„Elska þetta allt saman“

mbl.is/Kristinn Magnússon

Linnea Ahle, Gunnar Þór Gunnarsson og börnin þeirra þrjú hafa komið sér vel fyrir í notalegu og björtu raðhúsi í Fossvoginum. Fjölskyldan flutti inn í apríl og hefur gert ýmislegt til að lappa upp á heimkynnin síðan þá. Skötuhjúin eru bæði afar hrifin af byggingarstílnum sem einkennir hverfið og segja að skipulagið á húsinu henti fjölskyldunni vel. 

„Við fluttum innan hverfisins og það var einmitt það sem við vildum. Okkur hefur liðið mjög vel í þessu hverfi undanfarin fjögur ár, en það var útlit fyrir að það yrði ansi þröngt um okkur eftir að við eignuðumst tvíbura í byrjun árs. Það besta í stöðunni var því að stækka við okkur innan sama hverfis, og sem betur fer gekk það upp. Það sem heillar okkur hvað mest við hverfið eru stóru grænu svæðin innan þess, auk þess hversu lítil umferðin er. Börnin okkar munu til að mynda geta gengið í skólann án þess að fara yfir umferðargötu þegar þar að kemur,“ segir Linnea.

Húsið er málað með Nordsjö-málningu, sem fæst í Sérefni.
Húsið er málað með Nordsjö-málningu, sem fæst í Sérefni. mbl.is/Kristinn Magnússon

„Við reyndum að gera sem mest af skítverkunum áður en við fluttum inn. Þannig skiptum við um gler í stóru gluggunum sem áttu ekki mikið eftir, stækkuðum hurðarop til að hleypa inn aukinni birtu, pússuðum og lökkuðum parket og sprautuðum loftið. Þar að auki lögðum við vínilparket frá Múrbúðinni í þrjú svefnherbergi, flotuðum rýmið fyrir innan garðhurðina, teppalögðum herbergi dóttur okkar og fleira,“ segir Linnea, aðspurð hvað þau hafi gert fyrir húsið síðan þau festu kaup á því.

„Það sem er heillandi við þessi hús er að þau bjóða upp á mikla möguleika. Það er hægt að taka niður veggi og breyta ansi miklu á nokkuð einfaldan hátt.“

Linnea segist vera hæstánægð með afraksturinn, þótt þau gætu líklega haldið áfram að dytta að húsinu út í það óendanlega.

„Við gætum sennilega haldið framkvæmdunum áfram endalaust. Við njótum þess bæði og erum líka orðin betri með aukinni reynslu. Næst á dagskrá er síðan að klára eldhúsið. Við fjarlægðum efri skápana til að létta á rýminu og settum hillur í staðinn. Það gerði mjög mikið, en núna ætlum við að sprauta innréttinguna. Lokaákvörðun um lit hefur ekki enn verið tekin, en fundarhöld um efnið eru sífellt í gangi,“ segir Linnea og kímir. „Á næsta ári vonumst við síðan til þess að geta tekið baðherbergið ærlega í gegn.“

Linnea segir að líklega sé best að lýsa stílnum á heimilinu sem skandinavískum og nútímalegum í bland, auk þess sem áhersla sé lögð á hvíta, drapplitaða og gráa tóna. „En ég er líka hrifin af Art Deco, sem brýst stundum fram,“ segir Linnea sem viðurkennir að hún sé meira drífandi þegar kemur að hönnun heimilisins.

„Gunnar hefur sinn smekk og er sem betur fer óhræddur að viðra sínar skoðanir, en hann treystir mínum ákvörðunum. Í það minnsta hingað til. Sem betur fer höfum við ekki rekist á óyfirstíganlega innréttingardeilu enn, og ég á satt að segja ekki von á því,“ bætir Linnea við.

Húsgögn og skrautmunir heimilisins eru úr ýmsum áttum og finnst skötuhjúunum gaman að blanda saman ódýrum og dýrum munum úr öllum áttum.

„Mörg af húsgögnunum okkar eru úr IKEA, en þetta er síðan kryddað með hönnunarvörum eða sérstökum munum úr öðrum verslunum. Það er mjög breytilegt hvaðan munirnir koma. Nýjustu húsgögnin okkar, svo dæmi sé tekið, eru annars vegar stóll sem ég fann í Góða hirðinum og hins vegar glerskápur sem við fengum frá Þýskalandi,“ segir Linnea, sem á erfitt með að gera upp við sig hvert eftirlætis herbergið í húsinu sé.

