Svona kemurðu í veg fyrir pissuslys

Það er ekki gott að vera sífellt mál að pissa.
Það er ekki gott að vera sífellt mál að pissa. mbl.is/Thinkstockphotos

Þrátt fyrir að margir haldi að pissuslys verði ekki nema hjá leikskólabörnum er raunin ekki sú. Fjölmargar konur glíma við pissublöðruvandamál, ekki bara þegar þær eldast heldur glíma konur á þrítugsaldri einnig við þetta. Women's Health fór yfir átta leiðir sem hjálpa konum að komast hjá þessum slysum. 

Grindarbotnsæfingar

Það er gömul saga og ný að konur þurfi að gera grindarbotnsæfingar. Sterkir grindarbotnsvöðvar geta komið í veg fyrir þvagleka. Sérfræðingur mælir með því að konur spenni grindarbotnsvöðvana tíu sinnum á morgnana og tíu sinnum á kvöldin til að þjálfa þá. 

Þyngdin í lagi

Því hærri sem líkamsþyngdarstuðullinn er hjá konum því líklegra er að þær glími við þvagleka en auka þyngd setur meira álag á blöðruna. 

Ofdrykkja

Þrátt fyrir að mælt sé með því að fólk drekki vel yfir daginn er engin þörf á því að drekka of mikið. Ef fólk drekkur of mikið og bíður með að fara á klósettið getur farið svo að blaðran ráði ekki við allan vökvann. 

Kaffi og áfengi

Koffín- og áfengisdrykkir gera það að verkum að þú þarft að pissa oftar. Með þrálátum klósettferðum verða vöðvarnir pirraðir sem leiðir til aukinnar þvaglátsþarfar. 

Sítrusdrykkir og ávextir

Appelsínusafi, trönuberjasafi og blóðappelsínusafi eru ekki sagðir hjálpa til við að halda blöðrunni rólegri. 

Magnesíum

Fullorðna einstaklinga skortir oft magnesíum en það getur meðal annars hjálpað í glímunni við óvelkomna þvaglátsþörf. Rannsókn í Ísrael sýndi að þvagleki minnkaði hjá helmingi þátttakenda eftir að þeir byrjuðu að taka inn magnesíum. Magnesíum finnst meðal annars í spínati, baunum og möndlum. 

Ekki reykja

Það vita það flestir að reykingar eru ekki góðar heilsunni. Skal þá ekki undra að reykingar geta átt þátt í því að pirra pissublöðruna. 

D-vítamín

Lítil D-vítamíninntaka getur hjálpað til að veikja grindarbotninn. Rannsókn sýndi að brestir í grindarbotninum sem orsökuðu meðal annars þvagleka tengdust lágu D-vítamíngildi hjá konum yfir tvítugu. 

Grindarbotnsæfingar er eitthvað sem allar konur ættu að gera.
Grindarbotnsæfingar er eitthvað sem allar konur ættu að gera. mbl.is/Thinkstockphotos
mbl.is

Hélt fram hjá með vinkonu kærustunnar

Í gær, 23:00 „Hún hallaði sér að mér og kyssti mig um leið og við komum inn. Eitt leiddi af öðru og við enduðum á því að stunda kynlíf. Ég fór heim eftir það og sá strax eftir því sem ég hafði gert.“ Meira »

Hallgrímur og Agla fögnuðu Fuglum

Í gær, 20:00 Íslenskir fuglar eru í forgrunni í bókinni Fuglar eftir Hjörleif Hjartarson og Rán Flygering. Henni var fagnað ákaft í sal Grafíkfélagsins við Tryggvagötu í gærkvöldi. Meira »

Rúnar og Guðrún eignuðust son

Í gær, 17:00 Rúnar Freyr Gíslason og Guðrún Jóna Stefánsdóttur eignuðust son í nótt. Sonurinn er barn númer sex í barnahópnum.   Meira »

Arnar og Jón kunna að halda partí

Í gær, 14:27 Veitingastaðurinn Library opnaði á dögunum í Keflavík. Af því tilefni var blásið til teitis á staðnum sjálfum og var aldeilis stuð og stemning. Arnar Gauti Sverrisson og Jón Gunnar Geirdal sáu um að breyta staðnum, búa til nýjan matseðil og hönnuður stemningu sem þykir ákaflega eftirsóknarverð. Meira »

Stuð á kvennakvöldi Ellingsen

Í gær, 11:27 Það var stemning úti á Granda þegar Ellingsen hélt konukvöld í gær. Dj Sóley og Dj Dóra sáu um tónlistina. Svo var fantafínn afsláttur og var hann nýttur til fulls. Meira »

