Svona býrðu til ekta makkarónukökur

Það er óendanleg stemning sem fylgir frönskum makkarónukökum. Þær eru ógurlega fallegar í laginu og svo bráðna þær í munninum og veita ákveðna alsælu á meðan þær eru borðaðar. Makkarónukökur eru dásamlega fallegar á veisluborð, í brunch-inn með vinunum, í saumaklúbbinn eða sem desert.

Smartland Mörtu Maríu elskar fallega hluti sem búa til stemningu og þess vegna eru makkarónukökur í miklu uppáhaldi. Í höfuðstöðvum Smartlands eru borðaðar makkarónukökur þegar vel gengur og þegar ástæða er til að fagna lífinu og tilverunni. Það væri óskandi að það væri hægt að halda því fram að það gerðist daglega en það er því miður ekki raunveruleikinn. Undirrituð mælir með því að ferðalangar hugsi út fyrir rammann og taki makkarónukökur með sér í ferðalagið. Þegar margir ferðast saman er góður siður að hver og einn komi með óvæntan glaðning í ferðalagið. Óvænti glaðningurinn er tekinn upp þegar enginn á von á neinu og skapar þetta dásamlega stemningu.

Makkarónukökur eru frábær leið til að slá í gegn í ferðalaginu. Ímyndið ykkur að þið séuð stödd á Hornströndum þar sem mjólkin er búin og nestið orðið pínulítið sjúskað eftir nokkurra daga gönguferð þegar einn í hópnum dregur upp box með makkarónukökum.

Svona bakar þú þínar eigin makkarónukökur:

150 g möndlumjöl (möndlur hakkaðar í matvinnsluvél eða Vitamix-blandara)
150 g flórsykur
2 eggjahvítur

150 g sykur
100 g vatn
2 eggjahvítur
20 g sykur

Möndlumjölinu er blandað saman við flórsykur og eggjahvítur og hrært er vel í á meðan eða þangað til deigið er orðið að flottum massa. Ef þú vilt hafa makkarónurnar í fallegum litum skaltu setja duftmatarlit út í massann á þessu stigi málsins. (Fljótandi matarlitur er afleitur í þessar kökur).

Sykur og vatn er sett saman í pott og soðið í síróp. Sírópið þarf að verða 113 gráðu heitt og því er gott að hafa hitamæli við höndina. Gott ráð er að sjóða sírópið þangað til gufa hættir að koma upp úr pottinum.

Eggjahvítuskammtur tvö er þeyttur saman við sykurinn í hrærivél. Síðan er sírópinu blandað hægt út í deigið og það þeytt þangað til marensinn verður kaldur.

Þá er marens og möndlumassa blandað saman. Setjið deigið í sprautupoka og sprautið í litlar makkarónukökur og setjið á bökunarpappír.

Látið makkarónurnar þorna í um það bil 30 mínútur, áður en þær eru bakaðar í forhituðum ofni í 12 til 16 mínútur við 140°C.

Fylling í makkarónur:

100 g rjómi
25 g glúkósi
215 g hreint hvítt súkkulaði

95 g ávaxtamauk (niðursoðnir ávextir með 10 prósent sykri; nota má hvaða ávöxt sem er)

Rjómi og glúkósi eru sett saman í pott og suðan látin koma upp. Síðan er því hellt yfir súkkulaðið og hrært saman þar til súkkulaðið er alveg bráðið. Þá er ávaxtamaukinu blandað saman við. Það er góð hugmynd að nota töfrasprota þegar þessu er blandað saman.

Látið kremið kólna inni í kæli þar til það fer að taka sig. Þá er hægt að smyrja fyllingunni á milli makkarónanna.

Verði ykkur að góðu!

  • Til baka
  • Blogga um frétt
  • Senda

Röbb á Porterhouse og T-Bone

í gær Sumar grillsteikur eru gott að marinera. Aðrar þurfa ekkert slíkt svo sem góðar T-Bone og Portherhouse-steikur. Þær þarf einungis að krydda, þess vegna einungis með salti og pipar. Til að auka bragðið enn frekar má líka þyrrkrydda Meira »

Bakaður rauðlaukur með valhnetusalsa

30.4. Valdís Sigurgeirsdóttir flugfreyja og matarbloggari á Ljómandi.is útbjó girnilegt salat á dögunum úr bökuðum rauðlauk.   Meira »

Steinseljuaioli…nú eða basil

28.4. Aioli er suður-evrópsk sósa sem oft er tengd við Provence í Frakklandi en er líka algeng í Katalóníu og raunar alveg niður til Valencia. Heitið kemur úr katalónsku orðunum all e oli, hvítlaukur og olía og þetta er í raun Meira »

