga barni ís“

18.9. Sigrún Þorsteinsdóttir, klínískur sálfræðingur og umsjónarmaður vefsíðunnar Café Sigrún, hefur ekki borðað sykur í fjöldamörg ár. Meira »

Fjórar ferskar munnmakastellingar

17.9. Það liggur beinast við fyrir konur að liggja á bakinu þegar þeim eru veitt munnmök. Hins vegar er ekki bara gott að breyta aðeins til öðru hverju heldur bráðnauðsynlegt. Meira »

Elskar fellingarnar vegna nektar-jóga

17.9. Fyrir tveimur árum uppgötvaði hin 28 ára Jessa O'Brien nektar-jóga og lærði þannig að elska sjálfa sig.   Meira »