„Það er afar gaman að fara í kaffi- eða matarboð til Sigrúnar Hjálmtýsdóttur söngkonu og hennar fjölskyldu. Diddú bjó lengi á Ítalíu og heillaðist þar, eins og fleiri, af mat Miðjarðarhafsins. „Segðu bara að þetta sé bökuð hráfæðisterta,” sagði Diddú aðspurð um tertuna og hló svo hátt að undir tók í dalnum. Ef það er rétt að hláturinn lengi lífið þá má gera ráð fyrir að Diddú lifi næstu aldamót,“ segir Albert Eiríksson matarbloggari.
Guðdómleg heilsuterta
150 g pekanhnetur
150 g valhnetur
100 g furuhnetur
300 g döðlur
300 ml appelsínusafi
3 bananar
100 g kókosmjöl
3 tsk. kanill
1 tsk. salt
2 tsk. lyftiduft
3 msk. kókosolía
Aðferð:
1. Setjið hneturnar í blandara og maukið
2. Sjóðið döðlurnar niður í appelsínusafanum í nokkrar mínútur og maukið síðan í blandara
3. Stappið banana í mauk
4. Blandið öllu ofantöldu vel saman í skál
5. Bætið þurrefnunum saman við jukkið
6. Bræðið kókosolíuna og blandið við allt saman
7. Bakið í tveimur 24 cm lausbotna formum klæddum að innan með bökunarpappír
Skiptið deiginu í tvennt og þrýstið ofan í formin
Bakið í ca. 20 mín við 180°
Krem á milli
1 lítil dós ananaskurl
1 stór dós kókosmjólk (mjólkinni hellt af svo rjóminn verði bara eftir)
Þeytið rjómann vel, hellið safanum af ananasinum og setjið kurlið saman við rjómann og síðan á milli botnanna.
Ofan á:
200 g af 70% suðusúkkulaði
3 msk. góð olía
Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði ásamt olíu til að mýkja.
Smyrjið yfir kökuna og skreytið með berjum að vild.