„Ég elska þetta allt saman, en akkúrat núna er það sennilega efri stofan. Hún er kósý, en samt rúmgóð, og við eyðum mörgum stundum þar. Eldhúsið mun samt koma sterkt inn þegar við ljúkum því alveg.“

Linnea er að lokum spurð hvernig fjölskyldunni líði á nýja heimilinu, og það stendur svo sannarlega ekki á svörum.

„Bara eins og heima. Sem er besta tilfinningin.“

Áhugasamir geta fylgst með Linneu á bloggsíðunni Trendnet, þar sem hún er dugleg að deila . 

Grái liturinn á stofunni er í grábrúnum tón, en hann ...
Grái liturinn á stofunni er í grábrúnum tón, en hann nefnist Linnea Sand. mbl.is/Kristinn Magnússon
mbl.is/Kristinn Magnússon
mbl.is/Kristinn Magnússon
mbl.is/Kristinn Magnússon
mbl.is/Kristinn Magnússon
mbl.is/Kristinn Magnússon
mbl.is/Kristinn Magnússon
mbl.is/Kristinn Magnússon
mbl.is/Kristinn Magnússon
mbl.is/Kristinn Magnússon
Græni liturinn nefnist Dusky Le Havre.
Græni liturinn nefnist Dusky Le Havre. mbl.is/Kristinn Magnússon
mbl.is/Kristinn Magnússon
mbl.is/Kristinn Magnússon
mbl.is/Kristinn Magnússon

Svaf óvart hjá tengdamömmu sinni

Í gær, 23:00 „Við drukkum mikið og til að gera langa sögu stuttu þá stunduðum við kynlíf á meðan kærastan mín var sofandi á efri hæðinni. Morguninn eftir fór ég til mömmu hennar og bað hana um að segja ekki neitt. „Ekki orð,“ sagði mamma hennar og blikkaði mig.“ Meira »

Skallar Harrys og Vilhjálms stækka

Í gær, 20:00 Bretaprinsarnir Vilhjálmur og Harry eru ekki nema 35 ára og 33 ára. Hár þeirra er þó farið að þynnast töluvert og stefnir ekki í að þeir verði hárprúð gamalmenni. Meira »

Himnasending fyrir fólk með sokkablæti

Í gær, 16:00 Guðmundur Már Ketilsson og Gunnsteinn Geirsson hafa ekki gengið í einlitum sokkum í mörg ár og ákváðu að taka sokkblæti sitt skrefinu lengra. Fyrr á þessu ári stofnuðu þeir fyrirtækið Smartsock sem gengur út á að selja litríka sokka í áskrift. Meira að segja forsetinn kaupir sokka af þeim. Meira »

Hið fullkomna dagskipulag

Í gær, 13:00 Er aldrei tími til að fara í ræktina eftir vinnu? Ertu að háma í þig vont kremkex rétt áður en vinnutíminn er búinn? Það má læra ýmislegt af vísindamönnum sem rannsakað hafa hvernig best er að haga lífinu og þar með dagskipulaginu. Meira »

Heimilislíf: „Hér slær hjartað“

Í gær, 10:00 Brynhildur Guðjónsdóttir er gestur í þættinum Heimilislífi. Hún býr í sögufrægri íbúð í vesturbæ Reykjavíkur. Listaverk eftir íslenska samtímamenn eru áberandi í íbúðinni og hugsað er út í hvert smáatriði. Meira »

Frá Tiffany og Co. yfir á Skólavörðustíginn

Í gær, 06:00 Orri Finnbogason byrjaði feril sinn í New York sem demantahlaupari og fékk síðar starf við demantaísetningar hjá Rolex og Tiffany & Co. Nú hafa hann og eiginkona hans hannað viðhafnarlínu sem frumsýnd verður á fimmtudaginn. Meira »

Dregur Birgitta fram Írafárs-fötin?

