Piero Lissoni slær ekki feilnótu

Ítalski hönnuðurinn Piero Lissoni hannaði Conservatorium hótelið í Amsterdam frá A-Ö. Að sjá þessa fegurð festa á filmu kveikir upp löngun til ferðalaga. Í raun þurfa hótelgestir ekkert að fara út úr húsi því hótelherbergin eru sérlega vistleg, veitingastaðurinn glæsilegur og vönduð heilsulind fær mestu vinnualka til þess að langa til að slappa af um stund. Í raun gæti hótelið verið staðsett hvar sem er því hótelgestir ættu einmitt að nota tímann til þess að eyða sem mestum tíma inni á hótelinu, ekki utan þess.

Hollendingar eru ákaflega framarlega þegar kemur að hönnun en það verður að segjast eins og er að það toppar enginn Ítalina og alls ekki Piero Lissoni. Hönnun hans er einhver veginn safaríkari og með meiri fyllingu en gengur og gerist.

Á Conservatorium hótelinu er hvergi slegin feilnóta. Hótelið nær að skarta þessum hlýlega blæ sem fólk sækist eftir á hótelum. Og þótt það sé örlítið farið út af brúninni með húsgagnavali og stíliseringu þá verður heildarmyndin alls ekki sjoppuleg heldur tignarleg og umvefjandi.

Dökkt parket, viðarklæddir veggir, svolítið af mottum, stór ljós, opnar bókahillur og hnausþykkar gardínurnar umvefja gestina og búa til eftirsótta stemningu. Það ætti þó ekkert að koma á óvart því Piero Lissoni er þekktur verðlaunahönnuður og hefur hannað húsgögn og innréttingar fyrir Boffi, Cassina, Cappellini og Kartell svo dæmi séu tekin.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Lesa blaðið hér
Ekki með áskrift?
Skoða áskriftarleiðir
  • Til baka
  • Blogga um frétt
  • Senda

Svona varð Kim Kardashian rík

Í gær, 23:00 Viðtal við raunveruleikastjörnuna Kim Kardashian sem birtist nýverið á heimasíðunni Market Watch er ólíkt öllum öðrum viðtölum sem hún hefur farið í. Í þessu viðtali lýsir hún því nefnilega hvernig hún varð rík. Meira »

Systur skrifa svarta kómedíu

Í gær, 20:00 Systurnar Birna Anna Björnsdóttir og Lára Björg Björnsdóttir skrifa saman kvikmyndahandrit þar sem svört kómedía kvenna er í aðalhlutverki. Meira »

Allt hvítt og glansandi fínt í Reykjahlíð

Í gær, 17:00 Við Reykjahlíð í Reykjavík stendur glæsileg 168 fm hæð sem búið er að endurnýja mikið. Íbúðinni var breytt 2007 og er hvíti liturinn áberandi. Hvítar innréttingar, hvítar flísar í eldhúsi og hvít húsgögn mætast á sjarmerandi hátt. Meira »

Var greind með B-vítamínskort, ekki MS

Í gær, 14:00 Sigrún Lóa Sigurgeirsdóttir var greind með B-vítamínskort þegar hún var lögð inn á Landspítalann. Síðar kom í ljós að hún var með MS. Meira »

Júlí-stjörnuspá Susan Miller

Í gær, 11:10 Það verður eingin ládeyða í júlí hjá stjörnumerkjunum.   Meira »

115 milljóna hús í Fossvogi

Í gær, 10:21 Heitasti staðurinn á höfuðborgarsvæðinu er án efa Fossvogurinn og hér er til umfjöllunar 255 einbýli á besta stað.   Meira »

Indverskt lambafile á grillið

í gær Það breytist matargerðin hjá mörgum yfir sumarið og færist meira út á pallinn, svalirnar, garðinn eða hvar sem grillið kann nú að vera staðsett. Það er hins vegar engin ástæða til að takmarka grillmatargerðina við hefðbundnar BBQ-sósur og marineringar. Hvers vegna ættum við ekki að borða indverskt þótt við séum að grilla? Meira »

Elskar líkamann stuttu eftir barnsburð

Í gær, 07:00 Hilaria Baldwin, eiginkona leikarans Alecs Baldwins, eignaðist sitt annað barn, drenginn Rafael, fyrir rúmri viku og síðan þá hefur hún birt myndir af sér á Instagram til að sýna hvernig líkami hennar er að jafna sig. Meira »

Kynferðisofbeldið sprengdi fjölskylduna

í fyrradag Íslensk kona segir frá kynferðisofbeldi sem hún varð fyrir af hálfu stjúpföður síns. Móðir hennar valdi að búa áfram með gerandanum. Meira »

Bjútítips Guðnýjar Hrefnu

í fyrradag Guðný Hrefna Sverrisdóttir, þjálfari hjá bareMinerals og Dr. Braga, hugsar vel um heilsuna. Hún lyftir lóðum og fer í jóga þegar hún þarf að núllstillast. Meira »

Var í lélegu andlegu ástandi allan leikferilinn

í fyrradag Körfuboltamaðurinn Helgi Jónas Guðfinnsson segir að hann hafi verið í lélegu andlegu ástandi allan sinn íþróttaferil.   Meira »

Hélt hún gæti ekki lifað af myndlistinni

í fyrradag Birta Björnsdóttir er komin í myndlistarnám og er nú komin áfram í keppni á vegum MEAM museum. Myndin sem keppir er af manninum hennar, Jóni Páli, húðflúrara. Meira »

Grillsumarið mikla - 2. þáttur

í fyrradag Grillþáttur Áslaugar Örnu Sigurbjörnsdóttur, Grillsumarið mikla, hóf göngu sína í síðustu viku. Hér er komið að liðinu Hey þú að sýna flotta grilltakta. Meira »

Draumar Vatnsberans gætu ræst í júlí

í fyrradag Kæri Vatnsberi. Þú munt að öllum líkindum velta vinnuaðstæðum fyrir þér í byrjun júlí. Mundu bara að það tekur tíma að komast í draumastarfið, hafðu trú á þér og hafðu þolinmæðina að vopni. Hafðu augun opin því þú gætir fengið tækifærið sem þú hefur beðið eftir á næstunni. Meira »

Bogamaðurinn fær góðar hugmyndir í júlí

í fyrradag Í byrjun mánaðar færð þú tækifæri til að koma fjármálunum á réttan kjöl, svo útbúðu fjárhagsáætlun fyrir framtíðina. Samningsviðræður muna fara vel, sérstaklega fyrstu vikuna í júlí, og þú gætir grætt smá þennan mánuðinn. Þessi aukapeningur kemur sér vel. Meira »

Júlí verður uppskerutími hjá Sporðdrekanum

í fyrradag Kæri Sporðdreki. Það gengur allt vel í vinnunni. Júlí verður ákveðinn uppskerutími fyrir þig þannig að núna færðu þá viðurkenningu sem þú átt skilið fyrir vel unnin störf. Í byrjun mánaðar gætir þú svo átt von á stöðu- eða launahækkun af einhverju tagi. Meira »

Taktu þátt í Instagram-keppninni með því að tagga myndina þína #smartlandmortumariu.