María Björg Sigurðardóttir hönnuður og matarbloggari á síðunni Krydda eftir smekk gerði ansi lekkera mexíkóska súpu á dögunum.
Aðferð:
Mýkið lauk, hvítlauk, chilli og kryddið í ólífuolíu, Bætið svo út i tómat paste og steikið það aðeins með hinu. Afgangurinn fer svo út í pottinn og látið malla í a.m.k hálftíma.
Fljótlegar hálfheimagerðar nachos
Aðferð:
Skerið tortillurnar í sirka 6 hluta og nuddið aðra hliðina með olíu, kryddinu og örlitlu salti. Ég sleppi saltinu þegar ég geri þetta með súpunni þar sem hún er töluvert bragðmikil og sölt. Næst skellið þessu í heitann ofn (180°) í um 7 minútur.
Heimagerð tómat salsa
Aðferð:
Blandið mjúklega saman og berið fram strax.
„Mér finnst best að borða súpuna þannig að ég set hana í skál fyrir hvern og einn, rifinn ost ofan á, sýrðan rjóma, lárperu og salsa. Síðan dýfi ég nachos ofan í af og til. Hreinn og beinn unaður,“ segir listakokkurinn María.