í fyrradag Beðið er eftir því með eftirvæntingu hvort Birgitta Haukdal dragi fram netagrifflurnar, hattana, loðstígvéin og skelli sér í ljós og strípur fyrir afmælistónleika Írafárs næsta sumar. Eins sjá má á myndum Morgunblaðsins var Birgitta með einstakan fatastíl. Meira »

Hætt að fækka fötum fyrir hvað sem er

í fyrradag Ofurfyrirsætan Adriana Lima er loksins búin að átta sig á því, eftir 20 ár í bransanum, að sú ímynd sem hún stendur fyrir hefur skaðleg áhrif á margar konur. Meira »

Stal hárstílnum frá Leonardo DiCaprio

í fyrradag Kate Hudson er glæsileg með stuttklippt hárið og fer ótroðnar leiðir í leit að innblæstri. Það er ekki svo slæm hugmynd að leita eftir drengjakollsinnblæstri frá drengslegum Leonardo DiCaprio. Meira »

Snapchat-stjarnan Camy með tónleika

í fyrradag Camilla Rut er ekki bara hress á Snapchat heldur líka hæfileikarík söngkona. Camilla, sem er mikið jólabarn og finnst ómissandi að eiga góð náttföt á jólunum, ætlar að halda jólatónleika með eiginmanni sínum. Meira »

Skúli mætti með Grímu

í fyrradag Skúli Mogensen, forstjóri WOW air, var kjörinn markaðsmaður ársins 2017 hjá ÍMARK. Hann mætti með kærustu sína, Grímu Thorarensen. Meira »

Silfrað í lok ársins

í fyrradag Stjörnurnar mættu í silfruðu á frumsýningu Star Wars: The Last Jedi. Silfraði liturinn hæfir bæði efnistökum myndarinnar sem og árstímanum. Meira »

Elskar kærustuna en langar í trekant

12.12. „Hún er falleg og við stundum gott kynlíf. Ég er þó líka hrifinn af vinkonu hennar, sem lifir frjálslegu lífi. Ég get ekki hætt að hugsa um trekant og aðra afbrigðilega leiki.“ Meira »

Hárskrautið toppar jólahárið

12.12. Hugrún Harðardóttir, hárgreiðslumeistari á Barbarella, er komin í hátíðarskap og segir að jólahártískan einkennist af miklum glamúr og að hárskraut hafi aldrei verið vinsælla. Meira »

Hlýlegt og nýmóðins í Kópavogi

12.12. Við Ásaþing í Kópavogi stendur ákaflega huggulegt 257 fm raðhús á tveimur hæðum. Raðhúsið er með innbyggðum bílskúr og stendur á fallegum útsýnisstað. Björgvin Sæbjörnsson, arkitekt á arkitektastofunni Apparat, hannaði húsið að utan og innan. Meira »

Heimsins flottasta hönnunarteiti

11.12. Það var glatt á hjalla á Skólavörðustígnum þegar Geysir svipti hulunni af glænýrri verslun sem sérhæfir sig í heimilisvöru. Geysir heima á Skólavörðustíg er svo sannarlega verslun fyrir fagurkera. Meira »

64 ára með tískublogg ársins

12.12. Lyn Slater er kannski komin á sjötugsaldurinn en hún er á hátindi fyrirsætuferils síns. Slater sem er háskólaprófessor sló í gegn á árinu 2017 fyrir flottan og töffaralegan stíl. Meira »

Tveggja hæða penthouse í 101

12.12. Hvern dreymir ekki um tveggja hæða penthouse-íbúð á besta stað í 101 Reykjavík með útsýni út á sjó? Ef þú ert einn af þeim þá er þessi 121 fm íbúð við Klapparstíg 7 tilvalin fyrir þig. Meira »

Þegar lífið var „fullkomið“

12.12. „Ég var áður fyrr ein af þessum brjálæðislega flottu húsmæðrum sem sá um að ekkert væri óhreint á heimili mínu fyrir jólin… silfrið var pússað, gluggar þvegnir og Guð forðaði mér iðulega frá því að skáparnir, ísskápurinn og ofninn urðu ekki út undan í þessari árlegu hreingerningu.“ Meira »

Þráir að komast á hundasleða

11.12. Þorbjörn Sigurbjörnsson, kennari og þriggja barna faðir í Kópavogi, ákvað að venja sig á að segja alltaf já, ekki nei, þegar hann var beðinn um eitthvað. Meira »
Meira píla