Ommeletta íþróttaálfsins

27.4. Dýri Kristjánsson íþróttaálfur og fimleikastjarna hugsar vel um heilsuna og er ákaflega flinkur að búa til ommelettur eins og sést á þessari uppskrift. Alfreð Ómar Alfreðsson meistarakokkur kenndi Dýra að gera þessa ommelettu sem er dálítið frönsk. Meira »

Rósmarínkartöflur

27.4. Þetta eru fantagóðar kartöflur með grillsteikinni og afskaplega fljótlegt og einfalt að undirbúa þær. Það sem þarf í þessar rósmarínkartöflur er: 1 kg kartöflur væn lúka rósmarín 3-4 hvítlauksrif, pressuð safi úr hálfri Meira »

Heimagerðar danskar Flødeboller

26.4. „Það er langt síðan ég hef verið jafn spennt að deila með ykkur uppskrift og ég er einmitt nú. Hver kannast ekki við danskar flødeboller, þessar sem maður þorir ekki að kaupa nema til að deila með öðrum því annars er maður búinn með kassann áður en maður veit af. Meira »

Valhnetu- og rósmarínpestó

25.4. Það eru til nokkrar samsetningar sem að eru nær fullkomnar. Valhnetur og rósmarín eru ein af þeim. Það er hægt að nota þessa góðu samsetningu á marga vegu og ekki síst er tilvalið að búa til pestó en valhnetu- og rósmarínpestó Meira »

Gómsætar chia-kúlur sem veita orku

25.4. Hérna kemur sáraeinföld uppskrift af gómsætum chia-kúlum sem veita orku og fyllingu.   Meira »

Sveittasti eftirréttur allra tíma gerir allt vitlaust

22.4. Þetta er mjög líklega sveittasti eftirréttur sem fyrirfinnst. Beikonvafðar Oreo-kexkökur eru ekki fyrir hvern sem er, þennan rétt höndla bara allra svakalegustu sælkerarnir. Meira »

Geggjaðir kanilsnúðar með kremi

19.4. Þessa geggjuðu kanilsnúða tekur stuttan tíma að útbúa en útkoman er æðisleg. Þessa snúða er tilvalið að gera um helgar þegar nammidagarnir eru teknir á næsta stig. Meira »

Dásamlegur avókadó- og súkkulaðibúðingur

18.4. Á heimasíðu Heilsuhússins má finna ótal girnilegar uppskriftir að hollum og góðum réttum. Hér kemur ein uppskrift að gómsætum eftirrétt. Við erum að tala um súkkulaðibúðing sem dugar fyrir fjóra. Meira »

Lax í austurlenskri kókoskarrýsósu

18.4. Kókosmjólk og Red Curry paste mynda góða sósu með suðaustur-asískum blæ í þessari uppskrift með laxi. 800 g lax 2 dósir kókosmjólk 3 msk Red Curry Paste 1-2 tsk taílensk fiskisósa safi úr 1 lime 1 búnt vorlaukur, saxað 1 væn lúka Meira »

Eggjakakan hans Góa

15.4. Hún er nú ekki flókin: Panna á hellu, smjör, galdurinn er smjör. Það kemur eitthvað alveg sérstakt gullið, stökkt yfirbragð. 3-4 egg pískuð með gafli pínu salt (gott salt Maldone etc. og svartur pipar). Eggin sett á pönnuna. Meira »

Piparsteik Szechuan

12.4. Piparsteik Szechuan er “fusion”-afbrigði af hinni klassísku piparsteik þar sem að kínversk krydd eru notuð til að fá austurlenska tóna í þennan vestræna rétt. Þarna gegnir Szechuan-piparinn lykilatriði en hann er hægt að fá Meira »

Skellti í dásamlega vegan-marenstertu

12.4. „Veganistur-síðan var stofnuð fyrir rúmu ári af mér, stóru systur minni og tveimur vinkonum hennar. Við lifum allar vegan-lífsstíl og fannst sniðugt að deila hugmyndum okkar úr eldhúsinu með öðru fólki sem hefur áhuga á veganisma,“ segir Júlía Sif Ragnarsdóttir sem henti nýverið í dásamlega vegan-marenstertu. Meira »

Kung Pao kjúklingur

11.4. Kung Pao kjúklingur er einn af þekktustu réttum Szechuan-héraðsins í suðvestur Kína og eru helstu hráefnin kjúklingur, jarðhnetur, þurrkaðir chilibelgir og Szechuan-pipar. Síðastnefnda hráefnið, Szechuan pipar, er í raun ekki pipar og Meira »