Konungleg veisla í Norræna húsinu

Í gær, 10:40 Konunglega norska sendiráðið á Íslandi og John Lindsay hf. buðu til makrílsveislu í Norræna húsinu í gær. Tilefnið var að hinn vinsæli norski Stabburet-makríll er kominn á markað hér á landi. Meira »

Kynlífið ekki forgangsatriði

í fyrradag „Kynlíf og samskipti voru góð til að byrja með en nú segist hún oft vera of þreytt, stressuð eða veik. Hún segir að kynlíf sé ekki forgangsatriði hjá henni og byrjar það eiginlega aldrei þrátt fyrir að vera hrifin af kúri og keleríi.“ Meira »

Fötin sem koma þér á stefnumót

Í gær, 08:37 Það er ekki sama í hverju við erum þegar markmiðið er að heilla tilvonandi elskhuga. Ákveðnar flíkur eru betri en aðrar.   Meira »

Clinton og Trump ekki svo ólík

í fyrradag Hillary Clinton og Donald Trump eiga það sameiginlegt að hafa keppst um forsetastól Bandaríkjanna. Þegar betur er gáð kemur í ljós að þau ekki með svo ósvipað hár auk þess að þau hafa klæðst svipuðum fötum. Meira »

Fantaflott hönnun á Njálsgötunni

í fyrradag Það var glatt á hjalla þegar Raus Reykjavík, sem er nýtt og spennandi gullsmíðaverkstæði, hélt opnunarteiti á Njálsgötu 22. Allir skartgripirnir eru handsmíðaðir og mjög fallegir og vandaðir. Meira »

Guðni fór heim með nokkra boli

í fyrradag Mikil gleði ríkti í Mengi þegar sviðslistahátíðin Everybody's Spectacular var fagnað. Forseti Íslands og aðrir listunnendur létu sig ekki vanta. Meira »

Er kominn tími til að vekja rassinn?

í fyrradag Við mikla setu styttast vöðvarnir og það slokknar á rassvöðvunum. Ef ekki er hugað að rassvöðvunum leggjast þeir hreinlega í dvala. Meira »

Gleymdi að gera ráð fyrir ástinni

í fyrradag Einar Már Guðmundsson skrifar um Harald í sinni nýjustu bók sem gleymdi að gera ráð fyrir ástinni þegar hann lagði af stað í ferðalag. Meira »

Hamingjusamari eftir að hún fitnaði

í fyrradag Fyrirsætan La'Tecia Thomas hefur farið upp um nokkrar fatastærðir, þrátt fyrir það er hún hamingjusamari en áður en hún fitnaði. Viðhorf hennar til lífsins breyttist og um leið efldist sjálfstraustið. Meira »

Sambandið í rúst eftir læknamistök

15.11. Íslensk kona leitar ráða hjá Valdimari Þór Svavarssyni en eftir að hafa lent í læknamistökum virðist samband hennar til sex ára vera að molna í sundur. Hvað er til ráða? Meira »

Gunnar og Jónína í partístuði

15.11. Gunnar Þorsteinsson og Jónína Benediktsdóttir létu sig ekki vanta þegar Gunnar Birgisson fagnaði útkomu ævisögu sinnar.   Meira »

Börnin þurfa að vinna fyrir sér

í fyrradag Þau ríku og frægu gætu gefið börnum sínum svo mikinn pening að þau gætu verið í fríi á sólarströnd allt sitt líf. Margar stjörnur ætla þó ekki að láta börnin komast upp með það að vinna ekki handtak. Meira »

Greip pabba sinn í bólinu með öðrum manni

15.11. „Einn daginn var ég veikur og kom fyrr heim úr skólanum þannig að ég gekk inn á nakinn pabba minn á fullu með kærasta systur minnar.“ Meira »

Amma veitti innblástur

15.11. „Amma mín, Guðrún Jónsdóttir arkitekt, var stór og mikill karakter og hafði mikil áhrif á mig í uppvextinum. Hún var fyrirmynd mín á mörgum sviðum. Sterk, dugleg, listræn og hugrökk. Hún var ein af fyrstu íslensku kvenarkitektunum og vann sem arkitekt fram á síðasta dag á eigin stofu, hún tók þátt í stjórnmálum og þegar yngsta barn hennar fæddist 1973 og hana vantaði barnapössun opnaði hún leikskóla í kjallaranum sínum.“ Meira »

Forréttindatýpunni úr Fossvoginum fagnað

15.11. Birna Anna Björnsdóttir var að gefa út nýja skáldsögu. Bókin heitir Perlan og fjallar um Perlu Sveinsdóttur sem bý í New York. Perla er einkabarn sem alið er upp í Fossvoginum, sannkölluð forréttindatýpa sem verður þekkt á einni nóttu þegar hún byrjar að blogga frá New York. Meira »
Meira píla