Guðrún Veiga Guðmundsdóttir er flink í eldhúsinu og býr til heimsins bestu smákökur. Hér gefur hún uppskrift að Trixsmákökum sem smakkast fáránlega vel. Uppskriftina birti hún á Smartlandsblogginu sínu.
1 og 1/2 bolli af mjúku ósöltuðu smjöri
3/4 bolli púðursykur
1/4 bolli sykur
1 stórt egg
2 teskeiðar vanilludropar
2 bollar af hveiti
2 teskeiðar maizenamjöl
1 teskeið matarsódi
Fáein korn af salti
1 og 1/2 bolli saxað Twix
3/4 bolli dökkir súkkulaðidropar
Aðferð:
<span>Byrjum á því að hræra saman smjör, púðursykur, sykur, egg og vanilludropa. Þetta er hrært í góðar fimm mínútur - þangað til mixtúran er létt og ljós. <br/></span> <span><span>Þegar eggja- og sykurblandan er vel hrærð og fín bætum við restinni af hráefnunum saman við. Fyrir utan Twixið og súkkulaðið. Sú dýrð fer síðast ofan í skálina.</span></span> <div><span>Hrærum súkkulaðið varlega saman við. Síðan þarf deigið að hvíla í ísskáp í góða tvo tíma eða svo. Ömurlegir tveir tímar það. Ég hefði ekki einu sinni lagt í þessa uppskrift ef ég hefði lesið hana til enda áður en ég hófst handa. Ég las bara </span><em>Twix </em><span>og var ósjálfrátt komin með bölvaða hrærivélina upp á borð.</span></div><div>Jæja. Tveimur erfiðum tímum síðar.
<span>Feita barnið sem ég var yfirgefur mig auðvitað aldrei. Þess vegna bætti ég aukabitum af Twixi ofan á kökurnar áður en þær fóru inn í ofninn. </span>
<div><span>Kökurnar fara inn í heitan ofn á 175° og dúsa þar í sirka átta mínútur. Það þarf svo að leyfa þeim að kólna vel eftir að þær koma út.</span></div> </div>